![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,ta có:
f(1)= a.12+2.1+b=0
=> a+2+b=0
=> a+b=-2 (1)
f(-2)= a.(-2)2+2.(-2)+b=0
=> 4a - 4 + b=0
=> 4a+b=4 (2)
Trừ vế (2) cho vế (1) ,ta có:
3a=6
=>a= 2
thay a =2 vào (1), ta có: 2+b=-2 => b= -4
Vậy a=2, b=-4
b,Do g(x) có 2 nghiệm 1 và -1 nên:
g(1)=3.13 + a.12+b.1+c = 0
=> 3+a+b+c =0
=> a+b+c = -3 (1)
g(-1) = 3. (-1)3+a.(-1)2+b(-1)+c=0
=> -3 +a -b+c =0
=> a-b+c=3 (2)
Trừ vế (1) cho vế (2), ta có:
2b=-6
=> b=-3
thay b=-3 vào (1), ta có:
a-3+c=-3
=> a+c=0
=> a+ 2a +1=0
=> 3a=-1
=> a= \(-\frac{1}{3}\)
Khi đó ta có: \(-\frac{1}{3}+c=0\Rightarrow c=\frac{1}{3}\)
Vậy:...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
https://h.vn/hoi-dap/question/50228.html
Bạn tham khảo link nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(h\left(x\right)=f\left(x\right)+g\left(x\right)=x^3-x^2+x-24\)
Bậc là 3
b: \(k\left(x\right)=f\left(x\right)-g\left(x\right)=7x^3-9x^2+11x+6\)
\(g\left(\dfrac{3}{2}\right)=-3\cdot\dfrac{27}{8}+4\cdot\dfrac{9}{4}-5\cdot\dfrac{3}{2}-15=-\dfrac{189}{8}\)
\(k\left(\dfrac{3}{2}\right)=7\cdot\dfrac{27}{8}-9\cdot\dfrac{9}{4}+11\cdot\dfrac{3}{2}+6=\dfrac{207}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì f(x)=(x-1)(x+2) nên 1 và -2 là nghiệm của f(x)
Nghiệm của f(x) cũng là nghiệm của g(x) nên g(1)=0 và g(-2)=0
Ta có: g(1)=0=1+a+b+2
\(\Rightarrow a+b=-3\)
g(-2)=0=(-8)+4a-2b+2
\(\Rightarrow4a-2b=6\)
Ta có : \(\hept{\begin{cases}2a+2b=-6\\4a-2b=6\end{cases}}\)
\(\Rightarrow6a=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=0\\b=-3\end{cases}}\)
Ta có: \(f\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\Leftrightarrow n^0\in\left\{1;-2\right\}\)
Vì nghiệm của f(x) cũng là nghiệm của g(x) nên ta có:
+ Nếu x = 1: \(a+b+3=0\Leftrightarrow a+b=-3\Rightarrow2a+2b=-6\)
+ Nếu x = -2: \(4a-2b-6=0\Leftrightarrow4a-2b=6\)
Cộng vế 2 đẳng thức trên ta được:
\(2a+2b+4a-2b=-6+6\)
\(\Leftrightarrow6a=0\Rightarrow a=0\)
\(\Rightarrow b=-3\)
Vậy \(\hept{\begin{cases}a=0\\b=-3\end{cases}}\)