Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chiều dài gấp \(3\) lần chiều rộng tức là chiều dài là \(3\) phần , chiều rộng là \(1\) phần.
Hiệu số phần bằng nhau là :
\(3-1=2\) ( phần )
Hiệu của chiều dài và chiều rộng là :
\(24-18=6\left(m\right)\)
Chiều dài ban đầu của hình chữ nhật đó là :
\(\text{ 6 : 2 x 3 = 9 (m)}\)
Chiều rộng ban đầu của hình chữ nhật đó là :
\(9-6=3\left(m\right)\)
Diện tích của hình chữ nhật đó là :
\(\text{9 x 3 = 27 }\)\(\left(m^2\right)\)
Đặt
-chiều rộng là a (cm)
-> chiều dài: 3a (cm)
3a+18=a+24
-> a=3
chiều rộng là 3 , chiều dài là 9
S= 3.9=27m^2
Vậy...
chiều dài hơn chiều rộng là
24-18=6m
chiều rộng ban đầu là
6:2x1=3m
chiều dài ban đầu là
3x3=9m
Gợi ý:
Nếu kéo chiều dài thêm 18 m và chiều rộng thêm 24 m thì được hình vuông, tức là chiều dài mới và chiều rộng mới bằng nhau.
Vậy chiều dài hơn chiều rộng là: 24 - 18 = 6 (m). Từ đây, ta đưa về bài toán tìm hai số biết hiệu và tỉ số.
Nếu chiều dài là 3 phần thì chiều rộng là 1 phần.
Hiệu số phần bằng nhau là:
3−1=2(phần)
Hiệu giữa chiều dài và chiều rộng là:
24−18=6(m)
Giá trị mỗi phần là:
6÷2=3(m)
Chiều dài ban đầu của hình chữ nhật là:
3×3=9(m)
Chiều rộng ban đầu của hình chữ nhật là:
9−6=3(m)
Diện tích của HCN là:
\(9\times3=27\left(m^2\right)\)
Đáp số: 27 m2
Mình đọc đề thấy ko cụ thể là tính CD và CR sau khi kéo hay trước khi kéo nên mik làm vậy.
Sai thì sr nha!
Vì kéo chiều dài thêm 18', chiều rộng thêm 24 thì đc 1 hinh vuông
=>chiều dài hơn rộng :18+24=42
Chiều dài là:42:(3-1)*3=63
Chiều rộng là: 63:3=21
DT hìn chữ nhật là:63*21=1323
Theo để bài ta có:
CDx0,5=CR
CD=CRx2
Ta lại có:
CD+1,5=3/2x(CR+2)
CD+1,5=3/2xCR+3
CD=3/2xCR+1,5
Thay CD=3/2xCR+1,5 vào CD=CRx2, ta có:
3/2xCR+1,5=CRx2
1/2CR+1,5=CR
=>1,5=1/2CR
=>CR=1,5x2=3
=>CD=3x2=6
=>Chu vi hcn ban đầu là:
(3+6)x2=18(m)
Diệntích hcn ban đầu là:
3x6=18(m2)
Gọi chiều dài , chiều rộng của hcn lần lượt là a , b mét
Ta có:
0,5 x a = b => a = 2 x b
[a+1,5] = 3/2 x [b+2] => a+1,5 = 3/2 x b + 3
=> 2 x b + 1, 5 = 1,5 x b +3
=> 0,5 x b = 1,5 => b= 3
=> a= 2 x 3 =6
Chu vi hcn là:
[3+6] x 2 = 18m
Diện tích hcn là:
3 x 6 = 18 m2
tăng chiều rộng lên 45m mà chiều dài vẫn gấp 4 lần chiều rộng?????
yuri katsuki
Khi tăng chiều rộng thêm 45 m thì khi đó chiều rộng sẽ trở thành chiều dài của hình chữ nhật mới, còn chiều dài ban đầu sẽ trở thành chiều rộng của hình chữ nhật mới.
Khi tăng chiều rộng 45 m thì chiều rộng bây giờ thành chiều dài và gấp 4 lần chiều dài cũ. Nghĩa là chiều dài bây giờ có số phần : 4 x 4 = 16 ﴾phần﴿
Do đó 45 m ứng với số phần là :
16 ‐ 1 = 15 ﴾phần﴿
Chiều rộng ban đầu là :
45 : 15 = 3 ﴾m﴿
Chiều dài ban đầu là :
3 x 4 = 12 ﴾m﴿
Diện tích hình chữ nhật ban đầu là :
3 x 12 = 36
Khi tăng chiều rộng thêm 45 m thì khi đó chiều rộng sẽ trở thành chiều dài của hình chữ nhật mới, còn chiều dài ban đầu sẽ trở thành chiều rộng của hình chữ nhật mới. Theo đề bài ta có sơ đồ :
Chiều rộng cũ: !---!
Chiều dài cũ: !---!---!---!---!
Khi tăng chiều rộng 45 m thì chiều rộng bây giờ thành chiều dài và gấp 4 lần chiều dài cũ. Nghĩa là chiều dài bây giờ có số phần : 4 x 4 = 16 (phần)
Chiều ban đầu !---!( - - - - - - -- ------- - 45m - - -------- - - - - - - -)
Chiều dài mới: !---!---!---!---!---!---!---!---!---!---!---!---!---!---!---!---!
Do đó 45 m ứng với số phần là :
16 - 1 = 15 (phần)
Chiều rộng ban đầu là :
45 : 15 = 3 (m)
Chiều dài ban đầu là : 3 x 4 = 12 (m)
Diện tích hình chữ nhật ban đầu là :
3 x 12 = 36 (m2)
(Em chưa hiểu là bởi sơ đồ chị có vẽ thừa một chút)
Hiệu số phần bằng nhau là: 24 - 18 = 6 m
Giá trị 1 phần là: 6 : 3 = 2 m
Chiều dài là: 2 x 3 = 6 m
Chiều rộng là: 2 m
Diện tích là: 6 x 2 = 12 m vuông
dài ban đầu + 18m = rộng ban đầu + 24m
Dài ban đầu = rộng ban đầu + 24m - 18m
dài ban đầu = rộng ban đầu + 6m
Chiều dài ban đầu hơn chiều rộng ban đầu là: 24 - 18 = 6 (m)
Theo bài ra ta có sơ đồ:
Theo sơ đồ ta có:
Chiều rộng ban đầu là:
6:(3-1) = 3 (m)
Chiều dài ban đầu là:
3 \(\times\) 3 = 9(m)
Diện tích hình chữ nhật ban đầu là:
9 \(\times\) 3 = 27 (m2)
Đáp số: 27 m2