Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
theo đầu bài ta có\(\dfrac{x^2+y^2}{xy}=\dfrac{10}{3}\)=>\(3x^2+3y^2=10xy\)
A=\(\dfrac{x-y}{x+y}\)
=>\(A^2=\left(\dfrac{x-y}{x+y}\right)^2=\dfrac{x^2-2xy+y^2}{x^2+2xy+y^2}=\dfrac{3x^2-6xy+3y^2}{3x^2+6xy+3y^2}=\dfrac{10xy-6xy}{10xy+6xy}=\dfrac{4xy}{16xy}=\dfrac{1}{4}\)
=>A=\(\sqrt{\dfrac{1}{4}}=\dfrac{-1}{2}hoặc\sqrt{\dfrac{1}{4}}=\dfrac{1}{2}\) (cộng trừ căn 1/4 nhé)
vì y>x>0=> A=-1/2
1 ) \(x\left(a-b\right)+a-b=\left(x+1\right)\left(a-b\right)\)
2 ) \(2x\left(b-a\right)+a-b=2x\left(b-a\right)-\left(b-a\right)=\left(2x-1\right)\left(b-a\right)\)
3 ) \(-2x-2y+ax+ay=-2\left(x+y\right)+a\left(x+y\right)=\left(a-2\right)\left(x+y\right)\)
4 ) \(x^2-xy-2x+2y=x\left(x-y\right)-2\left(x-y\right)=\left(x-2\right)\left(x-y\right)\)
5 ) \(5x^2y+5xy^2+a^2x+a^2y\)
\(=5xy\left(x+y\right)+a^2\left(x+y\right)\)
\(=\left(5xy+a^2\right)\left(x+y\right)\)
6 ) \(2x^2-6xy+5x-15y\)
\(=2x\left(x-3y\right)+5\left(x-3y\right)\)
\(=\left(2x+5\right)\left(x-3y\right)\)
7 ) \(ax^2-3axy+bx-3by\)
\(=\left(ax^2+bx\right)-\left(3axy+3by\right)\)
\(=x\left(ax+b\right)-3y\left(ax+b\right)\)
\(=\left(x-3y\right)\left(ax+b\right)\)
8 ) \(x^2+4x-5x-20=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+4\right)-5\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x+4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-4\end{matrix}\right.\)
9 ) \(x^2+10x-2x-20=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+10\right)-2\left(x+10\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+10\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+10=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-10\end{matrix}\right.\)
10 ) \(x^2-6x-4x+24=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-6\right)-4\left(x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x-6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=6\end{matrix}\right.\)
:D
Mình giải cho bạn ở http://olm.vn/hoi-dap/question/104690.html rồi nha
B1 :
a, B = (x+1)^2+(y-2)^2 = (99+1)^2+(102-2)^2 = 100^2+100^2 = 20000
b, = (2x^2+16x+32)-2y^2
= 2.(x+4)^2-2y^2
= 2.[(x+4)^2-y^2] = 2.(x+4-y).(x+4+y)
c, <=> (x^2-3x)+(2x-6) = 0
<=> (x-3).(x+2) = 0
<=> x-3=0 hoặc x+2=0
<=> x=3 hoặc x=-2
B2 :
P = (3-x).(x+3)/x.(x-3) = -(x+3)/x = -x-3/x
k mk nha
Bai 1
a)B=(x+1)2+(y-2)2
Voi x=99,y=102
=>B= 1002+1002
=20000
b)\(2x^2-2y^2+16x+32\)
=\(2\left[\left(x^2+8x+16\right)-y^2\right]\)
=\(2\left[\left(x+4\right)^2-y^2\right]\)
=2(x-y+4)(x+y+4)
c)\(x^2-3x+2x-6=0\)
=>x(x-3)+2(x-3)=0
=>(x-3)(x+2)=0
=>x=-2;3
Bai 2
\(P=\frac{9-x^2}{x^2-3x}\)
=\(-\frac{x^2-9}{x\left(x-3\right)}\)
=\(-\frac{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}{x\left(x-3\right)}\)
=\(\frac{-x-3}{x}\)