Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
tính trừ bt nha bạn vế thương thì cũng tĩnh ra xong mới tính nha
a, \(x\) + \(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{3}{8}\) = \(\dfrac{7}{12}\)
\(x\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{7}{12}\)
\(x\) = \(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{1}{8}\)
\(x\) = \(\dfrac{17}{24}\)
1. 41/7 - x = 25/9
=> x = 41/7 - 25/9
=> x = 194/63
2. 3x = 12,8
=> x = 12,8 : 3
=> x = 64/15
3. 41/2 x = 5
=> x = 5: 41/2
=> x = 10/41
4. 3/4 x = 1
=> x = 1: 3/4
=> x = 3/4
5. 4/5 : x = 3
=> x = 4/5 : 3
=> x = 4/15
6. 12/x = 4
=> x = 12/4
=> x = 3
7. 4/7 : x = 4/7
=> x = 4/7 : 4/7
=> x = 1
8. 2x - 3/4 = 7/8
=> 2x = 7/8 + 3/4
=> 2x = 13/8
=> x = 13/8 : 2
=> x =13/16
Ruby Chan :))
1, \(4\frac{1}{7}-x=2\frac{5}{9}\)
\(\frac{4\times7+1}{7}-x=\frac{2\times9+5}{9}\)
\(\frac{29}{7}-x=\frac{23}{9}\)
\(x=\frac{29}{7}-\frac{23}{9}\)
\(x=\frac{261}{63}-\frac{161}{63}\)
\(x=\frac{100}{63}\)
2, \(3\times x=12,18\)
\(x=12,18\div3\)
\(x=4,06\)
3, \(4\frac{1}{2}\times x=5\)
\(\frac{4\times2+1}{2}\times x=5\)
\(\frac{9}{2}\times x=5\)
\(x=5\div\frac{9}{2}\)
\(x=\frac{5\times2}{9}=\frac{10}{9}\)
4, \(\frac{3}{4}\times x=1\)
\(x=1\div\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{1\times4}{3}=\frac{4}{3}\)
5, \(\frac{4}{5}\div x=3\)
\(x=\frac{4}{5}\div3\)
\(x=\frac{4}{5\times3}=\frac{4}{15}\)
6,\(\frac{12}{x}=4\)
\(x=12\div4\)
\(x=3\)
7, \(\frac{4}{7}\div x=\frac{4}{7}\)
\(x=\frac{4}{7}\div\frac{4}{7}\)
\(x=1\)
8, \(2x-\frac{3}{4}=\frac{7}{8}\)
\(2x=\frac{7}{8}+\frac{3}{4}\)
\(2x=\frac{7}{8}+\frac{6}{8}\)
\(2x=\frac{13}{8}\)
\(x=\frac{13}{8}\div2\)
\(x=\frac{13}{8\times2}=\frac{13}{16}\)
Bài 1:
a; (\(\dfrac{1}{4}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{8}\)) x \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{1}{4}\)
\(\dfrac{1}{4}x\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{1}{4}\) : \(\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{1}{4}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{1}{4}\) x \(\dfrac{4}{3}\)
\(\dfrac{1}{4}x\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{1}{4}x\) = \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{8}\)
\(\dfrac{1}{4}\) \(x\)= \(\dfrac{8}{24}\) + \(\dfrac{11}{24}\)
\(\dfrac{1}{4}x=\dfrac{11}{24}\)
\(x=\dfrac{11}{24}:\dfrac{1}{4}\)
\(x=\dfrac{11}{24}\times4\)
\(x=\dfrac{11}{6}\)
b; \(\dfrac{12}{5}:x\) = \(\dfrac{14}{3}\) x \(\dfrac{4}{7}\)
\(\dfrac{12}{5}\) : \(x\) = \(\dfrac{8}{3}\)
\(x\) = \(\dfrac{12}{5}\) : \(\dfrac{8}{3}\)
\(x\) = \(\dfrac{12}{5}\) x \(\dfrac{3}{8}\)
\(x\) = \(\dfrac{9}{10}\)
bài 2: tìm x nè( xin lỗi nha, mik chỉ làm đc bài này thôi)
A.4/7*x-2/3=1/5
4/7*x= 1/5+2/3
4/7*x=3/15+10/15
4/7*x=13/15
x=13/15 :(chia) 4/7
x=52/105( chẳng biết đúng k nữa)
B.7/9-2/9*x=1/3
2/9*x=7/9-1/3
2/9*x=7/9-3/9
2/9*x=4/9
x=4/9 :(chia) 2/9
x=2
C.4/5+5/7:x=1/6
5/7:x=1/6-4/5
5/7:x=(-19)/30
x=5/7:(-19)/30
x=150/(-133)
Mình chẳng biết kết qur đúng k nữa, nhưng các làm thì là vậy, bạn kiểm tra lại kết quả xem mik đã tính đúng chưa nha^^. Cảm ơn bạn.
bài 2: tìm x nè( xin lỗi nha, mik chỉ làm đc bài này thôi)
A.4/7*x-2/3=1/5
4/7*x= 1/5+2/3
4/7*x=3/15+10/15
4/7*x=13/15
x=13/15 :(chia) 4/7
x=52/105( chẳng biết đúng k nữa)
B.7/9-2/9*x=1/3
2/9*x=7/9-1/3
2/9*x=7/9-3/9
2/9*x=4/9
x=4/9 :(chia) 2/9
x=2
C.4/5+5/7:x=1/6
5/7:x=1/6-4/5
5/7:x=(-19)/30
x=5/7:(-19)/30
x=150/(-133)
Mình chẳng biết kết qur đúng k nữa, nhưng các làm thì là vậy, bạn kiểm tra lại kết quả xem mik đã tính đúng chưa nha^^. Cảm ơn bạn.bài 2: tìm x nè( xin lỗi nha, mik chỉ làm đc bài này thôi)
A.4/7*x-2/3=1/5
4/7*x= 1/5+2/3
4/7*x=3/15+10/15
4/7*x=13/15
x=13/15 :(chia) 4/7
x=52/105( chẳng biết đúng k nữa)
B.7/9-2/9*x=1/3
2/9*x=7/9-1/3
2/9*x=7/9-3/9
2/9*x=4/9
x=4/9 :(chia) 2/9
x=2
C.4/5+5/7:x=1/6
5/7:x=1/6-4/5
5/7:x=(-19)/30
x=5/7:(-19)/30
x=150/(-133)
Mình chẳng biết kết quả đúng k nữa, nhưng các làm thì là vậy, bạn kiểm tra lại kết quả xem mik đã tính đúng chưa nha^^. Cảm ơn bạn.bài 2: tìm x nè( xin lỗi nha, mik chỉ làm đc bài này thôi)
A.4/7*x-2/3=1/5
4/7*x= 1/5+2/3
4/7*x=3/15+10/15
4/7*x=13/15
x=13/15 :(chia) 4/7
x=52/105( chẳng biết đúng k nữa)
B.7/9-2/9*x=1/3
2/9*x=7/9-1/3
2/9*x=7/9-3/9
2/9*x=4/9
x=4/9 :(chia) 2/9
x=2
C.4/5+5/7:x=1/6
5/7:x=1/6-4/5
5/7:x=(-19)/30
x=5/7:(-19)/30
x=150/(-133)
Mình chẳng biết kết quả đúng k nữa, nhưng các làm thì là vậy, bạn kiểm tra lại kết quả xem mik đã tính đúng chưa nha^^. Cảm ơn bạn.
a) 4/7 x X = 1/5 + 2/3
=> 4/7 x X = 3/15 + 10/15
=> 4/7 x X = 13/15
=> X = 13/15 : 4/7
=> X = 13/15 x 4/7 = 52/105
a ) 4 / 7 x X = 1 / 5 + 2 / 3
= > 4 / 7 x X = 3 / 1 5 + 1 0 / 1 5
= > 4 / 7 x X = 1 3 / 1 5
= > X = 1 3 / 1 5 : 4 / 7
= > X = 1 3 / 1 5 x 4 / 7
= 5 2 / 1 0 5
a, \(\frac{4}{7}x\frac{5}{7}+\frac{3}{7}x\frac{5}{6}\)
= ( \(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\)) x \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)
= 1 x \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)
= \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)
= \(\frac{25}{42}\)
Tương tự mấy câu sau cũng làm như thế này
a.7,2 :2 x 58,6 + 2,93 x 2 x 64
= 3,6 x 58,6 + 5,86 x 64
=210,96 + 357,04
=586
b.\(4\frac{2}{5}+2\frac{3}{7}-2\frac{2}{5}+5\frac{4}{7}\)
=\(\left(4\frac{2}{5}-2\frac{2}{5}\right)+\left(2\frac{3}{7}+5\frac{4}{7}\right)\)
= 2 + 8
= 10
c. 2 x 41 x 36 + 8 x 9 x 58 + 12 x 6
=72 x 41 + 72 x 58 + 72 x 1
=72 x ( 41 + 58 +1 )
=72 x 100
=7200
d, \(\frac{3}{5}\)x \(\frac{1}{2}\):\(\frac{2}{5}\)
=\(\frac{3}{5}\)x \(\frac{1}{2}\)x\(\frac{5}{2}\)
=\(\frac{3}{4}\)
a) x + 1/15 = 1/3 - 1/4 = 4/12 - 3/12 = 1/12.
=> x = 1/12 - 1/15 = 5/60 - 4/60 = 1/60.
b) x - 5/12 = 1/3 + 1/4 = 4/12 + 3/12 = 7/12.
=> x = 7/12 + 5/12 = 1
c) x x 2/7 = 3/4 x 4/15 = 1/5
=> x = 1/5 : 2/7 = 1/5 x 7/2 = 7/10
d) x : 3/8 = 4/3 : 3/6 = 4/3 x 2 = 8/3
=> x = 8/3 x 3/8 = 1
a) = 17/19 - 17/19 + 27/35 + 35/35 = 0 + 62/35
b) = 1/3 x 4/5 + 1/3 x6/5 + 1/3 x 2 = 1/3(4/5 + 6/5 + 2) = 1/3 x 4 = = 4/3
c) 4/7 x 2/9 + 4/7 x 7/9 + 2/3 = 4/7 x (2/9 + 7/9) + 2/3 = 4/7 x 1 + 2/3 = 26/21
A) 17/19 - 17/19 + 27/35 + 35/35 = 0 + 62/35
B) 1/3 x 4/5 + 1/3 x 6/5 + 1/3 x 2 = 1/3 x(4/5 + 6/5 x 2 ) = 1/3 x 4 = 4/3
c) TƯƠNG TỰ CÂU A VÀ B
* HOKTOT*
NHA
(7/5+x)-2/5=4
(7/5+x) =4+2/5
7/5+x=22/5
x=22/5-7/5
x=15/5
x=3
(x-2/3):2/5=1/4
(x-2/3)=1/4 nhân 2/5
(x-2/3)=1/10
x=1/10+2/3
x=23/30
\(1)\left(\dfrac{2}{7}-x\right)\cdot3=\dfrac{3}{5}\\ \dfrac{2}{7}-x=\dfrac{3}{5}:3\\ \dfrac{2}{7}-x=\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{3}{35}\\ 2)1-x=\dfrac{7}{12}:\dfrac{7}{8}\\ 1-x=\dfrac{7}{12}\cdot\dfrac{8}{7}\\ 1-x=\dfrac{2}{3}\\ x=1-\dfrac{2}{3}\\ x=\dfrac{1}{3}\\ 3)\dfrac{20}{3}\cdot x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{4}-\dfrac{1}{3}\\ x\cdot\dfrac{20}{3}=\dfrac{5}{4}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{3}\\ x\cdot\dfrac{20}{3}=2-\dfrac{1}{3}\\ x\cdot\dfrac{20}{3}=\dfrac{5}{3}\\ x=\dfrac{5}{3}:\dfrac{20}{3}\\ x=\dfrac{1}{4}\)
a: \(\left(\dfrac{2}{7}-x\right)\cdot3=\dfrac{3}{5}\)
=>\(\dfrac{2}{7}-x=\dfrac{3}{5}:3=\dfrac{1}{5}\)
=>\(x=\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{10}{35}-\dfrac{7}{35}=\dfrac{3}{35}\)
b: \(1-x=\dfrac{7}{12}:\dfrac{7}{8}\)
=>\(1-x=\dfrac{7}{12}\times\dfrac{8}{7}=\dfrac{8}{12}=\dfrac{2}{3}\)
=>\(x=1-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{3}\)
c: \(\dfrac{20}{3}\times x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{4}-\dfrac{1}{3}\)
=>\(x\times\dfrac{20}{3}=\dfrac{5}{4}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{3}=2-\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{3}\)
=>\(x=\dfrac{7}{3}:\dfrac{20}{3}=\dfrac{7}{20}\)