K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
15 tháng 3 2019

Lời giải:

Ta có:

\(P(-1)=a(-1)+b=-a+b=5(1)\)

\(P(-2)=a(-2)+b=-2a+b=7(2)\)

Lấy \((1)-(2)\Rightarrow (-a+b)-(-2a+b)=-2\)

\(\Leftrightarrow a=-2\)

\(\Rightarrow b=5+a=5+(-2)=3\)

Vậy \(a=-2; b=3\)

28 tháng 7 2017

a) Để đa thức f(x) có nghiệm là 1 và 3 thì \(1^3-a.1^2-9.1+b=3^3-a.3^2-9.3+b=0\)

=> \(1-a-9+b=27-9a-27+b\)

=> \(-a+9a+b-b=8\Rightarrow8a=8\Rightarrow a=1\)

Từ đó tính được b = 9.

b) Thay kết quả câu a vào f(x) ta được f(x) = \(x^3-x^2-9x+9\)

Đa thức f(x) có nghiệm khi:

\(x^3-x^2-9x+9=x^2\left(x-1\right)-9\left(x-1\right)\)

\(=\left(x^2-9\right)\left(x-1\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-9=0\\x-1=0\end{cases}}\)

Từ đó tìm được tập nghiệm của f(x) là {-3;1;3}.

4 tháng 5 2022

`a)`

`A(x) + B(x) = 2x - 4x^2 + 1 + x^3 - 4x^2 + 5 - 2x`

                  `= x^3 - ( 4x^2 + 4x^2 ) + ( 2x - 2x ) + ( 1+ 5 )`

                  `= x^3 - 8x^2 + 6`

__________________________________________________________

`b)`

    `P(x) + B(x) = A(x)`

`=>P(x) = A(x) - B(x)`

`=>P(x) = 2x - 4x^2 + 1 + x^3 + 4x^2 - 5 + 2x`

`=>P(x) = x^3 + ( -4x^2 + 4x^2 ) + ( 2x + 2x ) + ( 1 - 5 )`

`=>P(x) = x^3 + 4x - 4`

29 tháng 4 2017

Vì h(x) có n là 1

H(1) = 1^2+a-2b=0

1+a-2b=0

a=2b-1

 Thay a= 2b-1 vào a+b=5 ta có

2b-1+b=5

3b=6

b=2

Mà a+b=5

a+2=5

a=3

Vậy b=2; a=3

10 tháng 8 2018

a) a.x + a.y + b.x + b.y

= a.(x + y) + b.(x + y)

= a . 17 + b . 17

= (a +b) . 17

= -2 . 17 = -34

b) a.x - a.y + b.x - b.y

= a.(x - y) + b.(x - y)

= a . (-1) + b.(-1)

= (a + b) . (-1)

= -7 . (-1) = 7

10 tháng 8 2018

ban tk mk mk se tk lai