K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 6 2021

\(-x^2+5x+4x-20-x^2+x-3x+3=-2x^2\)

\(-2x^2+7x-17=-2x^2\)

\(7x-17=0\)

\(x=\frac{17}{7}\)

6 tháng 7 2016

làm ở trước nhé

6 tháng 7 2016

dạ ??

1 tháng 9 2020

Bài 1 : 

a, \(\left(x-3\right)^2-4=0\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=4\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=\left(\pm2\right)^2\)

TH1 : \(x-3=2\Leftrightarrow x=5\)

TH2 : \(x-3=-2\Leftrightarrow x=1\)

b, \(x^2-2x=24\Leftrightarrow x^2-2x-24=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(x+4\right)=0\)

TH1 : \(x-6=0\Leftrightarrow x=6\)

TH2 : \(x+4=0\Leftrightarrow x=-4\)

c, \(\left(2x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2-5\left(x+2\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5\left(x^2-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x+30=0\Leftrightarrow x=-15\)

d, tương tự 

1 tháng 9 2020

Bài 2 :

 \(x^2+2xy+y^2-6x-6y-5=\left(x+y\right)^2-6\left(x+y\right)-5\)

Thay x + y = -9 ta có : 

\(\left(-9\right)^2-6\left(-9\right)-5=130\)

2 tháng 9 2018

a) (x+2y)2=x2+4xy+4y2

b) (a-3b)2=a2- 6ab+9b2

2 tháng 9 2018

bài 1 : điền vào chỗ chấm để đk khẳng định đúng :

a) (.x..+2y...)2=x2+..4y.+4y2

b) (.a..-.3b..)2=a2-6ab+.9b2..

c) (.m..+.\(\frac{1}{2}\)..)2=.m2..+m+1/4

d) 25a2-..\(\frac{1}{4}b\).=(.5a..+1/2b)(..5a..-1/2b)

e)(.2x...+.1..)^2 = 4x^2 +.4x..+1

g)(2-x)(.4..+.2x..+.x2..)=8-x^3

h) 16a^2 - ..9. = (..4a.+3)(..4a.-3)

f)25 - ..30y.+9y^2=(..5.+...3y.)^2

14 tháng 7 2018

Bài 3:Ko phụ thuộc vào biết  t nha

(3t+2)(2t+1)+(3-t)(t+2)=\(6t^2+3t+4t+2+3t+6-t^2-2t.\)

                                   =\(5t^2+8t+8\) Vậy biểu thức phụ thuộc vào biến t

 ->đpcm sai.

14 tháng 7 2018

nhưng đè trong sách ghi ko phụ thuộc mak

18 tháng 9 2018

Bài 1:

a) \(9\left(4x+3\right)^2=16\left(3x-5\right)^2\)

\(114x^2+216x+81=114x^2-480x+400\)

\(144x^2+216x=144x^2-480x+400-81\)

\(114x^2+216=114x^2-480x+319\)

\(696x=319\)

\(\Rightarrow x=\frac{11}{24}\)

b) \(\left(x^3-x^2\right)^2-4x^2+8x-4=0\)

\(\left(x-1\right)^2\left(x^2+2\right)\left(x+\sqrt{2}\right)\left(x-\sqrt{2}\right)=0\)

\(\Rightarrow x=1\)

c) \(x^5+x^4+x^3+x^2+x+1=0\)

\(\left(x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow x=-1\)

Bài 2:

a) \(5x^3-7x^2-15x+21=0\)

\(\left(5x-7\right)\left(x+\sqrt{3}\right)\left(x-\sqrt{3}\right)=0\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{5}\)

b) \(\left(x-3\right)^2=4x^2-20x+25\)

\(x^2-6x+9-25=4x^2-20x+25\)

\(x^2-6x+9=4x^2-20x+25-25\)

\(x^2-6x-16=4x^2-20x\)

\(x^2+14x-16=4x^2-4x^2\)

\(-3x^2+14x-16=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{8}{3}\end{cases}}\)

c) \(\left(x-1\right)^2-5=\left(x+2\right)\left(x-2\right)-x\left(x-1\right)\)

\(x^2-2x=x-4\)

\(x^2-2x=x-4+4\)

\(x^2-2x=x-x\)

\(x^2-3x=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)

d) \(\left(2x-3\right)^3-\left(2x+3\right)\left(4x^2-1\right)=-24\)

\(-48x^2+56x-24=-24\)

\(-48x^2+56x=-24+24\)

\(-48x^2+56=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{7}{6}\end{cases}}\)

mình ko chắc

Bài 1

A, 11/24

B, -1

chúc bn học tốt