![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ (x-25)/(x+4 )
=(x+4-29)/(x+4)
=1+29/(x+4)
Để (x-25)/(x+4) nguyên thì 29/(x+4) nguyên(ì 1 nguyên)
=> x+4 thuộc {1;-1;29;-29}
<=>x thuộc {3;-5;25;-33}
b/ 3x/(x-2)
=[3(x-2)+6]/(x-2)
=3+6/(x-2)
Để 3x/(x-2) nguyên thì 6/(x-2) nguyên (vì 3 nguyên)
=> x-2 thuộc {1;-1;2;-2;3;-3;6;-6)
<=>x thuộc {3;1;4;0;5;-1;8;-4}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(2016:\left[25-\left(3x+2\right)\right]=32\cdot7\)
\(\Leftrightarrow25-\left(3x+2\right)=9\)
\(\Leftrightarrow3x+2=16\)
\(\Leftrightarrow3x=14\)
hay \(x=\dfrac{14}{3}\)
2016 : [25 - (3x+2)]=32.7
25 - (3x+2)= 2016 : 224
25 - (3x+2)= 9
3x+2 = 16
3x=14
x=\(\dfrac{14}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{7}{x+2}=\frac{3}{3x-2}\)
\(\Leftrightarrow7\cdot\left(3x-2\right)=3\cdot\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow21x-14=3x+6\)
\(\Leftrightarrow21x-3x=6+14\)
\(\Leftrightarrow18x=20\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{10}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Phân tích (x-1)2=(x-1)(x-1)=x(x-1)-1(x-1)=x2-x-x+1=x2-2x+1
=> x2+(x2-2x+1)=25
=>x2+x2-2x+1=25
2x2-2x+1=25
2x(x-1)=25-1=24
x(x-1)=24:2=12=4.3
=>x=4
x2-(x-1)2=25
Phân tích (x-1)2=(x-1)(x-1)=x(x-1)-1(x-1)=x2-x-x+1=x2-2x+1
=>x2-(x2-2x+1)=25
Phá ngoặc ra
x2-x2+2x-1=25
(x2-x2)+2x-1=25
0+2x-1=25
2x-1=25
2x=25+1=26
x=13
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 : dễ bạn tự làm được :)
Bài 2 :
Ta có :
\(B=\frac{2015+2016+2017}{2016+2017+2018}=\frac{2015}{2016+2017+2018}+\frac{2016}{2016+2017+2018}+\frac{2017}{2016+2017+2018}\)
Vì :
\(\frac{2015}{2016}>\frac{2015}{2016+2017+2018}\)
\(\frac{2016}{2017}>\frac{2016}{2016+2017+2018}\)
\(\frac{2017}{2018}>\frac{2017}{2016+2017+2018}\)
Nên \(\frac{2015}{2016}+\frac{2016}{2017}+\frac{2017}{2018}>\frac{2015}{2016+2017+2018}+\frac{2016}{2016+2017+2018}+\frac{2017}{2016+2017+2018}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2015}{2016}+\frac{2016}{2017}+\frac{2017}{2018}>\frac{2015+2016+2017}{2016+2017+2018}\)
\(\Leftrightarrow\)\(A>B\)
Vậy \(A>B\)
Chúc bạn học tốt ~
Ta có : B = 2016 + 2017 + 2018 2015 + 2016 + 2017 = 2016 + 2017 + 2018 2015 + 2016 + 2017 + 2018 2016 + 2016 + 2017 + 2018 2017 Vì : 2016 2015 > 2016 + 2017 + 2018 2015 2017 2016 > 2016 + 2017 + 2018 2016 2018 2017 > 2016 + 2017 + 2018 2017 Nên 2016 2015 + 2017 2016 + 2018 2017 > 2016 + 2017 + 2018 2015 + 2016 + 2017 + 2018 2016 + 2016 + 2017 + 2018 2017 ⇔ 2016 2015 + 2017 2016 + 2018 2017 > 2016 + 2017 + 2018 2015 + 2016 + 2017 ⇔A > B Vậy A > B Chúc bạn học tốt ~
\(2016:\left[25-\left(3x+2\right)\right]=32\cdot7\\ \Rightarrow2016:\left[25-\left(3x+2\right)\right]=224\\ \Rightarrow25-3x-2=2016:224\\ \Rightarrow23-3x=9\\ \Rightarrow3x=23-9\\ \Rightarrow3x=14\\ \Rightarrow x=\dfrac{14}{3}\)
2016 : [25-(3x+2)]=32.7
25-(3x+2)= 2016:32.7
25-(3x+2)= 61.7
3x+2= 25-61.7
3x+2= -36.7
3x= -36.7-2
3x= -38.7
x=-38.7:3
x= -12.9