K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 10 2022

hệ số gốc là y=-3x+2 là -3

hệ số gốc của y=4x+17 là 4

AH
Akai Haruma
Giáo viên
28 tháng 10 2018

Lời giải:

Hệ số góc của đường thẳng \(y=ax+b\) chính bằng $a$

Vậy:

Hsg của đường thẳng \(y=-3x+2\) là $-3$

Hsg của đường thẳng \(y=4x+17\) là $4$

Hsg của đường thẳng \(y=\frac{17}{18}x-\frac{7}{8}\)\(\frac{17}{18}\)

15 tháng 11 2017

3x+7=28

3x    =28-7

3x     =21

  x    =21:3

 x      =7

10 tháng 12 2021

a, để (d) // (d1) thì \(\left\{{}\begin{matrix}-m=3\\2m-3\ne-m+2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m=-3\\m\ne\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow m=-3\)

b, để (d) ⊥ (d1) thì \(-m.3=-1\Rightarrow-m=-\dfrac{1}{3}\Rightarrow m=\dfrac{1}{3}\)

 

29 tháng 6 2023

a) 3x² - 4x + 1 = 0

a = 3; b = -4; c = 1

∆ = b² - 4ac = (-4)² - 4.3.1 = 4 > 0

Phương trình có hai nghiệm phân biệt:

x₁ = (-b + √∆)/2a = [-(-4) + 2]/(2.3) = 1

x₂ = (-b - √∆)/2a = [-(-4) - 2]/(2.3) = 1/3

Vậy S = {1/3; 1}

b) -4x² + 4x + 1 = 0

a = -4; b = 4; c = 1

∆ = b² - 4ac = 4² - 4.(-4).1 = 32 > 0

Phương trình có hai nghiệm phân biệt:

x₁ = (-b + √∆)/2a = (-4 + 4√2)/[2.(-4)] = (1 - √2)/2

x₂ = (-b - √∆)/2a = (-4 - 4√2)/[2.(-4)] = (1 + √2)/2

Vậy S = {(1 - √2)/2; (1 + √2)/2}

d) x² - 8x + 2 = 0

a = 1; b = -√8; c = 2

∆ = b² - 4ac = 8 - 8 = 0

Phương trình có nghiệm kép:

x₁ = x₂ = -b/2a = √8/2 = √2

Vậy S = {√2}

e) x² - 6x + 5 = 0

a = 1; b = -6; c = 5

∆ = b² - 4ac = 36 - 20 = 16 > 0

Phương trình có hai nghiệm phân biệt:

x₁ = (-b + √∆)/2a = (6 + 4)/2 = 5

x₂ = (-b - √∆)/2a = (6 - 4)/2 = 1

Vậy S = {1; 5}

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 6 2023

Bạn nên viết đề bằng công thức toán để mọi người dễ đọc hơn nhé (nhấn vào biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo)

18 tháng 9 2015

Đường thẳng \(y=ax+b\) có hệ số góc bằng \(a.\) 

Do vậy,  đường thẳng \(y=\frac{3x-5}{2}\to y=\frac{3}{2}x-\frac{5}{2}\) có hệ số góc là \(a=\frac{3}{2}.\)
đường thẳng \(y=\frac{3-\sqrt{3}x}{5}=-\frac{\sqrt{3}}{5}x+\frac{3}{5}\) có hệ số góc là \(a=-\frac{\sqrt{3}}{5}.\)

Bài 1:   a) Cho hàm số f(x) = (a- 1)x + b. Xác định hàm số biết f(-1) = 2014 ; f(2) = 2017b) Tìm m;n để đa thức P(x) = mx3 + (m + 2)x2 - (3n - 5)x - 4n đồng thời chia hết cho x + 1 và x - 3Bài 2: Cho đường thẳng (d): y = 4xviết phương trình đường thẳng (d1) song song với đường thẳng (d) và có tung độ gốc bằng 10Bài 3: Xác định a;b để đồ thị hàm số y = ax + b đi qua A(3;-1) và B(-3;2)Bài 4: Cho 2 hàm số bậc...
Đọc tiếp

Bài 1:   a) Cho hàm số f(x) = (a- 1)x + b. Xác định hàm số biết f(-1) = 2014 ; f(2) = 2017

b) Tìm m;n để đa thức P(x) = mx3 + (m + 2)x2 - (3n - 5)x - 4n đồng thời chia hết cho x + 1 và x - 3

Bài 2: Cho đường thẳng (d): y = 4x

viết phương trình đường thẳng (d1) song song với đường thẳng (d) và có tung độ gốc bằng 10

Bài 3: Xác định a;b để đồ thị hàm số y = ax + b đi qua A(3;-1) và B(-3;2)

Bài 4: Cho 2 hàm số bậc nhất y = x - m và y = -2x + m - 1

a) Xác định tọa độ giao điểm của đồ thị 2 hàm số khi m = 2

b) Vẽ đồ thị 2 hàm số trên khi m = 2

c) Tìm m để đồ thị 2 hàm số cắt nhau tại 1 điểm trên trục tung

Bài 5: Viết phương trình đường thẳng (d) có hệ số góc bằng 7 và đi qua điểm M(2;-1)

Bài 6: Cho 3 đường thẳng: (d1): y = -2x + 3; (d2): y = 3x - 2; (d3): y = m(x + 1) - 5

a) Tìm m để 3 đường thẳng đã cho đồng quy

b) Chứng minh rằng đường thẳng (d3) luôn đi qua 1 điểm cố định khi m thay đổi

 

0

4x-5y=9

=>5y=4x-9

=>y=4/5x-9/5

=>Hệ số góc là 4/5

2:

a: Thay x=0 và y=-3 vào (d), ta được:

3*0+b=-3

=>b=-3

b: Thay x=-4 và y=0 vào (d), ta được:

3*(-4)+b=0

=>b=12

c: Thay x=-1 và y=2 vào (d), ta được:

3*(-1)+b=2

=>b-3=2

=>b=5