Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3/14 × 5/17 + 11/14 × 5/17 + 12/17 × 5/16 + 12/17 × 11/16
= 5/17 × ( 3/14 + 11/14) + 12/17 × ( 5/16 + 11/16)
= 5/17 × 1 + 12/17 × 1
= 5/17 + 12/17
= 1
3/14 × 5/17 + 11/14 × 5/17 + 12/17 × 5/16 + 12/17 × 11/16
= 5/17 × ( 3/14 + 11/14) + 12/17 × ( 5/16 + 11/16)
= 5/17 × 1 + 12/17 × 1
= 5/17 + 12/17
= 1
( Mik làm mấy phần mà bạn dưới chưa làm)
11) xy+x+y=9
\(\Leftrightarrow\) xy+x+y+1=9+1
\(\Leftrightarrow\left(xy+x\right)+\left(y+1\right)\)=10
\(\Leftrightarrow x\left(y+1\right)+\left(y+1\right)=10\)
\(\Leftrightarrow\) (x+1)(y+1)=10=1.10=10.1=-1.-10=-10.-1=2.5=5.2=-2.-5=-5.-2
\(\Rightarrow\) TH1: x+1=1 ; y+1=10
\(\Leftrightarrow x=0;y=9\)
TH2: x+1=10;y+1=1
\(\Leftrightarrow\)x=9;y=0
TH3: x+1=-1;y+1=-10
\(\Leftrightarrow\) x=-2;y=-11
...........
Vậy:........
( Bạn tự làm nốt chứ dài quá, mik chỉ hướng dẫn cách làm bài thôi)
1) -x = -7
=> x = 7
2) - x = 17
=> x = - 17
3) |x| = 17
=> x = ±17
4) -(-x) = |-17|
=> x = 17
5) - 19 - x = 17
=> - x = 17 + 19
=> x = - 36
6) - 19 - x = - 17
=> - x = - 17 + 19
=> -x = 2
=> x = - 2
7) - 5 - (10 - x) = 7
=> - 5 - 10 + x = 7
=> - 15 + x = 7
=> x = 7 + 15
=> x = 22
8) |x + 3| + 7 = 12
=> |x + 3| = 12 - 7
=> |x + 3| = 5
=> x + 3 = 5 hoặc x + 3 =- 5
=> x = 2 hoặc x = - 8
9) 2 - |x - 2| = x
=> - |x - 2| - x = - 2
TH1: x >= 2
- (x - 2) - x = - 2
=> - x + 2 - x =- 2
=> - 2x = - 4
=> x = 2 (nhận)
TH2: x < 2
-[-(x - 2)] - x = - 2
=> x - 2 - x = - 2
=> 0x = 0 (vô số nghiệm)
1) -5 . x - ( - 3 ) = 13
-5 . x + 3 = 13
-5 . x = 13 - 3
-5 . x =10
x= 10 : ( -5 )
x = -2
2) 3 . x + 17 = 2
3 . x = 2 - 17
3 . x = -15
x = -15 : 3
x = -5
3) (-5) . x =15
x = -3
4) 2x - (-17) = 15
2x + 17 = 15
2x = -2
x = -2 : 2
x= -1
5) -12 . ( x - 5 ) + 7 .(3-x) = 5
1. a, (-17)+5+8+17+(-3)
=(-17+17)+(8+-3)+5
=0+5+5
=10
b, 25.2^2-(15-18)+12-19+10
=25.4-(-3)+12-19+10
=100+3+12-19+10
=(100+10)+(3+12)-19
=110+15-19
=125-19
=106
2, x+5=20-(12-7)
x+5=20-5=15
x=10
b,35-3lxl=5.(2^3-4)
35-3lxl=5.4=20
3lxl=15
lxl=5
vậy x=5 hoặc x=(-5)
3x+17=12.
3x=12-17. x=-5/3