Tìm x, biết x+100-4+4+4…+4=250
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(5.\left(x+35\right)=515\)
\(x+35=515:5\)
\(x+35=103\)
\(x=103-35\)
\(\Rightarrow x=68\)
\(\left(x+40\right).15=75.12\)
\(\Rightarrow\left(x+40\right)=5.12\)[ rút gọn theo t/c đẳng thức ]
\(x+40=60\)
\(x=20\)
720:[41-(2×x-5)]=120
[41-(2×x-5)]=720:120
[41-(2×x-5)]=6
(2×x-5)=41-6
(2×x-5)=35
2×x=35+5
2x=40
x=40:2
vậy x=20
a) \(720:\left[41-\left(2x-5\right)\right]=120\)
\(\Rightarrow\left[41-\left(2.x-5\right)\right]=6\)
\(\Rightarrow2x-5=35\Rightarrow2x=40\Rightarrow x=20\)
b) \(4,8.5-x+100=250\)
\(\Rightarrow4,8.5-x=150\Rightarrow24-x=150\Rightarrow x=-126\)
c)+) \(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}:x=1\Rightarrow\frac{2}{5}:x=\frac{2}{5}\Rightarrow x=1\)
+) \(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}:x=\frac{1}{4}\Rightarrow\frac{2}{5}:x=\frac{-7}{20}\Rightarrow x=\frac{-8}{7}\)
Cậu có thể tham khảo bài làm trên đây ạ, chúc cậu hok tốt ^^
\(1+x.x=2+4+6+....+250.\)
\(1+2.x=\left\{\left(250+2\right).\left(\left\{250-2\right\}:2+1\right):2\right\}\)
\(1+2.x=15750\)
\(2.x=15750-1\)
\(2.x=15749\)
\(x=15749:2=7874,5\)
\(\left(\frac{1}{4}\right)^3\cdot4^3=\left(\frac{1}{4}\cdot4\right)^3=1^3=1\)
\(\frac{1000^4}{250^4}=4^4=256\)
\(2^2\cdot9\cdot\frac{1}{54}\cdot\left(\frac{4}{9}\right)^2=2^2\cdot3^2\cdot2\cdot3^3\cdot\left(\frac{4}{9}\right)^2=\left[\left(2\cdot3\cdot\frac{4}{9}\right)^2\right]\cdot2\cdot3^3=\frac{64}{9}\cdot2\cdot27=384\)
2. a) 2x = 9 => x không thỏa mãn
b) x2 = 9 => x = \(\pm\)3
c) (x + 1)2 = 4 => (x + 1)2 = \(\pm\)22
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=2\\x+1=-2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-3\end{cases}}\)
Bài 1 :
\(a,\left(\frac{1}{4}\right)^3.4^3\)
\(=\frac{1}{4^3}.4^3\)
\(=1\)
\(b,\frac{1000^4}{250^4}=\frac{\left(250.4\right)^4}{250^4}=\frac{250^4.4^4}{250^4}=4^4=256\)
\(d,2^2.9.\frac{1}{54}.\left(\frac{4}{9}\right)^2\)
\(=36.\frac{1}{54}.\frac{4^2}{9^2}\)
\(=\frac{18.2.16}{18.3.81}\)
\(=\frac{32}{243}\)
Bài 2 :
\(a,2^x=9\)
\(\Rightarrow\)x không thỏa mãn
\(b,x^2=9\)
\(\Rightarrow x^2=3^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)
\(c,\left(x+1\right)^2=4\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=2^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=2\\x+1=-2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-3\end{cases}}\)
Học tốt
\(a,3\left(x+1\right)-2=4\)
\(\Leftrightarrow3\left(x+1\right)=6\)
\(\Leftrightarrow x+1=2\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy x=1
Các câu còn lại lm tương tự nhé
\(3\left(x+1\right)-2=4\)
<=> \(3x+3-2=4\)
<=> \(3x=3\)
<=> \(x=1\)
\(5\left(x-2\right)+20=45\)
<=> \(5x-10=25\)
<=> \(x=7\)
\(700-7\left(x+2\right)=140\)
<=> \(7x+14=560\)
<=> \(7x=546\)
<=> \(x=78\)
\(200-5\left(2x+4\right)=100\)
<=> \(10x+20=100\)
<=> \(x=8\)
\(5\left(2x-4\right)+150=250\)
<=> \(10x-20=100\)
<=> \(x=12\)
học tốt
\(128\times\left(\frac{3}{2x}-\frac{1}{4}\right)^3=-250.\)
\(\left(\frac{3}{2x}-\frac{1}{4}\right)^3=-250\div128\)
\(\left(\frac{3}{2x}-\frac{1}{4}\right)^3=\frac{125}{64}\)
\(\left(\frac{3}{2x}-\frac{1}{4}\right)^3=\left(\frac{5}{4}\right)^3\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2x}-\frac{1}{4}=\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2x}=\frac{5}{4}+\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2x}=\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow2x=2\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(128x\left(\frac{3}{2}X-\frac{1}{4}\right)^3=-250\)
\(\left(=\right)\left(\frac{3}{2}X-\frac{1}{4}\right)^3=-250:128\)
\(\left(=\right)\left(\frac{3}{2}X-\frac{1}{4}\right)^3=-\frac{125}{64}\)
\(\left(=\right)\left(\frac{3}{2}X-\frac{1}{4}\right)^3=\left(-\frac{5}{4}\right)^3\)
\(\left(=\right)\frac{3}{2}X-\frac{1}{4}=-\frac{5}{4}\)
\(\left(=\right)\frac{3}{2}X=-\frac{5}{4}+\frac{1}{4}\)
\(\left(=\right)\frac{3}{2}X=-\frac{4}{4}\)
\(\left(=\right)\frac{3}{2}X=-1\)
\(\left(=\right)X=-1:\frac{3}{2}\)
\(\left(=\right)X=-\frac{2}{3}\)
Vậy \(X=-\frac{2}{3}\)
\(\left(x.7-7\right)\left(x.12+24\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x.7-7=0\\x.12+24=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}7x=7\\12x=-24\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}\)
\(170-\left(4+5x\right)=101\)
=> \(4+5x=170-101\)
=> \(4+5x=69\)
=> \(5x=69-4\)
=> \(5x=65\)
=> \(x=65:5=13\)
(x.7-7).(x.12+24)=0
* x.7-7=0 * x.12+24=0
x.7=7 x.12=24
x=7:7 x=24:12
x=1 x=2
vạy x=1 hoặc x=2
170-(4+5x)=101
4+5x=170-101
4+5x=69
5x=69-4
5x=65
x=65:5
x=13
vậy x=13
250:(2x-4)=145-120
250:(2x+4)=25
2x+4=250:25
2x+4=10
2x=10+4
2x=14
x=14:2
x=7
vậy x=7
6.x+3.x-4.x=105
x.(6+3-4)=105
x.(9-4)=105
x.5=105
x=105:5
x=21
vậy x=21
\(100\div\left\{250\div\left[450-\left(4\times5^2-2^2\times25\right)\right]\right\}\)
\(=100\div\left\{250\div\left[450-\left(4\times25-4\times25\right)\right]\right\}\)
\(=100\div\left\{250\div\left[450-0\right]\right\}\)
\(=100\div\frac{250}{450}=100\times\frac{450}{250}=180\)
a) Ta có:
1; 4; 7;...; 100 có (100 - 1) : 3 + 1 = 34 (số)
1 + 4 + 7+ ... + 100 = (100 + 1) × 34 : 2
= 101 × 17
(1 + 4 + 7 + ... + 100) : a = 17
101 × 17 : a = 17
a = 101 × 17 : 17
a = 100
b) (X - 1/2) × 5/3 = 7/4 - 1/2
(X - 1/2) × 5/3 = 5/4
X - 1/2 = 5/4 : 5/3
X - 1/2 = 3/4
X = 3/4 + 1/2
X = 5/4
a) (1 + 4 + 7 +...+ 100) : a = 17
1717 : a = 17
a = 101
b) \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)\times\dfrac{5}{3}=\dfrac{7}{4}-\dfrac{1}{2}\)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)\times\dfrac{5}{3}=\dfrac{10}{8}\)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{10}{8}\div\dfrac{5}{3}\)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{10}{8}\times\dfrac{3}{5}\)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{3}{4}\)
\(x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{4}\)
\(x=\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{5}{4}\)
\(x+100-\left(4+4+4+...+4\right)=250\)
\(x+100-45\times4=250\)
\(x+100-180=250\)
\(x+100=430\)
\(x=330\)