x+x=a+a.x là a là
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 1
Do x = 2 là nghiệm của A(x)
⇒⇒A(2) = 0
2.2² + a.2 + b = 0
8 + 2a + b = 0
b = -8 - 2a (1)
Do x = 3 là nghiệm của A(x)
⇒ A(3) = 0
2.3² + a.3 + b = 0
18 + 3a + b = 0 (2)
Thay (1) vào (2) ta được:
18 + 3a + (-8 - 2a) = 0
18 + 3a - 8 - 2a = 0
a + 10 = 0
a = -10
Thay a = -10 vào (1) ta được:
b = -8 - 2.(-10)
= 12
Vậy a = -10; b = 12
Đặt \(A\left(x\right)=0\Rightarrow2x^2+ax+b=0\) \(\left(1\right)\)
Thay \(x=2\) vào \(\left(1\right)\Rightarrow2.2^2+2a+b=0\)
\(\Rightarrow2a+b=-8\left(2\right)\)
Thay \(x=3\) vào \(\left(1\right)\Rightarrow2.3^2+3a+b=0\)
\(\Rightarrow3a+b=-18\left(3\right)\)
Từ \(\left(2\right),\left(3\right)\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-10\\b=12\end{matrix}\right.\)
Vậy \(a=-10,b=12\)
Thay x=2 vào nghiệm của đa thức f(x) ta có:
f(2)=a.22-a.2=0
=>4a-2a+10=0
=>2a+10=0
=>2a=0-10=-10
=>a=-10:2=-5
Vậy a=-5 tại x=2 là 1 nghiệm của đa thức f(x)
a) Thay x=-1 vào g(x),ta được:
\(2\cdot\left(-1\right)^2+5a=0\)
\(\Leftrightarrow5a=-2\)
hay \(a=-\dfrac{2}{5}\)
Vì h(x) có n là 1
H(1) = 1^2+a-2b=0
1+a-2b=0
a=2b-1
Thay a= 2b-1 vào a+b=5 ta có
2b-1+b=5
3b=6
b=2
Mà a+b=5
a+2=5
a=3
Vậy b=2; a=3
thay x = 0 vào f ta có:
f(0) = c mà đa thức tại x = 0 là số nguyên
=> c là số nguyên
thay x = 1 vào f ta có:
f(1) = a + b + c mà đa thức tại x = 1 là số nguyên và c là số nguyên
=> a + b là số nguyên
thay x = -1 vào f ta có:
f(-1) = a - b + mà đa thức tại x = -1 là số nguyên và c là số nguyên
=> a - b là số nguyên
ta có: a + b là số nguyên và a - b là số nguyên
=> (a+b) + (a-b) là số nguyên
=> 2a là số nguyên
Mình không hiểu câu hỏi của bạn lắm !!!!!!! Bạn có thể xem lại đầu bài được ko ?????????
x+x=a+a.vậy x là? a là ?