Cho \(\frac{1}{c}=\frac{1}{2a}+\frac{1}{2b}\) (với \(a,b,c\ne0;b\ne c,a\ne c\)). Chứng minh rằng: \(\frac{a}{b}=\frac{a-c}{c-b}\).
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{-3}=\frac{7x-2y}{7.5-2.\left(-3\right)}=\frac{41}{41}=1\)
\(x=5;y=-3\)
x/5=y/-3
=> 7x/35=2y/-6
Áp dụng tc dãy tỉ số bằng nhau
=> 7x/35=2y/-7=7x-2y/35+6=41/41=1
=> 7x=35=> x=5
2y=-7=>y=-7/2 vậy ...........
\(2021-\frac{1}{3}.3\)\(=2021-1=2020\)
\(\text{Học tốt!!!}\)
2^x-3 =1024^4
=> 2^x-3=(2^10)^4
=> 2^x-3=2^40
=> x-3=40
=> x=43
vậy x=43
\(2^{x-3}=2^{10.4}\)
\(\Rightarrow x-3=40\)
\(\Rightarrow x=43\)
học tốt^^
Vi \(\frac{x}{5}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{9}\)
ADTCDTSBNTC
\(\frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{9}=\frac{x^2-y^2}{25-9}=\frac{4}{16}=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{4}.25=\frac{25}{4}\)
\(y=\frac{1}{4}.9=\frac{9}{4}\)
x/5=y/3=> x^2/25=y^2/9
Áp dụng tc dãy tỉ số bằng nhau
=> x^2 /25=y^2/9=x^2-y^2 /25-9=1/4
=> x^2=1/4*25 => x= +- 5/2
Y^2=1/4*9 => Y=+-3/2
VẬY ........
\(\frac{5x-1}{4}=\frac{4}{5x-1}\)
\(\left(5x-1\right)^2=4^2\)
\(\Rightarrow5x-1=\pm4\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)
\(\frac{5x-1}{4}=\frac{4}{5x-1}ĐKXĐ:x\ne\frac{1}{5}\)
\(\left(5x-1\right)^2=4^2\Leftrightarrow5x-1=\pm4\)
TH1 : \(5x-1=4\Leftrightarrow x=1\)
TH2 : \(5x-1=-4\Leftrightarrow x=-\frac{3}{5}\)