K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(3+3\left(x-1\right)=12\)

=>\(3\left(x-1\right)=12-3=9\)

=>\(x-1=\dfrac{9}{3}=3\)

=>x=3+1=4

24 tháng 8 2024

3+ 3 x (x-1) = 12

3 x (x-1) =12-3 = 9

x-1=9:3

x-1=3

x= 3+1 =4

28 tháng 2 2018

\(12-\left|x+7\right|=12\)

\(\Rightarrow\left|x+7\right|=12-12\)

\(\Rightarrow\left|x+7\right|=0\)

\(\Rightarrow x+7=0\)

\(\Rightarrow x=0-7\)

\(\Rightarrow x=-7\)

17 tháng 7 2019

bài 1:

a) 1/3x=-5/3

x=-5

b) x+12/5=37/15

x=1/15

c) x-1/7=-36/7

x=-5

d) 3x-1/2=0

3x=1/2

x=1/6

e) 2/5+x=1/4

x=-3/20

17 tháng 7 2019

Viết rõ ra hộ mình với

18 tháng 3 2016

a, de bai sai roi ban a

b, x/4+1/5=1/4

x/4=1/4-1/5

x/4=1/20

x.20=4.1

x.20=4

x=4:20

x=1/5

vay x=1/5

18 tháng 3 2016

de bai a chac la nhu the nay 

x/3-3/4=1/12

x/3=1/12+3/4

x/3=5/6

x.6=3.5

x.6=15

x=15:6

x=5/2

vay x=5/2

7 tháng 3 2018

a) \(x=\frac{3}{4}+\frac{1}{-12}\)

\(x=\frac{9}{12}+\frac{-1}{12}\)

\(x=\frac{8}{12}=\frac{2}{3}\)

Vậy \(x=\frac{2}{3}\)

b) \(\frac{x}{4}=\frac{1}{7}+\frac{-3}{14}\)

\(\frac{x}{4}=\frac{2}{14}+\frac{-3}{14}\)

\(\frac{x}{4}=\frac{-1}{14}\)

\(\frac{x}{4}=\frac{-2}{28}\) (Nếu chia thì không ra kết quả đúng)

Vậy theo tôi thì đề bài đổi\(\frac{x}{4}\) thành \(\frac{x}{14}\)thì hợp lí hơn

\(\frac{x}{14}=\frac{-1}{14}\)

Vậy x = -1

15 tháng 4 2017

a) x/12 = -1/24 - 1/8

    x/12 = -1/6

    x/12 = 2/12

        x  = 2 X 12 : 12 

  Vậy x = 2

b) 2/3 . x - 1/2 .x = 5/4

          x.(2/3-1/2) = 5/4

          x.1/6       = 5/4

          x             = 5/4 :1/6

    Vậy x            = 15/2

15 tháng 4 2017

a, x = -2

b, x = 15/2

17 tháng 4 2018

a) Ta có: \(\frac{x}{9}=\frac{-12}{27}\)

=> \(27.x=-12.9\)

=> \(27x=-108\)

=> \(x=108:27\)

=>\(x=4\)

17 tháng 8 2018

a) \(\frac{2}{5}-\frac{2}{5}x+\frac{1}{3}=x-\frac{7}{15}\)

\(\Leftrightarrow\frac{11}{15}-\frac{2x}{5}=x-\frac{7}{15}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x}{5}=x-\frac{7}{15}-\frac{11}{15}\)

\(\Leftrightarrow-\frac{2x}{5}=x-\frac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow-\frac{2x}{5}=x.5-\frac{5}{6}.5\)

\(\Leftrightarrow-2x=5x-6\)

\(\Leftrightarrow-2x=-5x-6-5x\)

\(\Leftrightarrow-7x=-6\)

\(\Rightarrow x=\frac{6}{7}\)