K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 6 2015

x^4-5x^2+4

=x4-4x2-x2+4

=x2(x2-4)-(x2-4)

=(x2-4)(x2-1)

=(x-2)(x+2)(x-1)(x+1)

thế đấy bye ngủ đây

18 tháng 6 2015

Nếu như đề  bài của cậu cho :x^4 - 5x^2+4=0 thi mih lam dc

5 tháng 7 2019

#)Giải :

\(x^3-2x-4\)

\(=x^3+2x^2-2x^2+2x-4x-4\)

\(=x^3+2x^2+2x-2x^2-4x-4\)

\(=x\left(x^2+2x+2\right)-2\left(x^2+2x+2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

\(x^4+2x^3+5x^2+4x-12\)

\(=x^4+x^3+6x^2+x^3+x^2+6x-2x^2-2x-12\)

\(=x^2\left(x^2+x+6\right)+x\left(x^2+x+6\right)-2\left(x^2+x+6\right)\)

\(=\left(x^2+x+6\right)\left(x^2+x-2\right)\)

\(=\left(x^2+x+6\right)\left(x-1\right)\left(x+2\right)\)

5 tháng 7 2019

Câu 1.

Đoán được nghiệm là 2.Ta giải như sau:

\(x^3-2x-4\)

\(=x^3-2x^2+2x^2-4x+2x-4\)

\(=x^2\left(x-2\right)+2x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

\(x^4-5x^2+4=\left(x^2-4\right)\left(x^2-1\right)=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

26 tháng 6 2016

\(x^3+5x^2+8x-4=x^3+x^2+4x^2+4x+4x+4\)

\(=\left(x^3+x^2\right)+\left(4x^2+4x\right)+\left(4x+4\right)\)

\(=x^2\left(x+1\right)+4x\left(x+1\right)+4\left(x+1\right)\)

\(=\left(x^2+4x+4\right)\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+2\right)^2\left(x+1\right)\)

\(A=5x^3-125x=5x\left(x-5\right)\left(x+5\right)\)

\(B=x^3-8+\left(x-2\right)\left(5x+4\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4+5x+4\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x+4\right)\)

4 tháng 9 2021

Cảm ơn bạn nhiều nha