K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
26 tháng 10 2024

\(2^{x-3}-3.2^x+92=0\)

\(2^{x-3}-3.2^{3+x-3}=-92\)

\(2^{x-3}-3.2^3.2^{x-3}=-92\)

\(2^{x-3}-24.2^{x-3}=-92\)

\(2^{x-3}.\left(1-24\right)=-92\)

\(2^{x-3}.\left(-23\right)=-92\)

\(2^{x-3}=-92:\left(-23\right)\)

\(2^{x-3}=4\)

\(2^{x-3}=2^2\)

\(x-3=2\)

\(x=5\)

25 tháng 10 2024

đề sai em nhé

17 tháng 11 2021

Bài 1 : 

A=2+22+23+...+299+2100A=2+22+23+...+299+2100

⇒2A=22+23+24+...+2100+2101⇒2A=22+23+24+...+2100+2101

⇒A=2101−2⇒A=2101−2

B=3+32+33+...+399+3100B=3+32+33+...+399+3100

⇒3B=32+33+34+...+3100+3101⇒3B=32+33+34+...+3100+3101

Bài 2 :

2.Chứng minh rằng

212+312+213+214+315 chia hết cho 7

⇒2B=3101−3⇒2B=3101−3

⇒B=3101−32

31 tháng 8 2017
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1) b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c) =(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc) c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c a+b+c=x-y-z+z-x=o đưa về như bài b d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y) =x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
2 tháng 9 2017

Steolla bạn viết tách ra từng phần đc ko?

8 tháng 4 2016

a/ \(C=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)-\left(xy+y^2-2y\right)+\left(x+y-1\right)\)

\(C=x^2\left(x+y-2\right)-y\left(x+y-2\right)+\left(x+y-1\right)=x+y-1\) (do x+y-2=0)

Mà x+y-2=0 => x+y-1=1 => C=1

b/  Với x=2; y=2 Ta nhận thấy \(x^3-2y^2=2^3-2.2^2=2^3-2^3=0\) => D=0