![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{-2}{3}x+\frac{1}{5}=\frac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-2}{3}x=\frac{1}{10}-\frac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-2}{3}x=\frac{-1}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{10}\div\frac{-2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{20}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(2\left(\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}\right)-\dfrac{3}{2}=\dfrac{1}{4}\\ \Leftrightarrow2\left(\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{7}{4}\\ \Leftrightarrow\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{8}\\ \Leftrightarrow\dfrac{1}{2}x=\dfrac{29}{24}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{29}{12}\)
b. \(\dfrac{3}{4}-2\left(2x-\dfrac{2}{3}\right)=2\\ \Leftrightarrow2\left(2x-\dfrac{2}{3}\right)=-\dfrac{5}{4}\\ \Leftrightarrow2x-\dfrac{2}{3}=-\dfrac{5}{8}\\ \Leftrightarrow2x=\dfrac{1}{24}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{1}{48}\)
c. \(\left(2x-3\right)\left(6-2x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=0\\6-2x=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy ..........
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,\left(\left(3\cdot\left(3x+2\right)\right)+4\cdot\left(x+2\right)\right)-90=0.\)
\(13x-76=0\)
\(13x=76\)
\(x=\frac{76}{13}\)
\(2,\left(\left(5\cdot\left(x+1\right)\right)+3\cdot\left(2x+1\right)\right)-65=0\)
\(11x-57=0\)
\(11x=57\)
\(x=\frac{57}{11}\)
\(3,\left(\left(3\cdot\left(3x+4\right)\right)+5\cdot\left(2x+1\right)\right)-100=0\)
\(19x-83=0\)
\(19x=83\)
\(x=\frac{83}{19}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a; - \(\dfrac{1}{3}\).(15\(x-9\)) + \(\dfrac{2}{7}\).(- \(x-34\)) = 1 - \(\dfrac{3}{4}\).(-16\(x+4\))
- 5\(x\) + 3 - \(\dfrac{2}{7}\)\(x\) - \(\dfrac{68}{7}\) = 1 + 12\(x\) - 3
12\(x\) + 5\(x\) + \(\dfrac{2}{7}x\) = 3 - \(\dfrac{68}{7}\) - 1 + 3
17\(x\) + \(\dfrac{2}{7}x\) = (3 - 1 + 3) - \(\dfrac{68}{7}\)
\(\dfrac{121}{7}\)\(x\) = 5 - \(\dfrac{68}{7}\)
\(\dfrac{121}{7}\) \(x\) = - \(\dfrac{33}{7}\)
\(x\) = - \(\dfrac{33}{7}\): \(\dfrac{121}{7}\)
\(x\) = - \(\dfrac{3}{11}\)
Vậy \(x\) = - \(\dfrac{3}{11}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>1/3:x=3/5-2/3=9/15-10/15=-1/15
=>x=-1/3:1/15=5
b: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{2}{3}-3=\dfrac{2}{5}\cdot\left(-10\right)=-4\)
=>x*2/3=-1
=>x=-3/2
c: =>2x+1=4 hoặc 2x+1=-4
=>x=3/2 hoặc x=-5/2
h: =>x-3=4
=>x=7
g: =>2x-1=3
=>2x=4
=>x=2
f: \(\Leftrightarrow x\cdot\left(\dfrac{3}{2}-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{3}\)
=>x*-5/6=5/6
=>x=-1
d: =>|2x-1|=3
=>2x-1=3 hoặc 2x-1=-3
=>x=-1 hoặc x=2
3/8