![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
giai câu a
a) ta có (\(\frac{2}{11.13}\)+\(\frac{2}{13.15}\)+.....+\(\frac{2}{19.21}\))*462 - x =19
(\(\frac{1}{11}\)-\(\frac{1}{13}\)+\(\frac{1}{13}\)-\(\frac{1}{15}\)+....+\(\frac{1}{19}\)-\(\frac{1}{21}\)) * 462 -x=19
(\(\frac{1}{11}\)-\(\frac{1}{21}\))*462-x=19
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
8/19 × 5/11 + 8/19 × 6/11 + 11/19
= 8/19 × (5/11 + 6/11) + 11/19
= 8/19 × 1 + 11/19
= 8/19 + 11/19
= 1
Ủng hộ mk nha ♡_♡
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A/ \(\frac{x}{17}=\frac{60}{204}\)
\(204x=60.17\)
\(204x=1020\)
\(x=\frac{1020}{204}\)
\(x=\frac{17}{4}=4,25\)
vậy x= 4,25
B/ \(\left(6+x\right).11=33.7\)
\(66+11x=231\)
\(11x=231-66=165\)
\(x=\frac{165}{11}\)
\(x=15\)
vậy x = 15
C/ \(\left(12+x\right).3=\left(43-x\right).2\)
\(36+3x=86-2x\)
\(3x+2x=86-36\)
\(5x=50\)
\(x=\frac{50}{5}=10\)
vậy x=10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=1-\frac{1}{1\cdot2}+1-\frac{1}{2\cdot3}+1-\frac{1}{3\cdot4}+...+1-\frac{1}{9\cdot10}\)
\(=\left[1+1+1+...+1\right]-\left[\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+...+\frac{1}{9\cdot10}\right]\)
\(=9-\left[\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right]=9-\left[1-\frac{1}{10}\right]\)
\(=9-\frac{9}{10}=\frac{81}{10}\)
\(\frac{1}{2}+\frac{5}{6}+\frac{11}{12}+\frac{19}{20}+...+\frac{89}{90}\)
\(=1-\frac{1}{2}+1-\frac{1}{6}+1-\frac{1}{12}+1-\frac{1}{20}+...+1-\frac{1}{90}\)
\(=9-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{90}\right)\)
\(=9-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{9.10}\right)\)
\(=9-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)
\(=9-\left(1-\frac{1}{10}\right)\)
\(=9-\frac{9}{10}=\frac{81}{10}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\frac{2}{11.13}+\frac{2}{13.15}+.........+\frac{2}{19.21}\right)x623-24,808:\left(y+0,5\right)+12,04=30\)
Ta tính bên trong ngoặc:
\(\frac{2}{11.13}+\frac{2}{13.15}+..........+\frac{2}{19.21}\)
= \(\frac{2}{11}-\frac{2}{13}+\frac{2}{13}-\frac{2}{15}+...........+\frac{2}{19}-\frac{2}{21}\)
= \(\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}+.........+\frac{1}{19}-\frac{1}{21}\)
=> \(\frac{1}{11}-\frac{1}{19}\)= \(\frac{8}{209}\)
=> \(\frac{8}{209}x623-24,808:\left(y+0,5\right)+12,04=30\)
Tiếp tục làm tiếp nhé
Nhầm mk làm lại:
\(\frac{1}{11}-\frac{1}{21}=\frac{10}{231}\)
=> \(\frac{10}{231}x623-24,808:\left(y+05\right)+12,04=30\)
\(\frac{890}{33}\)- 24,808 : .......
Làm tiếp đi nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{6}{11}.\frac{15}{19}+\frac{15}{19}:\frac{11}{16}=\frac{6}{11}.\frac{15}{19}+\frac{15}{19}.\frac{16}{11}=\frac{15}{19}.\left(\frac{6}{11}+\frac{16}{11}\right)=\frac{15}{19}.2=\frac{30}{19}\)
Ta co : \(\frac{6}{11}.\frac{15}{19}+\frac{15}{19}:\frac{11}{16}\)
\(=\frac{6}{11}.\frac{15}{19}+\frac{15}{19}.\frac{16}{11}\)
\(=\frac{5}{19}\left(\frac{6}{11}+\frac{16}{11}\right)\)
\(=\frac{5}{19}.\frac{22}{11}\)
\(=\frac{5}{19}.2\)
\(=\frac{10}{19}\)