Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì n + 3 là ước của 2n + 11 nên suy ra: \(2n+11⋮n+3\)
Ta lại có: \(n+11⋮n+3\)
\(\Rightarrow2n+6+5⋮n+3\)
\(\Rightarrow2\left(n+3\right)+5⋮n+3\)
\(\Rightarrow5⋮n+3\)
\(\Rightarrow n+3\inƯ\left(5\right)\RightarrowƯ\left(5\right)=\left\{1;5\right\}\)
Ta có:
+) n + 3 = 1 => n = 1 - 3 = -2
+) n + 3 = 5 => n = 5 - 3 = 2
=> n = -2; 2
a) Ư( a ) = { -1 ; 1 ; -2 ; 2 ; -3 ; 3 ; -4 ; 4 ; -6 ; 6 ; -12 ; 12 }
Ư( b ) = { -1 ; 1 ; 2 ; -2 ; -3 ; 3 ; 6 ; -6 ; -9 ; 9 ; -18 ; 18 }
b) Các ước nguyên thuộc a và b là -1 ; 1 ; -2 ; 2 ; -3 ; 3
a) Ư(12) = { -1; 1; -2; 2; -3; 3; -4; 4; -6; 6; -12; 12 }
b) Ư(-18) = { -1; 1; -18; 18; -2; 2; -9; 9; -3; 3; -6; 6 }
c) ƯC(12; -18) = { -1; 1; -2; 2; -3; 3; -6; 6 }
Tổng : (-1 + 1) + (-2 + 2) + (-3 +3) + (-6 +6) = 0
1;3;5;7;9;11;13;15;17;19;21
b, 2;4;6;8;10;12;14;16;18;20; 22
tìm đi
các ước là ( -11 ; -1 ; 1 ; 11 )
{-11;-1;11'1}