K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 8 2019

\(5x^2-3x^2\)

7 tháng 8 2019

dấu = nha bạn

4 tháng 8 2015

P(x,y) = x^3 - 3x^2 + 3x^2y + 3xy^2 + y^3 - 3y^2 - 6xy + 3x + 3y

         = ( x^3 + 3x^2y + 3xy^2 + y^3 ) - ( 3x^2 + 3y^2 + 6xy ) + ( 3x + 3y)

         = ( x+  y)^3 - 3 ( x^2 + 2xy + y^2) + 3 ( x+  y)

         = ( x+  y)^3 - 3 ( x+ y)^2 + 3(x +y)

Thay x+  y = 101 ta có :

        = 101^3 - 3.101^2 + 3.101

         = 101 . ( 101^2 - 3.101 + 3 )

         = 101 .9901

        =  1000001

1000001

chắc chắn 100%

14 tháng 7 2016

a)x3 + 3x2 + 3x

=x3 + 3x2 + 3x+1-1

=(x+1)3-1.Với x=99

=>A=(99+1)3-1=1003-1

=1 000 000 -1 = 999 999

a: \(A=x^3+3x^2+3x+1-1\)

\(=\left(x+1\right)^3-1\)

\(=100^3-1=999999\)

b: \(B=3\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]-2\left[\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)\right]\)

\(=3\left(1-2xy\right)-2\left(1-3xy\right)\)

\(=3-6xy-2+6xy=1\)

c: \(C=\left(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\right)-3\left(x^2+2xy+y^2\right)+3\left(x+y\right)+2017\)

\(=101^3-3\cdot101^2+3\cdot101+2017\)

\(=101^3-3\cdot101^2+3\cdot101-1+2018\)

\(=100^3+2018=1002018\)

3 tháng 10 2018

Bài giải:

\(x^3-3x^2+3x^2y+3xy^2+y ^3-3y^2-6xy+3x+3y+2012\)

\(=\left(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\right)-\left(6xy+3x^2+3y^2\right)+\left(3x+3y\right)+2012\)

\(=\left(x+y\right)^3-3\left(2xy+x^2+y^2\right)+3\left(x+y\right)+2012\)

\(=101^3-3.101^2+3.101+2012\)

\(=101^3-3.101^2+3.101-1+2013\)

\(=100^3+2013=1002013\)

Tự kết luận nha bạn ^^

3 tháng 10 2018

<=>P=(x3+3x2y+3xy2+y3)+(-3x2-3y2)-6xy+(3x+3y)+2012

<=>P=(x+y)3-3(x2+y2)-6xy+3(x+y)+2012

<=>P=(x+y)3-3(x+y)2+6xy-6xy+3(x+y)+2012

<=>P=(x+y)3-3(x+y)2+3(x+y)+2012

<=>P=1013-3.1012+3.101+2012

=>P=1002013

27 tháng 6 2018

\(B=x^3-3x^2+3xy^2+3x^2y+y^3-3y^2-6xy+3x+3y+2012\\ =\left(x+y\right)^3-3\left(x+y\right)^2+3\left(x+y\right)+2012\\ =\left[\left(x+y\right)^3-3\left(x+y\right)^3+3\left(x+y\right)-1\right]+2013\\ =\left(x+y-1\right)^3+2013\)thay x+y=101 vào ta có

\(B=\left(101-1\right)^3+2013=1002013\)

21 tháng 11 2017

\(P=x^3-3x^2+3x^2y+3xy^2+y^3-3y^2-6xy+3x+3y+2015\)

\(\Leftrightarrow P=\left(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\right)-\left(3x^2+6xy+3y^2\right)+\left(3x+3y\right)+2015\)

\(\Leftrightarrow P=\left(x+y\right)^3-3\left(x^2+2xy+y^2\right)+3\left(x+y\right)+2015\)

\(\Leftrightarrow P=\left(x+y\right)^3-3\left(x+y\right)^2+3\left(x+y\right)+2015\)

\(\Leftrightarrow P=101^3-3.101^2+3.101+2015\)

21 tháng 11 2017

\(P=x^3-3x^2+3x^2y+3xy^2+y^3-3y^2-6xy+3x+3y+2015\)

\(\Leftrightarrow P=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-3x^2-6xy-3y^2+3x+3y+2015\)

\(\Leftrightarrow P=\left(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\right)-\left(3x^2+6xy+3y^2\right)+\left(3x+3y\right)+2015\)

\(\Leftrightarrow P=\left(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\right)-3\left(x^2+2xy+y^2\right)+3\left(x+y\right)+2015\)

\(\Leftrightarrow P=\left(x+y\right)^3-3\left(x+y\right)^2+3\left(x+y\right)+2015\)

\(\Leftrightarrow P=101^3-3.101^2+3.101+2015\)

\(\Leftrightarrow P=1030301-30603+303+2015\)

\(\Leftrightarrow P=999698+303+2015\)

\(\Leftrightarrow P=1000001+2015\)

\(\Leftrightarrow P=1002016\)

\(P=\left(x+y\right)^3-3\left(x+y\right)^2+3\left(x+y\right)+2017\)

\(=\left(x+y-1\right)^3+2018\)

\(=100^3+2018\)

1 tháng 10 2017

Ta có : x4 - y4 

= (x2)2 - (y2)2 

= (x2 - y2)(x2 + y2)

= (x - y)(x + y)(x2 + y2)

b) 9(x - y)2 - 4(x + y)2

= [3(x - y) - 4(x + y)][3(x - y) + 4(x + y)]

= [3x - 3y - 4x - 4y][3x - 3y + 4x + 4y]

= (-x - 7y)(x + y) 

1 tháng 10 2017

e.\(x^4+2x^2+1=\left(x^2+1\right)^2\)

c.\(x^2-9y^2=\left(x-3y\right)\left(x+3y\right)\)

f.\(-x^2-2xy-y^2+1=-\left[\left(x+y\right)^2-1\right]=-\left(x+y-1\right)\left(x+y+1\right)=\left(x-y+1\right)\left(x+y+1\right)\)

g.\(x^3-x^2-x+1==x^2\left(x-1\right)-\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x^2-1\right)=\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)\)

h.\(\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+1=\left(x+y-1\right)^2\)

i.\(\left(x+y\right)^3-x^3-y^3=\left(x+y\right)^3-\left(x^3+y^3\right)=\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-\left(x^2-xy+y^2\right)\right]=\left(x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2-x^2+xy-y^2\right)\)

\(=3xy\left(x+y\right)\)

tíck mình nha bn thanks !!!!!