K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
27 tháng 5 2024

Lời giải:

Phản chứng, giả sử $a$ không cắt $b$. Suy ra $a\parallel b$

Mà: $a\perp Ox$

$\Rightarrow b\perp Ox$

Mà $b\perp Oy$

$\Rightarrow Ox\parallel Oy$ 

Điều này vô lý do $Ox$ cắt $Oy$ (bằng chứng là $\widehat{xOy}$ là góc nhọn)

Vậy điều giả sử là sai. Suy ra $a$ cắt $b$

27 tháng 5 2024

100% ra kitsune

AH
Akai Haruma
Giáo viên
27 tháng 5 2024

Lời giải:

$(2x-15)^3=(2^2.3^3-2^3.3^2):(-36)=2^2.3^2(3-2):(-36)=36:(-36)=-1$

$\Rightarrow 2x-15=-1$ hoặc $2x-15=1$

$\Rightarrow x=7$ hoặc $x=8$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
27 tháng 5 2024

Bạn lưu ý lần sau gõ đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để mọi người hiểu đề của bạn hơn nhé.

27 tháng 5 2024

nhanh lên giùm e ạ

 

27 tháng 5 2024

19 A

20 A

21 B

22 C

23 C

24 C

TH
Thầy Hùng Olm
Manager VIP
27 tháng 5 2024

Bài nào em chưa biết cách làm thì hỏi để Thầy cô và các bạn hướng dẫn. Em không gửi một tệp bài lên nhờ mọi người giải như vậy em sẽ không học tập phát triển được.

 

27 tháng 5 2024

Dạ vâng ạ!

Bài 1:

a: \(\dfrac{-3}{5}+\dfrac{7}{21}+\dfrac{-4}{5}+\dfrac{7}{5}\)

\(=\left(-\dfrac{3}{5}-\dfrac{4}{5}+\dfrac{7}{5}\right)+\dfrac{7}{21}\)

\(=\dfrac{7}{21}=\dfrac{1}{3}\)

b: \(-\dfrac{3}{17}+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{17}\right)\)

\(=-\dfrac{3}{17}+\dfrac{3}{17}+\dfrac{2}{3}\)

\(=0+\dfrac{2}{3}=\dfrac{2}{3}\)

c: \(\dfrac{-5}{21}+\left(\dfrac{-16}{21}+1\right)\)

\(=\left(-\dfrac{5}{21}-\dfrac{16}{21}\right)+1\)

=-1+1=0

d: \(\dfrac{5}{7}+\dfrac{9}{23}+\dfrac{-12}{7}+\dfrac{14}{23}\)

\(=\left(\dfrac{5}{7}-\dfrac{12}{7}\right)+\left(\dfrac{9}{23}+\dfrac{14}{23}\right)\)

\(=-1+1=0\)

e: \(\dfrac{3}{17}+\dfrac{-5}{13}+\dfrac{-18}{35}+\dfrac{14}{17}+\dfrac{17}{-35}+\dfrac{-8}{13}\)

\(=\left(\dfrac{3}{17}+\dfrac{14}{17}\right)+\left(-\dfrac{5}{13}-\dfrac{8}{13}\right)+\left(-\dfrac{18}{35}-\dfrac{17}{35}\right)\)

=1-1-1

=-1

f: \(\dfrac{-3}{8}\cdot\dfrac{1}{6}+\dfrac{3}{-8}\cdot\dfrac{5}{6}+\dfrac{-10}{16}\)

\(=\dfrac{-3}{8}\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{5}{6}\right)+\dfrac{-5}{8}\)

\(=-\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{8}=-1\)

g: \(\dfrac{-4}{11}\cdot\dfrac{5}{15}\cdot\dfrac{11}{-4}=\dfrac{-4}{-4}\cdot\dfrac{11}{11}\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{3}\)

h: \(\dfrac{7}{36}-\dfrac{8}{-9}+\dfrac{-2}{3}\)

\(=\dfrac{7}{36}+\dfrac{8}{9}-\dfrac{2}{3}\)

\(=\dfrac{7}{36}+\dfrac{32}{36}-\dfrac{24}{36}=\dfrac{15}{36}=\dfrac{5}{12}\)

i: \(\dfrac{4}{7}+\dfrac{-5}{8}-\dfrac{3}{28}\)

\(=\dfrac{32}{56}-\dfrac{35}{56}-\dfrac{6}{56}\)

\(=-\dfrac{9}{56}\)

l: \(\dfrac{-6}{11}:\left(\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{4}{11}\right)\)

\(=-\dfrac{6}{11}:\dfrac{12}{55}\)

\(=-\dfrac{6}{11}\cdot\dfrac{55}{12}=\dfrac{-5}{2}\)

4
456
CTVHS
27 tháng 5 2024

Dài

Dạng 2:

a: \(1\dfrac{3}{4}x-5=3\dfrac{1}{3}\)

=>\(x\cdot\dfrac{7}{4}-5=\dfrac{10}{3}\)

=>\(x\cdot\dfrac{7}{4}=\dfrac{10}{3}+5=\dfrac{25}{3}\)

=>\(x=\dfrac{25}{3}:\dfrac{7}{4}=\dfrac{25}{3}\cdot\dfrac{4}{7}=\dfrac{100}{21}\)

b: \(\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{4}=\dfrac{7}{12}\)

=>\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{7}{12}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{7}{12}-\dfrac{3}{12}=\dfrac{4}{12}=\dfrac{1}{3}\)

=>\(x=\dfrac{1}{3}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{2}\)

c: \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{5}\left(x+1\right)=1\)

=>\(\dfrac{2}{5}\left(x+1\right)=1-\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{3}\)

=>\(x+1=\dfrac{2}{3}:\dfrac{2}{5}=\dfrac{5}{3}\)

=>\(x=\dfrac{5}{3}-1=\dfrac{2}{3}\)

d: \(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{3}:3x=-5\)

=>\(\dfrac{1}{3}:3x=-5-\dfrac{1}{4}=-\dfrac{21}{4}\)

=>\(3x=\dfrac{1}{3}:\dfrac{-21}{4}=\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{4}{-21}=\dfrac{-4}{63}\)

=>\(x=-\dfrac{4}{63}:3=-\dfrac{4}{189}\)

e: \(2x^2-72=0\)

=>\(2x^2=72\)

=>\(x^2=36\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-6\end{matrix}\right.\)

f: \(\left(\dfrac{3}{5}x-0,75\right):\dfrac{3}{7}=2\dfrac{4}{5}\)

=>\(\left(\dfrac{3}{5}x-0,75\right):\dfrac{3}{7}=\dfrac{14}{5}\)

=>\(\dfrac{3}{5}x-0,75=\dfrac{14}{5}\cdot\dfrac{3}{7}=\dfrac{6}{5}\)

=>\(\dfrac{3}{5}x=\dfrac{6}{5}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{39}{20}\)

=>\(x=\dfrac{39}{20}:\dfrac{3}{5}=\dfrac{39}{20}\cdot\dfrac{5}{3}=\dfrac{13}{4}\)

g: \(2x+\dfrac{3}{10}=1\dfrac{5}{6}\cdot\dfrac{6}{11}\)

=>\(2x+\dfrac{3}{10}=\dfrac{11}{6}\cdot\dfrac{6}{11}=1\)

=>\(2x=\dfrac{7}{10}\)

=>\(x=\dfrac{7}{20}\)

h: \(2\dfrac{1}{4}:\left(x-7\dfrac{1}{3}\right)=-1,5\)

=>\(\dfrac{9}{4}:\left(x-\dfrac{22}{3}\right)=-\dfrac{3}{2}\)

=>\(x-\dfrac{22}{3}=\dfrac{-9}{4}:\dfrac{3}{2}=-\dfrac{9}{4}\cdot\dfrac{2}{3}=\dfrac{-3}{2}\)

=>\(x=-\dfrac{3}{2}+\dfrac{22}{3}=\dfrac{35}{6}\)

27 tháng 5 2024

1. Linh's car is cheaper  than Hung's car.

2. She spends 3 hours to get to the city centre.

3. I interested in collecting stamps.

4. Can you tell me the way to the National Museum, please?

5. It rains so heavily so i can't work  on time.

6. Unless the teacher arrives, the class will not start.

27 tháng 5 2024

1 Linh's car is not as expensive as Hung's car

2 She spends 3 hours getting to the city center

3 I am interested in collecting stamps

4 Could you tell me the way to the National Museum?

5 The heavy rain prevented me from going to work on time/I can't go to work on time because of the heavy rain

6 Unless the teacher arrives, the class will not start

27 tháng 5 2024

  3.(5 + 95).24 - (13 - 8)3

= 3.100.24 - 53

= 3.24.100 - 125

= 72.100 - 125

= 7200 -125

= 7075

26 tháng 5 2024

\(\left(2x+2\right)^2=64\)

\(\Rightarrow\left(2x+2\right)^2=\left(\pm8\right)^2\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+2=8\\2x+2=-8\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=6\\2x=-10\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-5\end{matrix}\right.\)

Mà x là số tự nhiên nên \(x=3\).

Vậy \(x=3\).

27 tháng 5 2024

Ta có

(2.x+2)2=64=82=(-8)2

=> 2.x+2 = 8 =(-8)

\(\left[{}\begin{matrix}2.x+2=8\\2.x+2=-8\end{matrix}\right.\) => \(\left[{}\begin{matrix}2x=6\\2x=-10\end{matrix}\right.\) => \(\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-5\end{matrix}\right.\)

mà x là số tự nhiên nên x =3

Vậy x=3

26 tháng 5 2024

hết  cứu

26 tháng 5 2024

Có nhầm đề ko v ?