X + X x 3 = 48
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=>(x+3)^2-48(x-3)=x-3
=>x^2+6x+9-48x+144-x+3=0
=>x^2-43x+156=0
=>x=39 hoặc x=4
Câu 1: Rút gọn rồi quy đồng các phân số sau:
9/30;98/80;15/1000
Câu 2: Các phân số sau có bằng nhau hay không?
a) -3/5 và 39/-65
b) -9/27 và -41/123
c) -3/4 và 4/-5
d) 2/-3 và -5/7
Câu 3:
a)25*9-25*17/-8*80-8*10 và 48*12-48*15/-3*270-3*30
b)2^5*7+2^5/2^5*5^2-2^5*3 và 3^4*5-3^6/3^4*13+3^4
Tính nhanh:
a, 18,25 - 3,78 + 1,58
= 18,25 - ( 3,78 + 1,58 )
= 18,25 - 5,36
= 12,89
b, 183 x ( 48 + 54 ) - 83 x ( 54 + 48 )
= 183 x 102 - 83 x 102
= 102 x ( 183 - 83 )
= 102 x 100
= 10200
c, 2,4 x 178 x 2 - 3 x 78 x 1,6
= ( 2,4 x 178 x 2 ) - ( 3 x 78 x 1,6 )
= ( 427,2 x 2 ) - ( 3 x 124,8 )
= 854,4 - 374,4
= 480
d, 3,9 x 138 - 7,8 x 19
= ( 3,9 x 138 ) - ( 7,8 x 19 )
= 538,2 - 148,2
= 390.
A = \(\dfrac{8\times12\times32+4\times27\times24+96\times41}{16\times48-48\times9+4\times3\times12}\)
A = \(\dfrac{96\times32+96\times27+96\times41}{16\times48-48\times9+48\times3}\)
A = \(\dfrac{96\times\left(32+27+41\right)}{48\times\left(16-9+3\right)}\)
A = \(\dfrac{96\times100}{48\times10}\)
A = \(\dfrac{20}{1}\) \(\times\) \(\dfrac{48\times10}{48\times10}\)
A = 20
Tính giá trị biểu thức: 3 4 × 12 − 2 3 × 9 + 7 4 3 ×12− 3 2 ×9+7 Hướng dẫn giải: Tính giá trị của 3 4 × 12 4 3 ×12: 3 4 × 12 = 3 × 12 4 = 36 4 = 9 4 3 ×12= 4 3×12 = 4 36 =9 Tính giá trị của 2 3 × 9 3 2 ×9: 2 3 × 9 = 2 × 9 3 = 18 3 = 6 3 2 ×9= 3 2×9 = 3 18 =6 Thay các giá trị vào biểu thức ban đầu: 9 − 6 + 7 9−6+7 Thực hiện phép tính: 9 − 6 = 3 9−6=3 3 + 7 = 10 3+7=10 Kết quả: Giá trị của biểu thức là 10 10. Bạn đã nói: 8 x 12 x 32 + 4 x 27 x 24 + 96 x 41/16 x 48 - 48 x 9 + 4 x 3 x 12. ChatGPT đã nói: ChatGPT Để giải bài toán 8 × 12 × 32 + 4 × 27 × 24 + 96 × 41 16 × 48 − 48 × 9 + 4 × 3 × 12 8×12×32+4×27×24+ 16×48 96×41 −48×9+4×3×12, ta sẽ giải theo từng bước: Bước 1: Tính các phép nhân 8 × 12 × 32 8×12×32: 8 × 12 = 96 , 96 × 32 = 3072 8×12=96,96×32=3072 Kết quả: 8 × 12 × 32 = 3072 8×12×32=3072. 4 × 27 × 24 4×27×24: 4 × 27 = 108 , 108 × 24 = 2592 4×27=108,108×24=2592 Kết quả: 4 × 27 × 24 = 2592 4×27×24=2592. 96 × 41 16 × 48 16×48 96×41 : Tính 96 × 41 96×41 và 16 × 48 16×48: 96 × 41 = 3936 , 16 × 48 = 768 96×41=3936,16×48=768 Sau đó chia: 3936 768 = 5.125 768 3936 =5.125 Kết quả: 96 × 41 16 × 48 = 5.125 16×48 96×41 =5.125. 48 × 9 48×9: 48 × 9 = 432 48×9=432 Kết quả: 48 × 9 = 432 48×9=432. 4 × 3 × 12 4×3×12: 4 × 3 = 12 , 12 × 12 = 144 4×3=12,12×12=144 Kết quả: 4 × 3 × 12 = 144 4×3×12=144. Bước 2: Thực hiện phép cộng và trừ Biểu thức ban đầu là: 3072 + 2592 + 5.125 − 432 + 144 3072+2592+5.125−432+144 Thực hiện từng phép toán: 3072 + 2592 = 5664 3072+2592=5664 5664 + 5.125 = 5669.125 5664+5.125=5669.125 5669.125 − 432 = 5237.125 5669.125−432=5237.125 5237.125 + 144 = 5381.125 5237.125+144=5381.125 Kết quả cuối cùng: Giá trị của biểu thức là 5381.125 5381.125.
( 48 x 5 + 48 x 7 - 48 x 12 )
=48 x ( 5 + 7 - 12 )
=48 x 0
= 0
\(\Rightarrow\)( 48 x 5 + 48 x 7 - 48 x 12 ) : ( 1 + 3 + 5 + 7 +.....+ 91 ) = 0
Hk tốt
\(\left(48\text{ x }5+48\text{ x }7-48\text{ x }12\right)\text{ : }\left(1+3+5+7+...+91\right)\)
\(=\left(48\text{ x }5+48\text{ x }7-48\text{ x }12\right)\text{ : }A\)
\(=48\text{ x }\left(5+7-12\right)\text{ : }A\)
\(=48\text{ x }\left(12-12\right)\text{ : }A\)
\(=48\text{ x }0\text{ : }A\)
\(=0\text{ : }A\)
\(=0\)
a) \(\left(x-3\right)^2+2x-6=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-6x+9+2x-6=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+3=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-x-3x+3=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)
b) \(\dfrac{x+3}{x-3}+\dfrac{48}{9-x^2}=\dfrac{x-3}{x+3}\) (ĐKXĐ: \(x\ne\pm3\))
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+3}{x-3}-\dfrac{48}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}=\dfrac{x-3}{x+3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+3\right)^2}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}-\dfrac{48}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}=\dfrac{\left(x-3\right)^2}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x+9-48=x^2-6x+9\)
\(\Leftrightarrow x^2-x^2+6x+6x+9-9-48=0\)
\(\Leftrightarrow12x-48=0\)
\(\Leftrightarrow12x=48\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{48}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=4\left(tm\right)\)
a: (x-3)^2+2x-6=0
=>(x-3)^2+2(x-3)=0
=>(x-3)(x-3+2)=0
=>(x-3)(x-1)=0
=>x=3 hoặc x=1
b:
ĐKXĐ: x<>3; x<>-3
\(\dfrac{x+3}{x-3}+\dfrac{48}{9-x^2}=\dfrac{x-3}{x+3}\)
=>\(\dfrac{\left(x+3\right)^2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\dfrac{48}{\left(x-3\right)\cdot\left(x+3\right)}=\dfrac{\left(x-3\right)^2}{\left(x+3\right)^2}\)
=>(x+3)^2-48=(x-3)^2
=>x^2+6x+9-48=x^2-6x+9
=>6x-39=-6x+9
=>12x=48
=>x=4(nhận)
Học sinh nhẩm và ghi:
8 x 5 = 40
8 x 4 = 32
8 x 6 = 48
8 x 3 = 24
40 : 8 = 5
32 : 8 = 4
48 : 8 = 6
24 : 8 = 3
40 : 5 = 8
32 : 4 = 8
48 : 6 = 8
24 : 3 = 8
(chú ý: mối quan hệ giữa nhân và chia)
Tính nhẩm:
8 x 5 = 40
8 x 4 = 32
8 x 6 = 48
8 x 3 = 24
40 : 8 = 5
32 : 8 = 4
48 : 8 = 6
24 : 8 = 3
40 : 5 = 8
32 : 4 = 8
48 : 6 = 8
24 : 3 = 8
\(x+x\times3=48\)
\(x.\left(3+1\right)=48\)
\(x.4=48\)
\(x=12\)
\(x+x\times3=48\)
\(\Leftrightarrow\)\(x\times\left(1+3\right)=48\)
\(\Leftrightarrow\)\(4x=48\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=48\div4\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=12\)