![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
KM
3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
12 tháng 2 2016
a,Chịu
b,
⇔(x2+1)(x+1)=(2y+1)2⇔(x2+1)(x+1)=(2y+1)2
Dễ chứng minh x2+1x2+1 và x+1x+1 nguyên tố cùng nhau, do đó x2+1x2+1 và x+1x+1 đều là số chính phương, mặt khác x2x2 và x2+1x2+1 là hai số nguyên liên tiếp, nên x=0x=0, tới đây thay vào phương trình ban đầu
Phân tích (x-1)2=(x-1)(x-1)=x(x-1)-1(x-1)=x2-x-x+1=x2-2x+1
=> x2+(x2-2x+1)=25
=>x2+x2-2x+1=25
2x2-2x+1=25
2x(x-1)=25-1=24
x(x-1)=24:2=12=4.3
=>x=4
x2-(x-1)2=25
Phân tích (x-1)2=(x-1)(x-1)=x(x-1)-1(x-1)=x2-x-x+1=x2-2x+1
=>x2-(x2-2x+1)=25
Phá ngoặc ra
x2-x2+2x-1=25
(x2-x2)+2x-1=25
0+2x-1=25
2x-1=25
2x=25+1=26
x=13