Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (-24) + 18 + 24 + (-28)
= (-24 + 24) + (18 - 28)
= 0 - 28
= -28
b) (-32) . 234 + 234
= 234 . (-32 + 1)
= 234 . (-31)
= -7254
a, (-24) + 18 + 24 +(-28)
= (-24) + 24 - (28 - 18)
= 0 - 10
= - 10
b, (-32) x 234 + 234
= - 234 x ( 32 - 1)
= -234 x 31
= - 7254
a: \(\left(24-234\right)+\left(234-24-77\right)\)
\(=24-234+234-24-77\)
\(=\left(24-24\right)+\left(234-234\right)-77\)
=0+0-77
=-77
b: \(\left(13-135+49\right)-\left(13+49\right)\)
\(=13-135+49-13-49\)
\(=\left(13-13\right)+\left(49-49\right)-135\)
=0+0-135
=-135
c: \(159-524-\left(59-424\right)\)
\(=159-524-59+424\)
\(=\left(159-59\right)-\left(524-424\right)\)
=100-100
=0
d: \(\left(36+79\right)+\left(145-79-36\right)\)
\(=36+79+145-79-36\)
\(=\left(36-36\right)+\left(79-79\right)+145\)
=0+0+145
=145
e: \(334-\left(117+234\right)+\left(42+117\right)\)
\(=334-117-234+42+117\)
\(=\left(334-234\right)+\left(117-117\right)+42\)
=100+0+42
=142
f: \(271-\left[\left(-43\right)+271-\left(-17\right)\right]\)
\(=271+43-271+\left(-17\right)\)
\(=\left(271-271\right)+\left(43-17\right)\)
=0+26
=26
Ta có : 16=24 24=23.3
UCLN (16,24)=23=8
=> UC(16,24,)=(1,2,4,8)
Tich nha
Ta có:16=24 24=23x3
ƯCLN(16,24)=23=8
=> ƯC(16,24)=(1,2,4,8)
Ta có: 180=22x32x5 234=2x32x13
ƯCLN(180,234)=2x32=18
=> ƯC(60,90,135)=180,234)=(1,2,3,6,9,18)
Ta có:60=22x3x5 90=2x32x5 135=33x5
ƯCLN(60,90,135)=3x5=15
=> ƯC(60,90,135)=(1,3,5,15)
Đây nha bạn.
Chúc bạn học tốt!
\(x-3-\left(48-24\right):2+6-3=0\)
\(\Leftrightarrow x-3-24:2+6-3=0\)
\(\Leftrightarrow x-3-12+6-3=0\)
\(\Leftrightarrow x-\left(2+12-6+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-12=0\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
Học tốt
\(24^n:2^{2n}=24^n:\left(2^2\right)^n=24^n:4^n=\left(24:4\right)^n=6^n\)
\(\text{a) }\frac{-4}{x-1}=\frac{x-1}{-9}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right).\left(x-1\right)=\left(-4\right).\left(-9\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=36\)
\(\Leftrightarrow x-1=\sqrt{36}\)
\(\Leftrightarrow x-1=6\)
\(\Leftrightarrow x=7\)
\(a,\frac{-4}{x-1}=\frac{x-1}{-9}\)
\(\Rightarrow(x-1)(x-1)=(-4)\cdot(-9)\)
\(\Rightarrow(x-1)^2=36\)
\(\Rightarrow(x-1)^2=6^2\)
\(\Rightarrow x-1=\pm6\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1=6\\x-1=-6\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=7\\x=-5\end{cases}}\)
\(b,-1,75\cdot x+3\frac{3}{4}=-24\)
\(\Rightarrow-1,75\cdot x+3,75=-24\)
\(\Rightarrow-1,75\cdot x=-24-3,75\)
\(\Rightarrow-1,75\cdot x=-27,75\)
\(\Rightarrow x=-27,75:(-1,75)\)
Tính rồi tìm ra giá trị của x thôi :v
\(334\cdot\left(-24\right)+24\cdot234\)
\(=24\left(-334+234\right)\)
\(=24\cdot\left(-100\right)=-2400\)