\(A=1+3+3^2+3^3+...+3^{20};B=3^{21}:2\)

             Tính 

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
6 tháng 9 2024

231(2):

$A=1+3+3^2+3^3+...+3^{20}$

$3A=3+3^2+3^3+3^4+....+3^{21}$

$\Rightarrow 3A-A=3^{21}-1$

$\Rightarrow A=\frac{3^{21}-1}{2}$

$B-A=\frac{3^{21}}{2}-\frac{3^{21}-1}{2}=\frac{1}{2}$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
6 tháng 9 2024

232(2):

$A=1+4+4^2+4^3+....+4^{99}$

$4A=4+4^2+4^3+4^4+...+4^{100}$

$\Rightarrow 4A-A=(4+4^2+4^3+4^4+...+4^{100}) - (1+4+4^2+4^3+....+4^{99})$

$\Rightarrow 3A=4^{100}-1$

$\Rightarrow A=\frac{4^{100}-1}{3}=\frac{B-1}{3}=\frac{B}{3}-\frac{1}{3}< \frac{B}{3}$

Ta có đpcm.

18 tháng 7 2017

1,

\(A=2^0+2^1+2^2+..+2^{2006}\)

\(=1+2+2^2+...+2^{2016}\)

\(2A=2+2^2+2^3+..+2^{2007}\)

\(2A-A=\left(2+2^2+2^3+..+2^{2007}\right)-\left(1+2+2^2+..+2^{2006}\right)\)

           \(A=2^{2017}-1\)

\(B=1+3+3^2+..+3^{100}\)

\(3B=3+3^2+3^3+..+3^{101}\)

\(3B-B=\left(3+3^2+..+3^{101}\right)-\left(1+3+..+3^{100}\right)\)

\(2B=3^{101}-1\)

\(\Rightarrow B=\frac{3^{100}-1}{2}\)

\(D=1+5+5^2+...+5^{2000}\)

\(5D=5+5^2+5^3+...+5^{2001}\)

\(5D-D=\left(5+5^2+..+5^{2001}\right)-\left(1+5+...+5^{2000}\right)\)

\(4D=5^{2001}-1\)

\(D=\frac{5^{2001}-1}{4}\)

18 tháng 7 2017

các bn giúp mk nha càng nhanh càng tốt

ai nhanh mk TC cho

2 tháng 7 2019

a. A có 1 tập hợp con, gồm tập hợp con B

b.C={ 2; 3; 4; 5 } Có 2 tập hợp C như vậy, gồm C={2; 3; 4; 5} và C={1; 3; 4; 5} 

ủng hộ mình nha!

12 tháng 12 2018

\(A=\left\{0;1;2;3;4;5;6\right\}\)

\(B=\left\{3;4;5\right\}\)

\(C=\left\{1;2;3;4;5;6;7;...\right\}\)

12 tháng 12 2018

Giúp mình với 

2 tháng 9 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

13 tháng 12 2018

1, Ta có: A = { 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6 }

B = { 3; 4; 5 }

C = { 1; 2; 3; ... }

D = \(\varnothing\) 

G = \(\varnothing\) 

H = { 9; 10; 11; 12; 13; 14; 15 }

2, Ta có: E \(\subset\) C

3, Vì không có phần tử nào thuộc tập hợp G

Nên tổng các phần tử của hai tập hợp E và G bằng tổng các phần tử của tập hợp E

=> Tổng các phần tử của tập hợp E và G là:

     [ ( 99 - 10 ) : 1 + 1 ]( 99 + 10 ) : 2 = 90 . 109 : 2 = 4905

2 tháng 9 2016

cách viết \(1\in A\)đúng, còn lại sai