Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
541 + (218 – x) = 735
218 – x = 735 – 541
218 - x = 194
x = 218 – 194
541 + ( 218 -x ) = 735
218 - x = 735 - 541
218 - x = 194
x = 218 - 194
x = 24
=> x = 24
**** cho mình nha !!!
tick giúp mình đi
Lời giải
a) 50 - 50 : (22 - 3 x χ) = 45
50 - 50 / (22 - 3 x χ) = 45
25 = 22 - 3 x χ
22 + 3 x χ = 25
3 x χ = 3
χ = 1
Vậy χ = 1
b) (665 - 541) : χ : 2 = 31
124 : χ : 2 = 31
124 / 2 x χ = 31
62 = χ
Vậy χ = 62
c) (545 - χ : 2 x 5) : 25 = 17
185 : χ : 5 = 17
185 / 5 x χ = 17
37 = χ
Vậy χ = 37
d) (χ + 1) + (χ + 4) + (χ + 7) + ... + (χ + 28) = 155
Tổng của n số hạng liên tiếp là:
Sn = (a1 + an)/2 x n
Trong đó:
- a1 là số hạng đầu tiên
- an là số hạng cuối cùng
- n là số số hạng
Ta có:
a1 = χ + 1 an = χ + 28 n = 28
Suy ra:
Sn = (χ + 1 + χ + 28)/2 x 28
Sn = χ x 29/2
Từ (1), ta có:
χ x 29/2 = 155
χ x 29 = 310
χ = 310/29
χ = 10
Vậy χ = 10
Kết luận
Các giá trị của χ là:
- χ = 1
- χ = 62
- χ = 37
- χ = 10
541 + ( 218 - x ) = 735
( 218 - x ) = 735 - 541
( 218 - x ) = 194
=> x = 218 - 194 = 24
12x - 33 = 36
12x - 33 = 729
12x = 729 + 33
12x = 762
=> x = 762 : 12
= 63,5
541 + (218 - x) = 735
218 - x = 735 - 541
218 - x = 194
x = 218 - 194
x = 24
5(x + 35) = 515
x + 35 = 515 : 5
x + 35 = 103
x = 103 - 35
x = 68
96- 3(x + 1) = 42
3(x + 1) = 96 - 42
3(x + 1) = 54
x + 1 = 54 : 3
x + 1 = 18
x = 18 - 1
x = 17
12x - 33 = 32.32
12x - 33 = 81
12x = 81 + 33
12x = 114
x = 12
541 + (218-x) = 735 5(x+35)=515
218 - x = 735 - 541 x+35 = 515:5
218 - x = 194 x +35 =103
x = 218-194 x = 103-35
x = 24 x = 68
96-3(x+1) = 42 12x - 33 = 34
3( X+1)= 96 - 42 12x-33 = 81
3( x+1) = 54 12x = 81+33
x +1 = 54:3 12x = 114
x +1 = 18 x = 114:12
x = 18-2 x = 12
x = 16
Bài này lm lâu lm đó nhớ k mik nha
a, 541 + (218 - x) = 735
218 - x = 735 - 541
218 - x = 194
x = 218 - 194
x = 24
Vậy x = 24
b, 5(x + 35) = 515
x + 35 = 515 : 5
x + 35 = 103
x = 103 - 35
x = 68
Vậy x = 68
c, 96 - 3(x + 1) = 42
3(x + 1) = 96 - 42
3(x + 1) = 54
x + 1 = 54 : 3
x + 1 = 18
x = 18 - 1 = 17
Vậy x = 17
d, 12x - 33 = 32 . 33
12x - 33 = 35
12x - 33 = 243
12x = 243 + 33
12x = 276
x = 276 : 12
x = 23
Vậy x = 23
Ủng hộ mk nha !!! ^_^
a) 541 + ( 281 - x ) =735
=>281-x=735-541
=>281-x=194
=>x=87
b)5.(x+35) = 515
=>x+35=515:5
=>x+35=103
=>x=68
c)96 - 3.( 9x+1) =42
=>3(9x+1)=96-42
=>3(9x+1)=54
=>9x+1=18
=>9x=17
=>x=17/9
d)12x-33=32*33
=>12x-33=9*27
=>12x-33=243
=>12x=276
=>x=23
c)96-3(x+1)=42
3(x+1)=96-42
3(x-1)=54
(x+1)=54:3
(x+1)=18
x=18-1
x=17
a, 541 + [218 - x] = 735
[ 218 - x ] = 735 - 541
[ 218 - x ] = 194
218 - x = 194
= 218 - 194
=24
541+218-x=735
<=> 759-x =735
<=> x=759-735
<=> x=24
Vậy x=24
a) 541 + ( 218 - x ) = 735
218 - x = 194
x = 24
b) 5 ( x + 35 ) = 515
x + 35 = 103
x = 68
c) 96 - 3 ( x + 1 ) = 42
3 ( x + 1 ) = 54
x + 1 = 18
x = 17
d ) 12x - 33 = 3 2 * 3 3
12x - 33 = 243
12x = 276
x = 23
ta có: 541+(28-x)=725
28-x = 725 -541
28-x = 184
x = 28-184
x = -156 không thuộc N (không thỏa mãn)
vậy không có x thuộc N thỏa mãn đề bài.