1\(\dfrac{1}{6}\) - \(\dfrac{25}{100}\) + \(\dfrac{5}{12}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`g)`
`5*25*125`
`= 5*5^2 * 5^3`
`=`\(5^{1+2+3}=5^6\)
`h)`
`10*100*1000`
`= 10* 10^2 * 10^3`
`=`\(10^{1+2+3}\)
`= 10^6`
_____
`@` CT: \(a^m\cdot a^n=a^{m+n}\)
g) \(5\cdot25\cdot125\)
\(=5\cdot5^2\cdot5^3\)
\(=5^6\)
h) \(10\cdot100\cdot1000\)
\(=10\cdot10^2\cdot10^3\)
\(=10^6\)
\(0:x=0\)
Mà 0 chia cho bất kì số nào đều bằng 0
\(\Rightarrow\) Tất cả \(x\) đều thỏa mãn đề bài
a) Do M nằm giữa A và B \(\Rightarrow MA+MB=AB\)
Ta có: \(MA=AB-MB=6-3=3\left(cm\right)\)
Mà: \(MA=MB\) vậy M nằm giữa A và B
\(\Rightarrow\) M là trung điểm của AB
b) Ta có N là trung điểm của MB
\(\Rightarrow NB=\dfrac{MB}{2}=\dfrac{3}{2}=1,5\left(cm\right)\)
\(\Rightarrow NB+AN=AB\Rightarrow AN=AB-NB=6-1,5=4,5\left(cm\right)\)
Theo dãy số ta có:
Chứ số thứ 1 là: \(1=1\times1\)
Chữ số thứ 2 là: \(2=1\times2\)
Chữ số thứ 3 là: \(3=1\times3\)
......
Vậy chữ số thứ 100 là: \(1\times100=100\)
333...333 (100 số)x333.333 (100 số)
= 3.111...111(100 số 1)x3.111...111 (100 số 1)
= 9.(111...111)2 (100 số)
Đặt A100=9.(111...111)2 (100 số)
Ta thấy :
A2=112=121 ⇒121.9=1089
A3=1112=12321 ⇒12321.9=110889
A10=11..112 (10 chữ số)=1234567900987654321 ⇒A10.9=11111111108888888889
A15=11..112 (15 chữ số)=12345679012345654320987654321 ⇒A10.9=11..1088..89 (14 số 1, 1 sô 0, 14 số 8, 1 số 9)
...............
⇒ A100.9=11..1088..89 (99 số 1, 1 sô 0, 99 số 8, 1 số 9)
\(\dfrac{2}{3}\)\(x\) + (\(\dfrac{4}{5}\)\(x\) - \(\dfrac{11}{15}\)) = \(\dfrac{5}{9}\)
\(\dfrac{2}{3}\)\(x\) + \(\dfrac{4}{5}\)\(x\) - \(\dfrac{11}{15}\) = \(\dfrac{5}{9}\)
(\(\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{5}\))\(x\) = \(\dfrac{5}{9}\) + \(\dfrac{11}{5}\)
\(\dfrac{22}{15}\)\(x\) = \(\dfrac{58}{45}\)
\(x\) = \(\dfrac{58}{45}\): \(\dfrac{22}{15}\)
\(x\) = \(\dfrac{29}{33}\)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
\(\dfrac{2}{3}+\left[\dfrac{4}{5}x-\dfrac{11}{15}\right]=\dfrac{5}{9}\)
`=>`\(\dfrac{4}{5}x-\dfrac{11}{15}=\dfrac{5}{9}-\dfrac{2}{3}\)
`=>`\(\dfrac{4}{5}x-\dfrac{11}{15}=-\dfrac{1}{9}\)
`=>`\(\dfrac{4}{5}x=-\dfrac{1}{9}+\dfrac{11}{15}\)
`=>`\(\dfrac{4}{5}x=\dfrac{28}{45}\)
`=>`\(x=\dfrac{28}{45}\div\dfrac{ 4}{5}\)
`=>`\(x=\dfrac{7}{9}\)
Vậy, `x = 7/9.`
\(\left(\dfrac{3}{4}-3x\right)\cdot\left(1+4x\right)=0\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{3}{4}-3x=0\\1+4x=0\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}3x=\dfrac{3}{4}\\4x=-1\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{4}\\x=-\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
Vậy, `x \in {1/4; -1/4}.`
\(\dfrac{-2}{7}+\dfrac{2}{3}:x=\dfrac{-1}{5}\)
⇒\(\dfrac{2}{3}:x=\dfrac{-1}{5}-\dfrac{-2}{7}=\dfrac{3}{35}\)
⇒\(x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{3}{35}=\dfrac{70}{9}\)
\(1\dfrac{1}{6}-\dfrac{25}{100}+\dfrac{5}{12}\)
\(=\dfrac{7}{6}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{5}{12}\)
\(=\dfrac{14}{12}-\dfrac{3}{12}+\dfrac{5}{12}\)
\(=\dfrac{14-3+5}{12}\)
\(=\dfrac{16}{12}\)
\(=\dfrac{4}{3}\)