Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trả lời:
1, A = x3 - 6x2 + 12x - 8 = x3 - 3.x2.2 + 3.x.22 - 23 = ( x - 2 )3
Thay x = 22 vào A, ta được:
A = ( 22 - 2 )3 = 203 = 8000
2, B = x2 + 4x + 4 = x2 + 2.x.2 + 22 = ( x + 2 )2
Thay x = 98 vào B, ta được:
B = ( 98 + 2 )2 = 1002 = 10000
Trả lời:
1, \(\left(x-1\right)\left(x+1\right)=3\)
\(\Leftrightarrow x^2-1=3\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)
Vậy S = { 2 ; - 2 }
2, \(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=5\)
\(\Leftrightarrow x^3-1-x\left(x^2-4\right)=5\)
\(\Leftrightarrow x^3-1-x^3+4x=5\)
\(\Leftrightarrow4x-1=5\)
\(\Leftrightarrow4x=6\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)
Vậy \(S=\left\{\frac{3}{2}\right\}\)
3, 7x + 4 ( 5 - x ) = 3
<=> 7x + 20 - 4x = 3
<=> 3x + 20 = 3
<=> 3x = - 17
<=> x = - 17/3
Vậy S = { - 17/3 }
( x - 1 )3 = x3 - 3x2 + 3x - 1
( x + 1 )3 = x3 + 3x2 + 3x + 1
2\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=x^2-2.x.\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2=x^2-x+\frac{1}{4}\)
Trả lời:
1, ( x - 2 )( x2 + 4x + 4 ) - ( x3 + 16 )
= x3 + 4x2 + 4x - 2x2 - 8x - 8 - x3 - 16
= 2x2 - 4x - 24
2, \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=x^2-2.x.\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2=x^2-x+\frac{1}{4}\)
3, \(\left(2x+5\right)^2=\left(2x\right)^2+2.2x.5+5^2=4x^2+20x+25\)
4, \(\left(-x+\frac{1}{2}\right)^2=\left(-x\right)^2+2.\left(-x\right).\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2=x^2-x+\frac{1}{4}\)
\(x^2-2x+x-2=0\)
\(x^2-x-2=0\)
\(x^2+x-2x-2=0\)
\(x\left(x+1\right)-2\left(x+1\right)=0\)
\(\left(x+1\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-2=0\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}}\)
a(b3 - c3) + b(c3 - a3) + c(a3 - b3)
= ab3 - ac3 + bc3 - ba3 + ca3 - cb3
= b(c3 - a3 - cb2 + ab2) - ac(c2 - a2)
= b[(c - a)(a2 + ac + c2) - b2(c - a)] - ac(c - a)(c + a)
= (c - a)[a2b + abc + bc2 - b3 - ac2 - a2c]
= (c - a)[b(c2 - b2) - ac(c - b) - a2(c -b)]
= (c - a)(c - b)[b(b + c) - ac - a2] = (c - a)(c - b)(b2 + bc - ac - a2]
= (c - a)(c - b)[(b - a)(b + a) + c(b - a)]
= (c - a)(c - b)(b - a)(a + b + c)
(a + b)3 - (a - b)3
= (a + b - a + b)[(a + b)2 + (a + b)(a - b) + (a - b)2]
= 2b(a2 + 2ab + b2 + a2 - b2 + a2 - 2ab + b2]
= 2b(3a2 + b2]
x3 - 3x2 + 3x - 1 - y3
= (x - 1)3 - y3
= (x - y - 1)(x2 - 2x + 1 + xy - y + y2]
xm + 4 + xm + 3 - x - 1
= xm + 3(x +1) - (x + 1)
= (xm + 3 - 1)(x + 1)
= (x - 1)[xm + 2 + xm + 1 + .... + 1](x + 1)
\(-x^2+5x+4x-20-x^2+x-3x+3=-2x^2\)
\(-2x^2+7x-17=-2x^2\)
\(7x-17=0\)
\(x=\frac{17}{7}\)
Gọi hình thang đó là \(ABCD\)có \(AB\)là đáy nhỏ, \(CD\)là đáy lớn.
Khi đó \(AB=AD=BC=1\left(cm\right),AD\perp AC\).
Hạ đường cao \(AH,BK\).
Dễ thấy \(DH=CK\).
Đặt \(DH=CK=x\left(cm\right)\).
Xét tam giác \(ADC\)vuông tại \(A\)đường cao \(AH\):
\(AD^2=DH.DC\)
\(\Leftrightarrow1=x\left(2x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
\(CD=2x+1=2\left(cm\right)\)
\(AC=\sqrt{CD^2-AD^2}=\sqrt{2^2-1}=\sqrt{3}\left(cm\right)\)