Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 13.(x-9)=169
x-9 =169:13
x-9 =13
b, 230+[16+(x,-5)]=315.2\(^3\)
230+[16+(x,-5)]=2520
16+(x,-5)=2520-230
16+(x-5)=2290
x-5 =2290-16
x-5 =2274
x =2274+5
x =2279
c, 13x-3\(^2\)x=2003\(^1\)+1\(^{2016}\)
13x-9x=2004
(13-9)x=2004
4 . x=2004
x=2004:4
x=501
a: \(\Leftrightarrow\left[\left(3x+14\right):4-3\right]:2=1\)
=>(3x+14):4-3=2
=>(3x+14):4=5
=>3x+14=20
=>3x=6
hay x=2
b: \(\Leftrightarrow\left[\left(x:4+17\right):10+3\cdot16\right]:10=5\)
\(\Leftrightarrow\left(x:4+17\right):10=50-48=2\)
=>x:4+17=20
=>x:4=3
hay x=12
c: \(\Leftrightarrow2\cdot15^2+\left[2\cdot125-\left(2x+4\right)\cdot5\right]:19=453\)
\(\Leftrightarrow250-\left(2x+4\right)\cdot5=\left(453-450\right)\cdot19=57\)
=>5(2x+4)=197
=>2x+4=197/5
=>2x=177/5
hay x=177/10
d: \(\Leftrightarrow\left(19x+50\right):14=5^2-4^2=9\)
=>19x+50=126
=>19x=76
hay x=4
e: \(\Leftrightarrow2\cdot3^x=10\cdot3^{12}+8\cdot3^{12}=18\cdot3^{12}\)
\(\Leftrightarrow3^x=3^2\cdot3^{12}=3^{14}\)
hay x=14
f: \(\Leftrightarrow3\left(x+2\right):7=30\)
=>3(x+2)=210
=>x+2=70
hay x=68
g: \(2480-1570+200-x+5=1010\)
=>1115-x=1010
hay x=105
\(\left[116-\left(13-5^2\right)\right]=\left[116-\left(13-25\right)\right]=116-13+25=128\)
\(\frac{7^{25}}{7^{21}\times46+7^{21}\times3}=\frac{7^{25}}{7^{21}\times\left(46+3\right)}=\frac{7^4}{50}\)
\(57+212+43+288=\left(57+43\right)+\left(212+288\right)=100+500=600\)
\(28\times69+4\times18\times7+2\times14\times13=28\times69+18\times28+28\times13=28\times\left(69+18+13\right)=28\times100=2800\)
Hổng bt làm !!!!!!! Nhưng tui xin thông báo tui là Fan K-pop chân chính !!!!! Mong kết bạn !!!!!! Tui ko Anti bất kì nhóm nào
a) \(x.x^5.x^2=x^{1+5+2}=x^8\)
b) \(3^{11}.3^7=3^{11+7}=3^{18}\)
a) Ta có :
x.x5 .x2
= x1 . x5 . x2
= x1+5+2
= x8
b) 311 . 37
= 311+7
= 318
3x+1 + 3x+2 = 324
3x . 3 + 3x . 32 = 324
3x . ( 3 + 32 ) = 324
3x . 12 = 324
3x = 324 : 12
3x = 27
3x = 33
=> x = 3
Vậy x = 3
a, \(\left|2x+1\right|=3\)
=> 2x + 1 = 3 hoặc 2x + 1 = -3
=> 2x = 3 - 1 hoặc 2x = -3 - 1
=> 2x = 2 hoặc 2x = -4
=> x = 1 hoặc x = -2
b, \(2\frac{1}{2}x+1\frac{1}{2}=2\frac{2}{3}\)
=> \(\frac{5}{2}x+\frac{3}{2}=\frac{8}{3}\)
=> \(\frac{5}{2}x=\frac{8}{3}-\frac{3}{2}\)
=> \(\frac{5}{2}x=\frac{16-9}{6}\)
=> \(\frac{5}{2}x=\frac{7}{6}\)
=> \(x=\frac{7}{6}:\frac{5}{2}=\frac{7}{6}\cdot\frac{2}{5}=\frac{7}{3}\cdot\frac{1}{5}=\frac{7}{15}\)
c, \(3\cdot5^{x-3}+1=16\)
=> 3 . 5x-3 = 16 - 1
=> 3 . 5x-3 = 15
=> 5x-3 = 15 : 3
=> 5x-3 = 5
=> x - 3 = 5 : 5
=> x - 3 = 1
=> x = 1 + 3 = 4
d, \((x-1)^2=25\)
=> \((x-1)^2=5^2\)
=> x - 1 = 5 hoặc x - 1 = -5
=> x = 6 hoặc x = -4
e, \((-2)^2+\left|3x+1\right|=(-28)\cdot7\)
=> 4 + |3x + 1| = -196
=> |3x + 1| = -196 - 4 = -200
=> |3x + 1| = -200
Không thỏa mãn điều kiện
\(2.\left(2x-\frac{4}{3}\right)^2+\frac{1}{4}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\left(2x-\frac{4}{3}\right)^2=\frac{1}{2}-\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\left(2x-\frac{4}{3}\right)^2=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\left(2x-\frac{4}{3}\right)=\sqrt{\frac{1}{4}}\)
\(\Rightarrow\left(2x-\frac{4}{3}\right)=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow2x=\frac{1}{2}+\frac{4}{3}\)
\(\Rightarrow2x=\frac{11}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{11}{6}\div2\)
\(\Rightarrow x=\frac{11}{6}\times\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{11}{12}\)
Cơ bản 2 câu đều giống nhau
a) 132A = 133 + 135 + ... + 13103
169A - A = ( 133 + 135 + ... + 13103 ) - ( 13 + 133 + ... + 13101 )
168A = 13103 - 13
A = 13103 - 13 / 168
b) Tương tự nhân cả 2 vế với 53
Hãy giải từng phương trình một nhé!
Phương trình 1: 46:(x−32)−10=1346 : (x - 32) - 10 = 13Bước 1: Chuyển vế số 10 sang bên phải:
46:(x−32)=2346 : (x - 32) = 23Bước 2: Giải phương trình chia:
x−32=2x - 32 = 2Bước 3: Giải phương trình tìm xx:
x=34x = 34 Phương trình 2: 5x⋅7+5x=10005x \cdot 7 + 5x = 1000Bước 1: Kết hợp các số hạng chứa xx:
35x+5x=100035x + 5x = 1000Bước 2: Đơn giản hóa:
40x=100040x = 1000Bước 3: Giải phương trình tìm xx:
x=100040=25x = \frac{1000}{40} = 25Vậy, x=34x = 34 cho phương trình đầu tiên và x=25x = 25 cho phương trình thứ hai.Đúng thì tick cho mình nha!
chúc bạn học tốt!