1/ Vẽ đồ thị hàm số: y = -2x2 (P)
Trong các điểm sau, điểm nào thuộc đồ thị (P): (5;50), (5;-50), (-3;18), (-3;-18)
2/ Tìm m để phương trình x2 – 3x + m = 0
a) Có nghiệm bằng 1.
b) Có một nghiệm gấp đôi nghiệm kia.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\text{Thay }x=1;y=-4\Leftrightarrow k=-4\\ \Rightarrow y=-4k\\ b,\text{Thay tọa độ các điểm vào đt: }\left\{{}\begin{matrix}x=-1;y=-4\Rightarrow-4=\left(-4\right)\left(-1\right)\left(loại\right)\\x=5;y=-20\Rightarrow-20=5\left(-4\right)\left(nhận\right)\\x=-3;y=12\Rightarrow12=\left(-3\right)\left(-4\right)\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\\ \text{Vậy }N\left(5;-20\right);P\left(-3;12\right)\in y=-4x\)
a: Thay x=1 và y=-4 vào (d), ta được:
1xk=-4
hay k=-4
a.k=(-4)
b.Điểm N thuộc đths vì (-4).5=(-20)
P thuộc đths vì (-3).(-4)=12
c.Khi y=8 thì x=(-2)
Khi y=\(-\dfrac{4}{5}\)thì x=\(\dfrac{1}{5}\)
Khi y=\(\dfrac{1}{4}\)thì x=\(-\dfrac{1}{16}\)
vì đồ thị hàm số đi qua M(-2; 6 )
nên: x= -2 y=6
thay vô hàm số trên ta đc : m= 4
tick rồi giải nốt
b: Thay x=-5 vào (d), ta được:
\(y=-\dfrac{2}{5}\cdot\left(-5\right)=2=y_M\)
Do đó: M(-5;2) thuộc (d)
Thay x=0 vào (d), ta được:
\(y=-\dfrac{2}{5}\cdot0=0< >y_N\)
Vậy: N(0;-3) không thuộc (d)
c: Thay x=a và y=5/4 vào (d), ta được:
\(a\cdot\dfrac{-2}{5}=\dfrac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow a=-\dfrac{5}{4}:\dfrac{2}{5}=-\dfrac{25}{8}\)
Điểm thuộc đồ thị hàm số là A,C
Điểm không thuộc đồ thị hàm số là B
Chúc bạn học tốt
Bài 1: ĐTHS \(y=-2x^2\)
Muốn biết điểm nào thuộc ĐTHS, ta chỉ cần thay giá trị hoành độ $(x)$ với giá trị tung độ $(y)$ xem có thỏa mãn $y=-2x^2$ không.
Từ đó ta thấy các điểm $(5,-50); (-3,-18)$ thuộc (P)
Bài 2:
a) Để pt có 1 nghiệm bằng $1$ thì:
\(1^2-3.1+m=0\)
\(\Leftrightarrow -2+m=0\Leftrightarrow m=2\)
b) Để pt có 2 nghiệm thì \(\Delta=9-4m>0\Leftrightarrow m< \frac{9}{4}\)
Với $x_1,x_2$ là 2 nghiệm của pt, áp dụng ĐL Vi-et: \(\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=3\\ x_1x_2=m\end{matrix}\right.\)
Để \(x_1=2x_2\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2x_2+x_2=3\\ 2x_2.x_2=m\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x_2=1\\ 2x_2^2=m\end{matrix}\right.\Leftrightarrow m=2\) (t/m)
Vậy $m=2$