K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 11 2015

Nếu a > 2 thì a là số nguyên tố lẻ => a + b hoặc a + c là số chẵn (vì b và c là các số nguyên tố khác nhau => b hoặc c phải lẻ, tổng hai số lẻ a + b hoặc a + c là số chẵn) => c hoặc d là số chẵn => vô lý vì c và d cũng là số nguyên tố.

Vậy a = 2.

=> 22 . 10 + b2 = d2

=> d2 - b2 = 40

=> (d - b)(d + b) = 40    (1)

Ta lại có: (vì a = 2)

   2 + b = c

   2 + c = d

=> d = 2 + c = 2 + (2 + b) = 4  + b

Thay vào (1) ta có: 4. (4 +2b) = 40

=> b = 3

=> d = 4 + b = 7

=> c = a + b = 2 + 3 =5

vậy: a = 2; b= 3; c = 5; d = 7

6 tháng 1 2018

A = ( a + b ) - ( d - b ) - ( c + d )

A = a + b - d + b - c - d

Thay a = -2 , b = 3 vào biểu thức trên ta được :

- 2 + 3 - d + 3 - c - d

= - 2 + ( 3 + 3 ) - ( d - d ) - c = - 2 + 6 - 0 - c = 4 - c

6 tháng 7 2021

1, \(\dfrac{a}{b+c+d}=\dfrac{b}{a+c+d}=\dfrac{c}{a+b+d}=\dfrac{d}{a+b+c}=\dfrac{a+b+c+d}{3\left(a+b+c+d\right)}=\dfrac{1}{3}\)

Do đó \(\left\{{}\begin{matrix}3a=b+c+d\left(1\right)\\3b=a+c+d\left(2\right)\\3c=a+b+d\left(3\right)\\3d=a+b+c\left(4\right)\end{matrix}\right.\)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow3\left(a+b\right)=a+b+2c+2d\Leftrightarrow2\left(a+b\right)=2\left(c+d\right)\Leftrightarrow a+b=c+d\Leftrightarrow\dfrac{a+b}{c+d}=1\)

Tương tự cũng có: \(\dfrac{b+c}{a+d}=1;\dfrac{c+d}{a+b}=1;\dfrac{d+a}{b+c}=1\)

\(\Rightarrow A=4\)

2, Có \(\dfrac{x^3}{8}=\dfrac{y^3}{64}=\dfrac{z^3}{216}\Leftrightarrow\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{6}\)\(\Leftrightarrow\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{y^2}{16}=\dfrac{z^2}{36}=\dfrac{x^2+y^2+z^2}{4+16+36}=\dfrac{14}{56}=\dfrac{1}{4}\)

Do đó \(\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{1}{4};\dfrac{y^2}{16}=\dfrac{1}{4};\dfrac{z^2}{36}=\dfrac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2=1\\y^2=4\\z^2=9\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\pm1\\y=\pm2\\z=\pm3\end{matrix}\right.\)

Vậy \(\left(x;y;z\right)=\left(1;2;3\right),\left(-1;-2;-3\right)\)

6 tháng 7 2021

Bài 2 :

a, Ta có : \(\dfrac{x^3}{8}=\dfrac{y^3}{64}=\dfrac{z^3}{216}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{6}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{y^2}{16}=\dfrac{z^2}{36}=\dfrac{x^2+y^2+z^2}{4+16+36}=\dfrac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2=1\\y^2=4\\z^2=9\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\pm1\\y=\pm2\\z=\pm3\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

b, Ta có : \(\dfrac{2x+1}{5}=\dfrac{3y-2}{7}=\dfrac{2x+3y-1}{5+7}=\dfrac{2x+3y-1}{6x}\)

\(\Rightarrow6x=12\)

\(\Rightarrow x=2\)

\(\Rightarrow y=3\)

Vậy ...

24 tháng 9 2018

Từ a và b bạn tích ra các số còn lai rồi nhân lại bằng máy tính là được mà bạn^^

6 tháng 10 2019

Đáp án A

Phương pháp:

Nhân cả tử và mẫu với cosx, sau đó sử dụng phương pháp tích phân từng phần.

Cách giải:

 

 

=>a = 4, b = 3, c = 1, d = 1 => a + b + c + d = 9