Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.
7/15:(1/2-9/10xX)-1/6=13/6
=>7/15:(1/2-9/10xX)=13/6+1/6
=>7/16:(1/2-9/10xX)=7/3
=>1/2-9/10xX=7/16:7/3
=>1/2-9/10xX=3/16
=>9/10xX=1/2-3/16
=>9/10xX=5/16
=>X=5/16:9/10
=>X=25/72
12 phút 30 giây * 6 = 72 phút 180 giây hay 1 giờ 15 phút
3 giờ 20 phút : 5 = 0 giờ 40 phút
\(\frac{5}{6}:\left(y-\frac{7}{9}\right)=\frac{3}{4}\)
\(\left(y-\frac{7}{9}\right)=\frac{5}{6}:\frac{3}{4}\)
\(y-\frac{7}{9}=\frac{10}{9}\)
\(y=\frac{10}{9}+\frac{7}{9}\)
\(y=\frac{17}{9}\)
74 ' 20 giây
40'
5/6 : ( y + 7/9 ) = 3/4
y + 7/9 = 5/6 : 3/4
y + 7/9 = 10/9
y = 10/9 - 7/9
y = 1/3
Mình làm trước nên **** !
a) Cách 1 : Cách 2
1 + 3 +5 + 7 + 9 + 11 + 13 + 15 + 17 + 19 1 + 3 +5 + 7 + 9 + 11 + 13 + 15 + 17 + 19
=(1 + 19) + (3 + 17) +.... + (9 + 11) Áp dụng công thức tính dãy số ta có :
= 20 + 20 + ... + 20 \(\frac{\left[\left(19-1\right):2+1\right].\left(19+1\right)}{2}=\frac{10.20}{2}=10.10=100\)
= 20 x 5 = 100
b) giống bài a nhưng cách 1 làm dài lắm , mình sẽ làm cách 2
áp dụng công thức tính dãy số ta có:
\(\frac{\left[\left(200-4\right):4+1\right].\left(200+4\right)}{2}=\frac{50.204}{2}=50.102=5100\)
a)\(\left(x+3\right)\times5+1=20\Leftrightarrow5x+15=19\)
\(\Leftrightarrow5x=4\Leftrightarrow x=\frac{4}{5}\)
b)sai đề
c)\(2\frac{3}{7}\times x+1\frac{5}{4}=5\frac{3}{42}\)\(\Leftrightarrow\frac{17}{7}\times x+\frac{9}{4}=\frac{71}{14}\) \(\Leftrightarrow\frac{17}{7}\times x+\frac{63}{28}=\frac{142}{28}\)
\(\Leftrightarrow\frac{17}{7}\times x=\frac{79}{28}\Leftrightarrow x=\frac{17}{7}:\frac{79}{28}\) \(\Leftrightarrow x=\frac{17}{7}\times\frac{28}{79}\Leftrightarrow x=\frac{476}{553}=\frac{68}{79}\)
d)\(10\frac{2}{3}-x:\frac{6}{7}=8\frac{1}{3}-6\frac{2}{7}\Leftrightarrow\frac{32}{3}-x:\frac{6}{7}=\frac{25}{3}-\frac{44}{7}\) \(\Leftrightarrow\frac{224}{21}-x:\frac{6}{7}=\frac{75}{21}-\frac{132}{21}\Leftrightarrow-\frac{57}{21}-\frac{224}{21}\)
\(\Leftrightarrow-x:\frac{6}{7}=-\frac{281}{21}\Leftrightarrow-x=-\frac{281}{21}\times\frac{6}{7}\) \(\Leftrightarrow-x=-\frac{1686}{147}\Leftrightarrow x=\frac{562}{49}=11\frac{23}{49}\)
`(y+2/9) xx 1/5 = 7/15`
`=> y +2/9 = 7/15 : 1/5`
`=> y +2/9 = 7/15 xx 5`
`=> y +2/9= 35/15`
`=> y= 35/15 -2/9`
`=> y= 7/3 -2/9`
`=> y= 21/9-2/9`
`=> y= 19/9`
Vậy `y=19/9`
__
`yxx(12/7 +4/3) = 5/6`
`=> y xx 64/21 = 5/6`
`=> y= 5/6 : 64/21`
`=> y=5/6 xx 21/64`
`=> y=35/128`
Vậy `y= 35/128`
\(\left(y+\dfrac{2}{9}\right)\times\dfrac{1}{5}=\dfrac{7}{15}\)
\(y+\dfrac{2}{9}=\dfrac{7}{15}:\dfrac{1}{5}\)
\(y+\dfrac{2}{9}=\dfrac{7}{15}\times5\)
\(y+\dfrac{2}{9}=\dfrac{7}{3}\)
\(y=\dfrac{7}{3}-\dfrac{2}{9}\)
\(y=\dfrac{21}{9}-\dfrac{2}{9}\)
\(y=\dfrac{19}{9}\)
========================
\(y\times\left(\dfrac{12}{7}+\dfrac{4}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\)
\(y\times\left(\dfrac{36}{21}+\dfrac{28}{21}\right)=\dfrac{5}{6}\)
\(y\times\dfrac{64}{21}=\dfrac{5}{6}\)
\(y=\dfrac{5}{6}:\dfrac{64}{21}\)
\(y=\dfrac{5}{6}\times\dfrac{21}{64}\)
\(y=\dfrac{35}{128}\)