Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a} 15 186 - X = 4752
X = 15 186 - 4752
X = 10434
b) X + 734 = 1 076 - 37
X + 734 = 1039
X = 1039 - 734
X = 305
Bài 2
a] 23 789 + 4 335 : 5 - 9 890
= 23 789 + 867 - 9 890
= 14766
b] 78 469 - 205 x 4 : 5
= 78 469 - 164
= 78305
a, \(\frac{4}{7}x\frac{5}{7}+\frac{3}{7}x\frac{5}{6}\)
= ( \(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\)) x \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)
= 1 x \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)
= \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)
= \(\frac{25}{42}\)
Tương tự mấy câu sau cũng làm như thế này
a) 2 x 2 x 2 x ... x 2 x 2 :2
b) 3 x 3 x 3 x ... x 3 x 3 :3
c) 4 x 4 x 4 x ... x 4 x 4 :4
d) 5 x 5 x 5 x ... x 5 x 5 :5
e) 6 x 6 x 6 x ... x 6 x 6 :6
g) 7 x 7 x 7 x...x 7 x 7 :7
h) 8 x 8 x 8 x... x 8 x 8 :8
i) 9 x 9 x 9 x...x 9 x 9 :9
1/3 x 3/5 x 5/7 x 7/9 x 9/11
= 1 x 3 x 5 x 7 x 9/ 3 x 5 x 7 x 9 x 11
= 1 x 11
= 11
\(A=\frac{1}{3}x\frac{3}{5}x\frac{5}{7}x\frac{7}{9}x\frac{9}{11}\)
\(\Rightarrow A=\frac{1x3x5x7x9}{3x5x7x9x11}\)
\(\Rightarrow A=\frac{1}{11}\)
Vậy A = \(\frac{1}{11}\)
Bài này áp dụng cách trực tiêu của phân số nha!
Chúc em học tốt nhé!!!
1.
=3/5x(3/7+4/7)+2/5x(13/9-4/9)
=3/5x1+2/5x1
=3/5+2/5
=1
2.Xx(3/4+4/5)=7/10
Xx31/20=7/10
X =7/10:31/20
X =14/31
\(\frac{3}{5}\cdot\frac{3}{7}+\frac{3}{5}\cdot\frac{4}{7}+\frac{2}{5}\cdot\frac{13}{9}-\frac{2}{5}\cdot\frac{4}{9}\)
\(=\frac{3}{5}\cdot\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)+\frac{2}{5}\cdot\left(\frac{13}{9}-\frac{4}{9}\right)\)
\(=\frac{3}{5}\cdot1+\frac{2}{5}\cdot1\)\(=\frac{3}{5}+\frac{2}{5}=1\)
_________________________________________
\(\frac{3}{4}\cdot x+\frac{4}{5}\cdot x=\frac{7}{10}\)
\(\left(\frac{3}{4}+\frac{4}{5}\right)\cdot x=\frac{7}{10}\)
\(\frac{31}{20}\cdot x=\frac{7}{10}\)
\(x=\frac{7}{10}:\frac{31}{20}\)
\(x=\frac{14}{31}\)
1/ X : 1/7 + 1/7 = 8/9
X : 1/7 = 8/9 -1/7
X : 1/7 = 47/63
X = 47/63 x 1/7
X = 47/441
2/ X : ( 1/7 + 6/7 ) = 8/9
X : 1 = 8/9
X = 8/9 x1
X = 8/9
3/ 1/7 : ( X + 4/7 ) = 13/5
X + 4/7 = 1/7 : 13/5
X + 4/7 = 5/91
X = 5/91 - 4/7
X = -49/91
4/ 3/7 : ( X - 1/9) = 4/5
X - 1/9 = 3/7 : 4/5
X -1/9 = 15/28
X = 15/28 + 1/9
X = 163/252
\(\frac{1}{3}\times\frac{3}{5}\times\frac{5}{7}\times...\times\frac{99}{101}\times\frac{101}{103}\)
\(=\frac{1\times3\times5\times...\times99\times101}{3\times5\times7\times...\times101\times103}\)
\(=\frac{1}{103}\)
{X*7}+{X*9}-X-{X*5}=750
=>x(7+9-1-5)=750
=> 10x=750
=> x= 75