K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 12 2015

\(A=\frac{4x-3}{2x+1}=\frac{4x+2-5}{2x+1}=2-\frac{5}{2x+1}\)

a) A>0 => \(\frac{5}{2x+1}<2\Leftrightarrow2x+1>\frac{5}{2}\Leftrightarrow2x>\frac{3}{2}\Leftrightarrow x>\frac{3}{4}\)

b)A<0 => x <3/4 ; x khác -1/2

c)A =0 khi x = 3/4

d) A thuộc Z khi 2x+1 thuộc U(5) ={1;5;-1;-5}

2x+1 =1 => x =0

2x+1=-1 => x = -1

2x+1 =5 => x =2

2x+1 = -5 => x =-3

a) \(\frac{-13}{2x+1}< 0\)

\(=>2x+1>0\)

\(=>2x>-1\)

\(=>x=\frac{1}{2}\)

b) \(\frac{x-1}{x+3}>0\)

\(=>x-1>0=>x>1\)

c) \(\frac{2x+2}{x-4}< 0\)

\(=>2x+2< 0=>x< -1\)

21 tháng 8 2017

a) Giả sử \(C=\frac{2x+3}{7}=t\left(t\in Z\right)\)

\(\Rightarrow x=\frac{7t-3}{2}\). Để \(x\in Z\) thì t phải lẻ. Nói cách khác \(t=2k+1\left(k\in Z\right)\)

Suy ra  \(x=\frac{7\left(2k+1\right)-3}{2}=14k+2\)

Vậy để \(\frac{2x+3}{7}\in Z\) thì \(x=14k+2\left(k\in Z\right)\)

b) Ta thấy \(C=\frac{6x-1}{3x+2}=\frac{\left(6x+4\right)-5}{3x+2}=2-\frac{5}{3x+2}\)

Do x nguyên nên C đạt GTNN khi \(\frac{5}{3x+2}\) lớn nhất. Điều này xảy ra khi 3x + 2 = 2 hay x = 0.

Vậy \(minC=-\frac{1}{2}\) khi x = 0.

25 tháng 1 2018

b)   \(\left(x+10\right)\left(x+6\right)>0\)

\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x+10>0\\x+6>0\end{cases}}\)  hoặc   \(\hept{\begin{cases}x+10< 0\\x+6< 0\end{cases}}\)

 \(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x>-10\\x>-6\end{cases}}\)   hoặc   \(\hept{\begin{cases}x< -10\\x< -6\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(x>-6\)hoặc   \(x< -10\)

  

25 tháng 1 2018

a) Để ( x - 5 ) ( 2x + 4 ) < 0 thì ( x - 5 ) và ( 2x - 4 ) phải là 2 số khác dấu.

Xét các trường hợp:

x - 5 < 0 => x < 5

2x + 4> 0 => 2x> -4 => x> -2

=> -2<x<5=> x E { -1;0;1;2;3;4}

x - 5 > 0=> x>5

2x + 4 < 0 => 2x< -4=> x<-2

=> xE rỗng(  viết kí hiệu nhưng minh ko viết đc kí hiệu )
Vậy x E {-1;0;1;2;3;4}

b) Trình bày như phần a nhưng khác ở chỗ là 2 số cùng dấu xong xét trường hơp

14 tháng 7 2017
a)7chia hết cho 2x-1 => 2x-1 thuộc U(7) Ma U(7)={1;-1;7;-7} Ta có bảng; 2x-1| 1 | -1 | 7 | -7 | x | 1 | 0 | 4 | -3 | Vay x={1;0;4;-3} b)x-6 chia het cho x-1 =>x-1-5 chia het cho x-1 => 5 chia het cho x-1 hay x-1 thuoc U(5) ma U(5)={1;-1;5;-5} Ta co bang sau: x-1 | 1 | -1 | 5 | -5 | x | 2 | 0 | 6 | -4 | Vay x={2;0;6;-4}
14 tháng 7 2017

bạn có thể chỉ mik bài 2 đc ko 

22 tháng 3 2018

a, \(A=\frac{10x+13}{2x+4}\inℤ\Leftrightarrow10x+13⋮2x+4\)

\(\Rightarrow10x+20-7⋮2x+4\)

\(\Rightarrow5\cdot2x+5\cdot4-7⋮2x+4\)

\(\Rightarrow5\left(2x+4\right)-7⋮2x-4\)

      \(5\left(2x+4\right)⋮2x+4\)

\(\Rightarrow7⋮2x-4\)

tới đây bn liệt kê Ư(7) rồi làm tiếp.

b, \(A=\frac{10x+13}{2x+4}=\frac{10x+20-7}{2x+4}=\frac{5\left(2x+4\right)}{2x+4}-\frac{7}{2x+4}=5-\frac{7}{2x+4}\)

để A đạt giá trị nhỏ nhất thì \(\frac{7}{2x+4}\) lớn nhất

=> 2x+4 là số nguyên dương nhỏ nhất

+ xét 2x+4 = 1

=> 2x = -3

=> x = -1,5 loại vì x thuộc Z

+ xét 2x+4=2

=> 2x = -2

=> x = -1 (tm)

vậy x = 1 và \(A_{min}=5-\frac{7}{2}=\frac{3}{2}\)

3 tháng 9 2016

\(A=\frac{2x-1}{x+1}=\frac{2\left(x+1\right)-3}{x+1}=2-\frac{3}{x+1}\)

Vậy để \(A\in Z\) thì \(x+1\inƯ\left(3\right)\)

Mà Ư(3)={1;-1;3;-3}

=>x+1={-1;1;3;-3}

+) x+1=-1<=>x=-2(tm)

+)x+1=1<=>x=0(tm)

+)x+1=3<=>x=2(tm)

+)x+1=-3<=>x=-4(tm)

Vậy x={-4;-2;0;2}

3 tháng 9 2016

Giải( làm lại ):
Để A thuộc Z thì \(2x-1⋮x+1\)

Ta có:

\(2x-1⋮x+1\)

\(\Rightarrow\left(2x+2\right)-3⋮x+1\)

\(\Rightarrow2\left(x+1\right)-3⋮x+1\)

\(\Rightarrow-3⋮x+1\)

\(\Rightarrow x+1\in\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

+) \(x+1=1\Rightarrow x=0\)

+) \(x+1=-1\Rightarrow x=-2\)

+) \(x+1=3\Rightarrow x=2\)

+) \(x+1=-3\Rightarrow x=-4\)

Vậy \(x\in\left\{0;-2;2;-4\right\}\)

16 tháng 6 2019

a) Khi x = 3 thì : \(K=\frac{2.3+7}{3+1}=\frac{6+7}{4}=\frac{13}{4}\)

b)\(K=\frac{2x+7}{x+1}=\frac{2x+2+5}{x+1}=\frac{2\left(x+1\right)+5}{x+1}=2+\frac{5}{x+1}\)

Để K là số nguyên thì : \(5⋮x+1\Leftrightarrow x+1\inƯ\left(5\right)=\left\{-5;-1;1;5\right\}\Leftrightarrow x\in\left\{-6;-2;0;4\right\}\)

c) \(K=\frac{2x+7}{x+1}=1\Leftrightarrow2x+7=x+1\Leftrightarrow x+6=0\Leftrightarrow x=-6.\)

16 tháng 6 2019

a) Với x = -3

=> K = \(\frac{2.\left(-3\right)+7}{-3+1}=\frac{-6+7}{-2}=-\frac{1}{2}\)

b) Ta có:

K = \(\frac{2x+7}{x+1}=\frac{2\left(x+1\right)+5}{x+1}=2+\frac{5}{x+1}\)

Để K \(\in\)Z  <=> \(5⋮x+1\) <=> \(x+1\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)

Lập bảng :

x + 1 1 -1 5 -5
   x 0 -2 4 -6

Vậy ...

c)Ta có: K = 1

=> \(\frac{2x+7}{x+1}=1\)

=> \(2x+7=x+1\)

=> \(2x-x=1-7\)

=> \(x=-6\)