K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 7 2018

\(x\left(x-1\right)-\left(x^2+x\right)-3x\left(x+1\right)+3\left(x^2+2\right)+5x\)

\(=x^2-x-x^2-x-3x^2-3x+3x^2+6+5x\)

= 6

Vậy bt trên ko phụ thuộc vào biến

27 tháng 8 2017

Bai 1:

(x-5)(3x+3)-3x(x-3)+3x+7

=x(3x+3)-5(3x+3)-(3x2-9x)+3x+7

=3x2+3x-15x+15-3x2+9x+3x+7

=22

=>biểu thức này không phụ thuộc vào giá trị của biến.

Bài 2:

(x+2)(x+1)-(x-3)(x+5)=0

x2+x+2x+2-x2-5x+3x+15=0

x+17=0

x= -17

27 tháng 8 2017

Thanks bn nhiều.

25 tháng 5 2017

Khai triển ra sẽ rút gọn x và x thôi bạn.

27 tháng 12 2021

\(=5x^2-3x-x^3+x^2+x^3-6x^2-10+3x=0\)

5 tháng 7 2017

a) 5x^2-(2x+1)(x-2)-x(3x+3)+7
= 5x^2-2x^2+4x-x+2-3x^2-3x+7
= 9
Suy ra  5x^2-(2x+1)(x-2)-x(3x+3)+7 ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
b) (3x-1)(2x+3)-(x-5)(6x-1)-38x
= 6x^2+9x-2x-3-6x^2+x+30x-5-38x
=-8
Suy ra (3x-1)(2x+3)-(x-5)(6x-1)-38x ko phụ thuộc vào giá trị biến của x
c) (5x-2)(x+1)-(x-3)(5x+1)-17(x-2)
= 5x^2+5x-2x-2-5x^2-x-15x-3-17x+2
= -3
Suy ra (5x-2)(x+1)-(x-3)(5x+1)-17(x-2) ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
d) (4x-5)(x+2)-(x+5)(x-3)-3x^2-x
= 4x^2+8x-5x-10-x^2+3x-5x+15-3x^2-x
=5
Suy ra  (4x-5)(x+2)-(x+5)(x-3)-3x^2-x ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
k mik nha 
Chúc bạn học giỏi 

5 tháng 7 2017

a) =5x2-2x2+3x+2-3x2-3x+7

    =2+7=9

23 tháng 10 2019

\(=x^2-5x+x-5+3\left(x^2-4\right)-\left(9x^2-3x+\frac{1}{4}\right)+5x^2\)

\(=\left(x^2+3x^2-9x^2+5x^2\right)+\left(-5x+x+3x\right)+\left(-5-12-\frac{1}{4}\right)\)

\(=0x^2-x-\frac{69}{4}\)Bạn xem lại đề bài nhé!

10 tháng 10 2018

\(A=x\left(5x-3\right)-x^2\left(x-1\right)+x\left(x^2-6x\right)-10+3x\)

\(=5x^2-3x-x^3+x^2+x^3-6x^2-10+3x=-10\)

Vậy giá trị biểu thức A không phụ thuộc vào biến x

10 tháng 10 2018

\(A=x\left(5x-3\right)-x^2\left(x-1\right)+x\left(x^2-6x\right)-10+3x\)

\(A=5x^2-3x-x^3+x^2+x^3-6x^2-10+3x\)

\(A=\left(5x^2+x^2-6x^2\right)-\left(3x-3x\right)-\left(x^3-x^3\right)-10\)

\(A=0-0-0-10\)

\(A=-10\)

Vậy với mọi x thì A = -10

=> Giá trị của A không phụ thuộc vào biến x

13 tháng 8 2021

Trả lời:

a, x ( 5x - 3 ) - x2 ( x - 1 ) + x ( x2 - 6x ) - 10 + 3x 

= 5x2 - 3x - x3 + x2 + x3 - 6x2 - 10 + 3x

= - 10

Vậy giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến.

b, x ( x2 + x + 1 ) - x2 ( x + 1 ) - x + 5 

= x3 + x2 + x - x3 - x2 - x + 5

= 5

Vậy giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến.