K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 12 2024

(\(x-1\))2 - 16 = - 12

(\(x-1\))2 = - 12 + 16

(\(x-1\))2 = 4

(\(x-1\))2 = 22

\(\left[{}\begin{matrix}x-1=-2\\x-1=2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=-2+1\\x=2+1\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\) \(\in\) {-1; 3)

25 tháng 12 2024

Mình đang cần gấp

20 tháng 8 2020

Ta có :

= 2.[1/10.12+1/12.14+1/14.16+...+1/x.(x+2)] = 19/400 = 2/10.12+2/12.14+2/14.16+...+2/x.(x+2) = 19/400

Mà 2/10.12=1/10-1/12

      2/12.14=1/12-1/14

............................................

= 1/10-1/12+1/12-1/14+...+1/x-1/x+2 = 19/400

= 1/10-1/x+2 = 19/400

=>1/x+2 = 1/10-19/400 => 1/x+2=21/400

26 tháng 7 2016

42-2(x+16) +12 :2=6(x-1)+ (-4)^3 :16

42- 2x- 32 +6 = 6x - 6 - 64: 16

(42 - 32 +6) - 2x = 6x - 6 - 4

16 = 2x = 6x- 10

16+10= 2x+6x

26= 8x 

x= 26/8

x= 13/4

26 tháng 7 2016

42-2(x+16)+12:2=6(x-1)+(-4)3:16

42-2(x+16)+6=6(x-1)-64:16

42-2x-32+6=6x-6-4

-2x+16=6x-10

6x+2x=16+10

8x=26

x=3,25

1 tháng 5 2017

( 2x + 1 / 2 ) * ( 3 / 4 - x ) = 0

=> 2x + 1 / 2 = 0 hoặc 3 / 4 - x = 0

               2x  = - 1 / 2             x = 3 / 4 

                 x  = - 1 / 4                

Vậy x = -1 / 4 hoặc x = 3 / 4

2 / 10 * 12 + 2 / 12 * 14 + 2 / 14 * 16 + ... + 2 / 48 * 50

= 1 / 10 - 1 / 12 + 1 / 12 - 1 / 14 + 1 / 14 + 1 / 16 + .... + 1 / 48 - 1/ 50

= 1 / 10 - 1 / 50 

= 2 / 25

1 tháng 5 2017

Tìm x : \(\left(2x+\frac{1}{2}\right)\left(\frac{3}{4}-x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+\frac{1}{2}=0\\\frac{3}{4}-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\x=\frac{3}{4}\end{cases}}}\)

Tính nhanh : \(\frac{2}{10.12}+\frac{2}{12.14}+...+\frac{2}{48.50}\)

\(=2\left(\frac{1}{10.12}+\frac{1}{12.14}+...+\frac{1}{48.50}\right)\)

\(=2.\frac{1}{2}\left(\frac{1}{10}-\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{14}+...+\frac{1}{48}-\frac{1}{50}\right)\)

\(=\frac{1}{10}-\frac{1}{50}\)

\(=\frac{2}{25}\)

14 tháng 2 2020

Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16

7+x=-16

    x=-16-7

    x=-23
2) 2x – 35 = 15

2x=15+35

2x=50

  x=50:2

  x=25
3) 3x + 17 = 12

3x=12-17

3x=-5

  x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6

2x-5=6-17

2x-5=-11

2x=-11+5

2x=-6

  x=-6:2

  x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4

2(4-3x)=10-(-4)

2(4-3x)=14

4-3x=14:2

4-3x=7

3x=4-7

3x=-3

  x=-3:3

  x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18

3(-x+7)=-18-(-12)

3(x+7)=-6

x+7=-6:3

x+7=-2

    x=-2-7

    x=-9

tự đi mà làm

9 tháng 4 2020

Bài 1. tìm x :

a, -16 + 23 + x = -16 

            23 + x = -16-(-16)

            23 + x = 0

                    x = 0 - 23 

            Vậy: x = -23

b, 2x - 35 = 15

    2x       = 15 + 35

    2x       = 50

      x       = 50 : 2

Vậy: x     = 25

c, 3x + 17 = 12

    3x        = 12 - 17

    3x        = -5 

Vậy: x        = -5/3

d, | x - 1 | = 0

      x - 1  = 0

      x       = 0 + 1

Vậy: x     = 1

e, -13 . | x | = -26

    -13 .  x   = -26

             x   = -26 : ( -13 )

     Vậy: x   = 2

Mik làm bài 1 còn bài 2 bn tự làm nha

Hok tốt!!!

  

11 tháng 1 2017

Ta có :1.2+2.4+3.6+4.8+5.10/3.4+6.8+9.12+12.16+15.20=[1.2(1+4+9+...+25)]/[3.4(1+4+9+16)]

=(1.2)/(3.4)=2/12=1/6

CHÚC BẠN HỌC TỐT!!

cho tớ nhé!!!!

9 tháng 3 2019

=2+8+18+32+50/12+48+108+192+300

=110/660

=0.166666667\

14 tháng 9 2021

b   fhhhggbbbvgftfhmnhmcvch

29 tháng 4 2015

Ta có:

(1/2 + 1/4 + 1/8 + 1/16) = 8/16 + 4/16 + 2/16 + 1/16 = 15/16.

1/2 + 1/6 + 1/12 + 1/20 +…+ 1/132 = 1/(1.2) + 1/(2.3) + 1/(3.4) + 1/(4.5) +…+1/(11.12)

= (1 – 1/2) + (1/2 – 1/3) + (1/3 – 1/4) + (1/4 – 1/5) +…+ (1/11 – 1/12)

= 1 – 1/12 = 11/12

Vậy x = (15/16) : (11/12) = 45/44.

29 tháng 4 2015

(1/2+1/4+1/8+1/16):x=1/2+1/6+1/12+1/20+...+1/132

(1-1/2+1/2-1/4+1/4-1/8+1/8-1/16):x=1/1x2+1/2x3+1/3x4+1/4x5+...+1/11x12

(1-1/16):x=1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+...+1/11-1/12

15/16:x=1-1/12

15/16:x=11/12

x=15/16:11/12

x=45/44

23 tháng 6 2015

\(x-\frac{2}{5}+\frac{7}{12}=\frac{1}{2}.\frac{3}{4}.\frac{-9}{16}\Rightarrow x-\frac{2}{5}+\frac{7}{12}=-\frac{27}{128}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{27}{128}-\frac{7}{12}+\frac{2}{5}\Rightarrow x=-\frac{757}{1920}\)

****

23 tháng 6 2015

\(x-\frac{2}{5}+\frac{7}{12}=\frac{1}{2}.\frac{3}{4}.\frac{-9}{16}\)             

\(x-\frac{2}{5}+\frac{7}{12}=\frac{-27}{128}\)              

                      \(x=\frac{-27}{128}-\frac{7}{12}+\frac{2}{5}\)                

                      \(x=-\frac{305}{384}+\frac{2}{5}\)       

                      \(x=-\frac{757}{1920}\)