![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 6x + x = 511 : 59 + 31
6x + x = 52 + 31
7x = 25 + 3
7x = 28
x = 28 : 7
x = 4
b) 7x - x = 521 : 59 + 3 . 22 - 70
6x = 512 + 3 . 4 - 1
6x = 244140625 + 12 - 1
6x = 244140636
x = 244140636 : 6
x = 40690106
a)6x +x = 511 :59 +31
(6+1)x=52 +3
7x =25 +3=28
x = 28 :7
x=4
Vậy x=4
b) 7x-x = 521 : 59 +3 . 22 - 7
(7-1)x = 512 +3.4-1
6x= 244140625 + 12 - 1
6x = 244140637-1=244140636
x=244140636:6
x=40690106
Vậy x= 40690106
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
707 - 3( x + 34 ) = 407
=> 3( x + 81 ) = 300
=> x + 81 = 100
=> x = 19
127 + 3( x + 17 ) = ( 47 : 45 )2
=> 3( x + 17 ) = ( 42 )2 - 127
=> 3( x + 17 ) = 256 - 127
=> 3( x + 17 ) = 129
=> x + 17 43
=> x = 26
x - 6 - ( 48 - 24. 2 : 6 - 3 ) = 100
x - 6 - ( 48 - 2 - 3 ) = 100
x - 6 - 43 = 100
x - 49 = 100
x = 149
[ ( 6x - 39 ) : 3 ] . 28 = 5628
( 6x - 39 ) : 3 = 201
6x - 39 = 603
6x = 642
x = 107
Chúc em hok tốt
Study well
\(707-3.(x+3^4)=407\)
\(\Rightarrow\)\(707-3.(x+81)=407\)
\(\Rightarrow\)\(3.(x+81)=707-407\)
\(\Rightarrow\)\(3.\left(x+81\right)=300\)
\(\Rightarrow\)\(\left(x+81\right)=300:3\)
\(\Rightarrow\)\(\left(x+81\right)=100\)
\(\Rightarrow\) \(x=100-81\)
Xin lỗi vì tôi có việc bận nên tí nữa sẽ làm tiếp
\(\Rightarrow\) \(x=19\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. 52 + (x+3) = 52
=> x + 3 = 52 - 52
=> x + 3 = 0
=> x = -3
b. 23 + (x-32) = 53 - 43
=> 8 + (x-9) = 125 - 64
=> x - 9 = 125 - 64 - 8
=> x - 9 = 53
=> x = 53 + 9
=> x = 62
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(5^{x-1}=125\)
\(5^{x-1}=5^3\)
\(\Rightarrow x-1=3\)nên x = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2) Tìm x
a) 24 chia hết cho x và 120 cũng chia hết cho x\(\Rightarrow x\in\text{ƯC}\left(24;120\right)\)
ƯC(24; 120) = {1; 2; 4; 6; 12; 24}
10 < x < 20 => x = 12
Vậy x = 12 thì\(24⋮x\)và\(120⋮x\)
b) 3 . lx - 1l = 28 : 23 + 20170
3 . (x - 1) = 25 + 1
3 . (x - 1) = 32 + 1
3 . (x - 1) = 33
x - 1 = 33 : 3
x - 3 = 11
x = 11 + 3
x = 14 (sai thì thôi, đừng k sai nha)
#Học tốt!!!
~NTTH~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A.(x+2)x-1=150
=>A.(x+2)x-1=1
=> x + 2 = 1 hoặc x + 2 = -1 hoặc x - 1 = 0
=> x = -1 hoặc x = -3 hoặc x = 1.
B. (5-x)x=1(x<5)
=> 5 - x = 1 hoặc 5 - x = -1 hoặc x = 0
=> x = 4 hoặc x = 6 hoặc x = 0.
C.15x-2=225
=> 15x-2=152
=> x - 2 = 2 => x = 4.
D.(x+2)2.(x+1)=64
=>(x+2).(x+2).(x+1)=64 = 1.2.32 = 2.2.16 = ...
Mà x + 2 và x + 2 và x + 1 chỉ hơn kém nhau 1 đơn vị nên không có x nào thỏa mãn.
E.(x-5)3.(x-5)=16
=>(x-5)4=16=24
=>x-5=2=>x=7.
5x . 7 + 5x . 1 = 1000
=> 5x . (7 + 1) = 1000
=> 5x = 1000 : 8
=> 5x = 125
Hay 5x = 53
=> x = 3 ϵ N
Vậy x = 3