K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
NT
22 tháng 3 2016
- x^8+x^4*y^4+y^8=(x^4+y^4)^2-x^4*y^4=((x^2+y^2)^2-2x^2*y^2)^2-(x^2*y^2)^2=8
- x^4+x^2*y^2+y^4=(x^2+y^2)^2-x^2*y^2=0
Đặt x^2+y^2=a; x^2*y^2=b
nên hệ pt
- a^2-b=0
- (a^2-2b)^2-b^2=8
Giải ra tìm a,b rồi thay vô tìm x,y
TT
cho cac so x,y thoa man:x^4+x^2y^2+y^4-4=0
x^8+x^4y^4+y^8=8
A=x^12+x^2y^2+y^12 co gia tri la bao nhieu
1
22 tháng 3 2016
X^8+x^4y^4+y^8=8
hay (x^4+y^4)^2-x^4y^4=8
hay (x^4+y^4+x^2y^2)(x^4+y^4-x^2y^2)=8
mà x^4+x^2y^2+y^4-4=0 nên x^4+y^3-x^2y^2=2
biết tổng hiệu tìm được x,y thôi/
MT
0
27 tháng 8 2017
Cần mọi người giúp bài Bất đẳng thức - Diễn Đàn MathScope
Ta có: (y^2-y)^2 + 4(y^2+y)=12 <=> (y^2-y)^2 + 4y^2 + 4y + 1=13 <=> (y^2-y)^2 +(2y+1)^2= 4+9 (1). Vì (y^2-y)^2 và (2y+1)^2 đều là các số chính phương và (2y+1)^2 là số chính phương lẻ (2). Từ (1) và (2) suy ra: (y^2-y)^2= 4 và (2y+1)^2=9. (y^2-y)^2=4 <=> y^2-y=2 hoặc y^2-y=-2 <=> y^2-y=2 ( vì y^2-y >= -1/4 mọi y) <=> (y+1)(y-2) =0 <=> y=-1 hoặc y=2 (3). (2y+1)^2=9 <=> 2y+1=3 hoặc 2y+1= -3 <=> y=1 hoặc y=-2 (4). Từ (3) và (4) suy ra không tìm được y
ko tìm đc y nha .