Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
n+7 chia hết cho n+2 =>\(\frac{n+7}{n+2}=\frac{n+2+5}{n+2}\varepsilon N^{\cdot}=>1+\frac{5}{n+2}\varepsilon N^{\cdot}=>\)
5 chia hết cho n+2 => n+2 thuộc 1:5 => n=-1:3
Có n+8 chia hết cho n+7
mà n+7 chia hết cho n+7
=>(n+8)-(n+7) chia hết cho n+7
=>1 chia hết cho n+7
=>n+7 thuộcƯ(1)
=>n+7 thuộc{1;-1}
=>n thuộc{-6;-8}
n+8 chia hết n+7
=>n+7+1 chia hết n+7
Mà: n+7 chia hết cho n+7
=> 1 chia hết n+7
Mà: n là số nguyên
=> n+7 là ước của 1 ={1;-1}
TH1: n+7=1
=> n=1-7=-6
TH2: n+7=-1
=> n=-1-7=-8
Vậy n=-6;-8
n + 1 Chia hết cho n - 3
(n - 3) + 4 chia hết cho n - 3
Vì n - 3 chia hết cho n - 3 nên 4 cũng chia hết cho n - 3
Hay n - 3 \(\in\)Ư(4)
Mà Ư(4) =(1,2,4,-1,-2,-4)
Ta có bảng sau:
n-3 1 -1 2 -2 4 -4
n 4 2 5 1 7 -1
Vậy n=(4,2,5,1,7,-1)
n + 1 Chia hết cho n - 2
(n - 2) + 3 chia hết cho n - 3
Vì n - 2 chia hết cho n - 2 nên 3 cũng chia hết cho n - 3
Hay n - 2 \(\in\)Ư(3)
Mà Ư(4) =(-1,1,-3,3)
Ta có bảng sau:
n-2 1 -1 3 -3
n 3 1 5 -1
Vậy n=(3,5,1,-1)
k cho mình nha
n+1 chia hết cho n-3;n-3 chia hết cho n-3
=> (n+1)-(n-3) chia hết cho n-3
=> n+1-n+3 chia hết cho n-3
=> 4 chia hết cho n-3
=> n-3 thuộc Ư(4)={1;-1;2;-2;4;-4}
=> n = { 4;2;5;1;7;-1 }
(* Tìm n sao cho mẫu khác 0 nhé)
Câu dưới như trên,bạn tự làm.
, (3n+2):(n+1) = 3 + 5/(n+1)
Để 3n+2 chia hêt cho n+1
thì n+1 phải là ước của 5
do đó:
n+1 = 1 => n = 0
n+1 = -1 => n = -2
n+1 = 5 => n = 4
n+1 = -5 => n = -6
Vậy n = {-6; -2; 0; 4}
thì 3n+2 chia hêt cho n+1.
Nguồn : Tìm n để: a) 3n + 2 chia hết cho n + 1. b) 2n - 5 chia hết cho 3n - 1 - Toán học Lớp 6 - Bài tập Toán học Lớp 6 - Giải bài tập Toán học Lớp 6 | Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục
Bài làm 2 :
3n + 2 chia hết cho n - 1
=> 3(n - 1) + 5 chia hết cho n - 1
Mà 3(n - 1) chia hết cho n - 1
=> 5 chia hết cho n - 1
=> n - 1 ∈ Ư(5) = {1;-1;5;-5}
=> n ∈ {2;0;6;-4}
Vậy với n ∈ {2;0;6;-4} thì 3n + 2 chia hết cho n - 1
Nguồn : Tìm n thuộc Z: 3n + 2 chia hết cho n - 1 - Toán học Lớp 6 - Bài tập Toán học Lớp 6 - Giải bài tập Toán học Lớp 6 | Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục
Answer:
a) \(\left(n+2\right)⋮\left(n-3\right)\)
\(\Rightarrow\left(n-3+5\right)⋮\left(n-3\right)\)
\(\Rightarrow5⋮\left(n-3\right)\)
\(\Rightarrow n-3\) là ước của \(5\), ta có:
Trường hợp 1: \(n-3=-1\Rightarrow n=2\)
Trường hợp 2: \(n-3=1\Rightarrow n=4\)
Trường hợp 3: \(n-3=5\Rightarrow n=8\)
Trường hợp 4: \(n-3=-5\Rightarrow n=-2\)
b) Ta có: \(x-3\inƯ\left(13\right)=\left\{\pm1;\pm13\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{4;16;2;-10\right\}\)
Vậy để \(x-3\inƯ\left(13\right)\Rightarrow x\in\left\{4;16;2;-10\right\}\)
c) Ta có: \(x-2\inƯ\left(111\right)\)
\(\Rightarrow x-2\in\left\{\pm111;\pm37;\pm3;\pm1\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-99;-35;1;1;3;5;39;113\right\}\)
d) \(5⋮n+15\Rightarrow n+15\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
Trường hợp 1: \(n+15=-1\Rightarrow n=-16\)
Trường hợp 2: \(n+15=1\Rightarrow n=-14\)
Trường hợp 3: \(n+15=5\Rightarrow n=-10\)
Trường hợp 4: \(n+15=-5\Rightarrow n=-20\)
Vậy \(n\in\left\{-14;-16;-10;-20\right\}\)
e) \(3⋮n+24\)
\(\Rightarrow n+24\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-23;-25;-21;-27\right\}\)
f) Ta có: \(x-2⋮x-2\)
\(\Rightarrow4\left(x-2\right)⋮x-2\)
\(\Rightarrow4x-8⋮x-2\)
\(\Rightarrow\left(4x+3\right)-\left(4x-8\right)⋮x-2\)
\(\Rightarrow11⋮x-2\)
\(\Rightarrow x-2\inƯ\left(11\right)=\left\{\pm1;\pm11\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{3;13;1;-9\right\}\)
từ đề bài suy ra n+7-(n+2) sẽ chia hết cho n+2
5 chia hết n+2
n+2 thuộc Ư(5)={1;5}
n =1-2=-1
=5-2=3