K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 6 2021

Giải :

1 : 2/3

= 3/2 = 1,5

Học tốt !!!!!!!!!!!!!!

4 tháng 6 2021

\(1:\frac{2}{3}=\frac{3}{2}\)

Hok tốt 

:)

11 tháng 8 2015

\(3A=3+3^2+...3^{2003}\)

\(3A-A=\left(3-3\right)+\left(3^2-3^2\right)+...+3^{2003}-1\)

\(\Leftrightarrow\Leftrightarrow A=\frac{3^{2003}-1}{2}\)

 

22 tháng 11 2021

Sao giống bài tính tổng lớp 3 z :v

22 tháng 11 2021

thế bạn làm đi

tuyệt đối ko chép mạng mà giải đc 2 cách

4 tháng 11 2023

Bài 1:

a, 3\(\dfrac{2}{5}\) - \(\dfrac{1}{2}\) 

\(\dfrac{17}{5}\) - \(\dfrac{1}{2}\) 

\(\dfrac{34}{10}\) - \(\dfrac{5}{10}\)

\(\dfrac{29}{10}\)

b, \(\dfrac{4}{5}\) + \(\dfrac{1}{5}\) x \(\dfrac{3}{4}\)

\(\dfrac{4\times4}{5\times4}\) + \(\dfrac{1\times3}{5\times4}\)

\(\dfrac{16}{20}\) + \(\dfrac{3}{20}\)

\(\dfrac{19}{20}\)

c, 4\(\dfrac{4}{9}\) : 2\(\dfrac{2}{3}\) + 3\(\dfrac{1}{6}\)

\(\dfrac{40}{9}\) : \(\dfrac{8}{3}\) + \(\dfrac{19}{6}\)

\(\dfrac{5}{3}\) + \(\dfrac{19}{6}\)

\(\dfrac{10}{6}\) + \(\dfrac{19}{6}\)

\(\dfrac{29}{6}\)

4 tháng 11 2023

Bài 2:

   3\(\dfrac{2}{5}\) + 2\(\dfrac{1}{5}\) 

\(\dfrac{17}{5}\) + \(\dfrac{11}{5}\)

\(\dfrac{28}{5}\)

b, 7\(\dfrac{1}{6}\) : 5\(\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{43}{6}\) : \(\dfrac{17}{3}\)

\(\dfrac{43}{34}\)

  

25 tháng 6 2017

Bài 1: Tính B = 1 + 2 + 3 + ... + 98 + 99

                             Lời giải:

B = 1 + (2 + 3 + 4 + ... + 98 + 99).

Ta thấy tổng trong ngoặc gồm 98 số hạng, nếu chia thành các cặp ta có 49 cặp nên tổng đó là:

              (2 + 99) + (3 + 98) + ... + (51 + 50) = 49.101 = 4949

Khi đó B = 1 + 4949 = 4950

Bài 2: Tính C = 1 + 3 + 5 + ... + 997 + 999

                                                             Lời giải:

Từ 1 đến 1000 có 500 số chẵn và 500 số lẻ nên tổng trên có 500 số lẻ.

Áp dụng các bài trên ta có:

 C = (1 + 999) + (3 + 997) + ... + (499 + 501) = 1000.250 = 250.000 (Tổng trên có 250 cặp số)

25 tháng 6 2017

Bài 1: Tính B = 1 + 2 + 3 + ... + 98 + 99

Số các số hạng của dãy số trên là :

 ( 99 - 1 ) : 1 + 1 = 99 ( số hạng )

Tổng của dãy số tren là :

 \(\frac{\left(99+1\right).99}{2}=4950\)

                         Đ/S : 4950

Bài 2: Tính C = 1 + 3 + 5 + ... + 997 + 999

Số các số hạng của dãy số trên là :

 ( 999 - 1 ) : 2 + 1 = 500 ( số hạng )

Tổng của dãy số trên là :

 \(\frac{\left(999+1\right).500}{2}=250000\)

                                  Đ/S : 250 000

12 tháng 12 2020

Bạn chú ý đăng lẻ câu hỏi! 1/

a/ \(=x^3-2x^5\)

b/\(=5x^2+5-x^3-x\)

c/ \(=x^3+3x^2-4x-2x^2-6x+8=x^3=x^2-10x+8\)

d/ \(=x^2-x^3+4x-2x+2x^2-8=3x^2-x^3+2x-8\)

e/ \(=x^4-x^2+2x^3-2x\)

f/ \(=\left(6x^2+x-2\right)\left(3-x\right)=17x^2+5x-6-6x^3\)

12 tháng 12 2020

cảm ơn bạn đã nhắc

 

26 tháng 7 2017

K MIK NHA BẠN ^^

Tính B= 1 + 2 + 3 + ... + 98 + 99
Tính C = 1 + 3 + 5 + ... + 997 + 999
Tính D = 10 + 12 + 14 + ... + 994 + 996 + 998

4A=1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 +... + n.(n+1).3

=1.2.(3-0) + 2.3.(4-1) + ... + n.(n+1).[(n+2)-(n-1)]

=[1.2.3+ 2.3.4 + ...+ (n-1).n.(n+1)+ n.(n+1)(n+2)] - [0.1.2+ 1.2.3 +...+(n-1).n.(n+1)] 

=n.(n+1).(n+2) 

=>S=[n.(n+1).(n+2)] /3

26 tháng 7 2017

Bài 1: C = (999+1). [(999-1):2+1]: 2= 250000

Bài 2: B = (99+1). [(99-1):2+1]: 2= 2500

Bài 3: D = (998+10). [(998-10):2+1]: 2= 249480

Bài 4: 3S= 1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3+...+n.(n+1).3

              = 1.2.(3-0)+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+.....+n.(n+1).[(n+2)-(n-1)]

              = 1.2.3+2.3.4+2.3+3.4.5-2.3.4+.....+n.(n+1).(n+2)-n.(n+1)-(n-1)

              =n.(n+1).(n+2)

              => A = \(\frac{n.\left(n+1\right).\left(n+2\right)}{3}\)

18 tháng 4 2016

B = 4950

C = 250000

D = 249224

30 tháng 6 2018

Ta có A=\(\left(ab+bc+ca\right)\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)-abc\left(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}\right)\)

=\(2\left(a+b+c\right)+\frac{ab}{c}+\frac{bc}{a}+\frac{ca}{b}-\frac{ab}{c}-\frac{bc}{a}-\frac{ca}{b}=2\left(a+b+c\right)\)

30 tháng 6 2018

\(A=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+3ab\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]+6a^2b^2=a^2-ab+b^2+3ab\left(1-2ab\right)+6a^2b^2\)

=\(\left(a+b\right)^2-3ab+3ab-6a^2b^2+6a^2b^2=1\)

2) Ta có \(A=\left(a-1\right)\left(b-1\right)\left(c-1\right)=abc-ab-bc-ca+a+b+c-1=0\)