Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x - 1)5 = -32
=> (x - 1)5 = (-2)5
=> x - 1 = -2
=> x = -2 + 1
=> x = -1
Vậy ...
\(\left(x-1\right)^5=-32\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^5=-2^5\)
\(\Rightarrow x-1=-2\)
\(\Rightarrow x=-2+1=-1\)
Vậy x = -1
Ta có \(\frac{6}{5}-\frac{1}{4}+\frac{4}{5}-\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\)
\(=\left(\frac{6}{5}+\frac{4}{5}\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)+\frac{1}{2}\)
\(=2-1+\frac{1}{2}\)
\(=1+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{3}{2}\)
\(\frac{6}{5}-\frac{1}{4}+\frac{4}{5}-\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\)
\(=\left(\frac{6}{5}+\frac{4}{5}\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{10}{5}-\frac{4}{4}+\frac{1}{2}\)
\(=2-1+\frac{1}{2}\)
\(=1+\frac{1}{2}=\frac{3}{2}\)
\(A=1+5^2+5^3+...+5^{2015}+5^{2016}\)
\(5A=5+5^3+5^4+...+5^{2016}+5^{2017}\)
\(4A=\left(5+5^3+5^4+...+5^{2016}+5^{2017}\right)-\left(1+5^2+5^3+...+5^{2015}+5^{2016}\right)\)
\(=5+5^{2017}-\left(1+5^2\right)\)
\(=4+5^{2017}-5^2\)
\(A=\frac{4+5^{2017}-5^2}{4}\)
Ta có : 5A = 5 + 5^3 + 5^4 + ... + 5^2016 + 5^2017
=> 5A - A = ( 5 + 5^3 + 5^4 + ... + 5^2016 + 5^2017 ) - ( 1 + 5^2 + 5^3 + ... + 5^2015 + 5^2016 )
=> 4A = 4 + 5^2 + 5^2017
=> A = ( 4 + 5^2 + 5^2017 )/4
\(2\cdot11^x=\left(3^2+2\right)^3:\left(5^3-2^5:2^3\right)\)
\(\Leftrightarrow11^x\cdot2=1331:121\)
\(\Leftrightarrow11^x\cdot2=11\)
=> Phương trình vô nghiệm
a) x E { 18;27}
b) Các số chia hết cho 5 thì có tận cùng là 0 hoặc 5 => x phải là số có tận cùng bằng 2 hoặc 7 ( vì 2 - 2 = 0 và 7 - 2 = 5 đều chia hết cho 5)
=> x E { 12;17;22;27;32;37;42;47;.........}
~~~Học tốt ~~~
3.42+(57:56)-(2.24)
=3.42+57-6-24+1
=3.42+51-25
=(3.42)+5-32
=48+5-32
=53-32
=21
\(\frac{3^{10}.\left(-5\right)^{21}}{\left(-5\right)^{20}.3^{12}}=\frac{3^{10}.\left(-5\right)^{20}.\left(-5\right)}{\left(-5\right)^{20}.3^{10}.3^2}=\frac{-5}{3^2}=-\frac{5}{9}\)
Rút gọn phân số :
a) \(\dfrac{85-17+34}{51-102}\)
\(=\dfrac{102}{-51}=-2\)
b) \(\dfrac{-13.6+12.5}{6\left(-7\right)-\left(-4\right).6}\)
\(=\dfrac{-78+60}{6\left[\left(-7\right)-\left(-4\right)\right]}\)
\(=\dfrac{-18}{-18}=1\)
c) \(\dfrac{2^4.5^2.7}{2^3.5.7^2.11}\)
\(=\dfrac{2^4}{2^3}.\dfrac{5^2}{5}.\dfrac{7}{7^2}.11\)
\(=2.5.\dfrac{1}{7}.11\)
\(=15\dfrac{5}{7}=\dfrac{110}{7}\)
M = 5 + 53 + 55 + ... + 599
52M = 53 + 55 + 57 + ... + 5101
25M - M = ( 53 + 55 + 57 + ... + 5101 ) - ( 5 + 53 + 55 + ... + 599
)
24M = 5101 - 5
M = \(\dfrac{5^{101}-5}{24}\)
M = 5 + 53 + 55 + ... + 599
25M = 53 + 55 + 57 + ... + 5101
25M - M = 53 + 55 + 57 + .. + 5101 - (5 + 53 + ... + 599)
24M = 53 + 55 + 57 + ... + 5101 - 5 - 53 - ... - 599
24M = (53 - 53) + (55 - 55) + (57 - 57) + ... (5101 - 5)
24M = 53 + 55 + 57 + ... + (5100 - 5100) + (5101 - 5)
24M = 0 + 0 +0 + ..+ 0 + (5101 - 5)
24M = 5101 - 5
M = (5101 - 5) : 24
M = \(\dfrac{5^{101}-5}{24}\)