Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. \(\left(1+\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)\left(1+\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)\)
\(=\left(1+\sqrt{2}\right)^2-\sqrt{3}^2\)
\(=1+2\sqrt{2}+2-3\)
\(=2\sqrt{2}\)
3. \(A=\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}\right)\cdot\left(1+\dfrac{1}{\sqrt{x}}\right)\)(1)
ĐKXĐ \(x>0,x\ne1\)
pt (1) <=> \(\left(\dfrac{\sqrt{x}+1+\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\cdot\left(\sqrt{x}+1\right)}\right)\cdot\left(\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)\cdot\left(\sqrt{x}+1+\sqrt{x}-1\right)}{\sqrt{x}\cdot\left(\sqrt{x}-1\right)\cdot\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}\cdot2}{\sqrt{x}\cdot\left(\sqrt{x}-1\right)}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{\sqrt{x}-1}\)
b) Để \(\sqrt{A}>A\Leftrightarrow\sqrt{\dfrac{2}{\sqrt{x}-1}}>\dfrac{2}{\sqrt{x}-1}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{\sqrt{x}-1}>\dfrac{4}{x-2\sqrt{x}+1}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{\sqrt{x}-1}-\dfrac{4}{x-2\sqrt{x}+1}>0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2\cdot\left(\sqrt{x}-1\right)-4}{x-2\sqrt{x}+1}>0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2\sqrt{2}-2-4}{x-2\sqrt{x}+1}>0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2\sqrt{2}-6}{x-2\sqrt{x}+1}>0\)
Vì \(2\sqrt{2}-6< 0\Rightarrow x-2\sqrt{x}+1< 0\)
mà \(x-2\sqrt{x}+1=\left(\sqrt{x}-1\right)^2\ge0\forall x\)
Vậy không có giá trị nào của x thỏa mãn \(\sqrt{A}>A\)
(P/s Đề câu b bị sai hay sao vậy, chả có số nào mà \(\sqrt{A}>A\) cả, check lại đề giùm với nhé)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\[\begin{array}{l}
Q = {\left( {\frac{{\sqrt x }}{2} - \frac{1}{{2\sqrt x }}} \right)^2}\left( {\frac{{\sqrt x + 1}}{{\sqrt x - 1}} - \frac{{\sqrt x - 1}}{{\sqrt x + 1}}} \right)\\
Q = {\left( {\frac{{\sqrt x }}{2} - \frac{1}{{2\sqrt x }}} \right)^2}.\frac{{{{\left( {\sqrt x + 1} \right)}^2} - {{\left( {\sqrt x - 1} \right)}^2}}}{{\left( {\sqrt x - 1} \right)\left( {\sqrt x + 1} \right)}}\\
Q = {\left( {\frac{{\sqrt x }}{2} - \frac{1}{{2\sqrt x }}} \right)^2}.\frac{{4\sqrt x }}{{\left( {\sqrt x - 1} \right)\left( {\sqrt x + 1} \right)}}\\
Q = \frac{{4\sqrt x {{\left( {\frac{{\sqrt x }}{2} - \frac{1}{{2\sqrt x }}} \right)}^2}}}{{\left( {\sqrt x - 1} \right)\left( {\sqrt x + 1} \right)}}\\
Q = \frac{{4\sqrt x {{\left( {\frac{{x - 1}}{{2\sqrt x }}} \right)}^2}}}{{x - 1}}\\
Q = \frac{{\sqrt x .\frac{{{{\left( {x - 1} \right)}^2}}}{x}}}{{x - 1}}\\
Q = \frac{{x\sqrt x - \sqrt x }}{x}
\end{array}\]
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)Đkxđ : x#1 , x > 0
Q = \(\left(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\dfrac{1}{x-\sqrt{x}}\right):\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}+\dfrac{2}{x-1}\right)\)
Q = \(\left(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\dfrac{1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\right):\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}+\dfrac{2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right)\)
Q=\(\left(\dfrac{x}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}-\dfrac{1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\right):\left(\dfrac{\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}+\dfrac{2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right)\)
Q=\(\dfrac{x-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}:\dfrac{\sqrt{x}-1+2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
Q=\(\dfrac{x-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}X\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}+1}\)
Q=\(\dfrac{x-1}{\sqrt{x}}\)
b)Thay x = 2\(\sqrt{2}\)+3 vào phương trình ta được :
Q=\(\dfrac{2\sqrt{2}+3-1}{\sqrt{2\sqrt{2}+3}}\)
Q=\(\dfrac{2\sqrt{2}+2}{\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)}^2}\)
Q=\(\dfrac{2\left(\sqrt{2}+1\right)}{\sqrt{2}+1}\)
Q= 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
E = ( \(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x-1}}\)- \(\dfrac{1}{x-\sqrt{x}}\)) : ( \(\dfrac{1}{\sqrt{x+1}}\)+\(\dfrac{2}{\sqrt{x-1}}\))
a) ta có ĐKXĐ của E là x \(\ne\) 1
x \(\ne\) 0
x \(\ne\) -1
b) ( \(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\)- \(\dfrac{\sqrt{1}}{x-\sqrt{x}}\)) : ( \(\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}\)+\(\dfrac{2}{\sqrt{x}-1}\))
= (\(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\)- \(\dfrac{1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\)) :(\(\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}\)+ \(\dfrac{2}{x+1}\))
= ( \(\dfrac{\sqrt{x}.\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\)) : (\(\dfrac{1\left(x-1\right)+2\sqrt{x+1}}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-1\right)}\))
= ( \(\dfrac{x-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\)) : \(\dfrac{x-1+2\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-1\right)}\)
= \(\dfrac{1}{\sqrt{x}}\): \(\dfrac{\left(x-1\right)+2\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-1\right)}\)
= \(\dfrac{1}{\sqrt{x}}\). \(\dfrac{1}{2}\)
= \(\dfrac{1}{2\sqrt{x}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
hẹn ngày mai, giao hàng hôm nay, không lỡ hẹn nhé
a) ĐK: \(x\ne1\)
\(P=\left(\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}-\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\right):\left(\dfrac{\sqrt{x}-1-\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\right)\)
\(=\left(\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)}-\dfrac{\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)}\right)\cdot\left(\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{-2}\right)\)
\(=\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{-2}\) \(=\dfrac{-\sqrt{x}-1}{2}\)
b) P=4
\(P=-4\Leftrightarrow\dfrac{-\sqrt{x}-1}{2}=-4\Leftrightarrow-\sqrt{x}-1=-8\Leftrightarrow\sqrt{x}=9\Leftrightarrow x=81\left(N\right)\)
c) \(x=8-2\sqrt{15}\Rightarrow\sqrt{x}=\sqrt{5}-\sqrt{3}\)
Thay \(\sqrt{x}=\sqrt{5}-\sqrt{3}\) vào P, ta được:
\(P=\dfrac{-\sqrt{5}+\sqrt{3}-1}{2}\)
KL: a) ĐK: \(x\ne1\)
\(P=\dfrac{-\sqrt{x}-1}{2}\)
b) x= 81
c) \(P=\dfrac{-\sqrt{5}+\sqrt{3}-1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
\(M=\dfrac{x+\sqrt{x}-2-x+\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2\cdot\left(\sqrt{x}-1\right)}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-1\right)}{\sqrt{x}}\)
=2
Bài 2:
\(P=\dfrac{x+1+\sqrt{x}}{x+1}:\dfrac{x+1-2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\dfrac{x+\sqrt{x}+1}{x+1}\cdot\dfrac{\left(x+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}=\dfrac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) điều kiện xác định : \(x>0;x\ne1\)
ta có : \(A=\left(\dfrac{\sqrt{x}}{2}-\dfrac{1}{2\sqrt{x}}\right)\left(\dfrac{x-\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}-\dfrac{x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\right)\)
\(\Leftrightarrow A=\left(\dfrac{x}{2\sqrt{x}}-\dfrac{1}{2\sqrt{x}}\right)\left(\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{\sqrt{x}+1}-\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}-1}\right)\)
\(\Leftrightarrow A=\left(\dfrac{x-1}{2\sqrt{x}}\right)\left(\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)^2-\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)^2}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\right)\)
\(\Leftrightarrow A=\left(\dfrac{x-1}{2\sqrt{x}}\right)\left(\dfrac{-4x}{x-1}\right)=-2\sqrt{x}\)
b) để \(A>-6\Leftrightarrow-2\sqrt{x}>-6\Leftrightarrow\sqrt{x}< 3\Leftrightarrow0< x< 9\) và \(x\ne1\)
vậy ....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đk: x >0 ; x khác 1
sau khi rút gọn ra -2\(\sqrt{x}\)
b, 9>x>0
a: ĐKXĐ: x>0; x<>1
\(A=\dfrac{x-1}{2\sqrt{x}}\cdot\dfrac{\sqrt{x}\left(x-2\sqrt{x}+1\right)-\sqrt{x}\left(x+2\sqrt{x}+1\right)}{x-1}\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}\left(x-2\sqrt{x}+1-x-2\sqrt{x}-1\right)}{2\sqrt{x}}=\dfrac{-4x}{2\sqrt{x}}=-2\sqrt{x}\)
b: Để A>-6 thì -2 căn x>-6
=>2 căn x<6
=>0<x<9
điều kiện : \(x>0;x\ne1\)
\(P=\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}-x}+\dfrac{1}{1-\sqrt{x}}\right):\dfrac{\sqrt{x}+1}{\left(1-\sqrt{x}\right)^2}\)
\(P=\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}\left(1-\sqrt{x}\right)}+\dfrac{1}{1-\sqrt{x}}\right):\dfrac{\sqrt{x}+1}{\left(1-\sqrt{x}\right)^2}\)
\(P=\dfrac{1+\sqrt{x}}{\sqrt{x}\left(1-\sqrt{x}\right)}.\dfrac{\left(1-\sqrt{x}\right)^2}{\sqrt{x}+1}=\dfrac{1-\sqrt{x}}{\sqrt{x}}\)
c.ơn bạn nha!