Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:Ta có:x+8 chia hết cho x+7
=>x+7+1 chia hết cho x+7
Mà x+7 chia hết cho x+7
=>1 chia hết cho x+7
=>x+7\(\in\)Ư(1)={-1,1}
=>x\(\in\){-8,-6}
Bài 2:Ta có:2x+14+2 chia hết cho x+7
=>2(x+7)+2 chia hết cho x+7
Mà 2(x+7) chia hết cho x+7
=>2 chia hết cho x+7
=>x+7\(\in\)Ư(2)={-2,-1,1,2}
=>x\(\in\){-9,-8,-6,-5}
Bài 3: ta có:2x+16 chia hết cho x+7
=>2x+14+2 chia hết cho x+7
=>2(x+7)+2 chia hết cho x+7
Làm tương tự bài 2
Bài 4:Ta có:x-5+1 chia hết cho x+7
=>x+7-11 chia hết cho x+7
Mà x+7 chia hết cho x+7
=>11 chia hết cho x+7
=>x+7\(\in\)Ư(11)={-11,-1,1,11}
=>x\(\in\){-18,-8,-6,4}
a, x+8 chia hết cho x+7
=>x+7+1 chia hết cho x+7
=>1 chia hết cho x+7
=> x+7=1hoặc -1
=>x=(-6) hoặc (-8)
b, 2x+16 chia hết cho x+7
2(x+7)+2 chia hết cho x+7
.....
c,mọi số x
d,6 ,4
d,2,0,-2,-4
click dúng nhớ
21 chia hết cho x + 7
x + 7 thuộc Ư(21) = {-21; -7 ; -3 ; - 1 ; 1 ; 3 ; 7 ; 21}
x + 7 = -21 => x = -28
x + 7 = -7 => x = -14
x + 7 = -3 => x = -10
x+ 7 = -1 => x = -8
x + 7 = 1 => x = -6
x + 7 = 3 => x = -4
x + 7 = 7 => x = 0
x + 7 = 21 => x = 14
Vậy x thuộc {-28 ; -14 ; -10 ; -8 ;-6 ; -4 ; 0 ; 14}
3x - 40 chia hết cho x + 5
3x + 15 - 55 chia hết cho x + 5
Mà 3x + 15 chia hết cho x + 5
Nên -55 chia hết cho x + 5
x + 5 thuộc Ư(-55) = {-55 ; -11 ; -5 ; -1 ; 1 ; 5 ; 11 ; 55}
x + 5 = -55 => x = -60
x + 5 =-11 => x= -16
x + 5 = -5 => x= -10
x + 5 = -1 => x= -6
x + 5 = 1 => x =-4
x + 5 = 5 => x = 0
x + 5 = 11 => x = 6
x + 5 = 55 => x = 50
Vậy x thuộc {-60 ; -16 ; -10 ; -6; -4 ; 0 ; 6 ; 50}
-55 chia hết cho x+ 2
=> x + 2 \(\in\) Ư(-55) = {-55 ; -11 ; -5 ; -1 ; 1 ; 5 ; 11 ; 55}
x + 2 = -55 => x = -57
x + 2 =-11 => x= -13
x + 2 = -5 => x = -7
x + 2 = -1 => x = -3
x + 2 = 1 => x= -1
x + 2 = 5 => x = 3
x + 2 = 11 => x = 9
x + 2 = 55 => x = 53
Vậy x thuộc {-57 ; -13 ; -7 ; -3 ; -1 ; 3 ; 9 ; 53}
Bài 1 :
a) Ta có :
\(x+8=x+7+1\)
Vì \(x+7⋮x+7\)nên để \(x+7+1⋮x+7\)thì \(1⋮x+7\)
\(\Rightarrow x+7\in\left\{1;-1\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-6;-8\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{-6;-8\right\}\)
b) Ta có :
\(x+14+2=x+7+7+2=x+7+9\)
Vì \(x+7⋮x+7\)nên để \(x+7+9⋮x+7\)thì \(9⋮x+7\)
\(\Rightarrow x+7\in\left\{9;-9;3;-3;1;-1\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;-16;-4;-10;-6;-8\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{2;-16;-4;-10;-6;-8\right\}\)
c) Ta có :
\(2x+16=x+x+16=2\left(x+7\right)+16-14=2\left(x+7\right)+2\)
Vì \(x+7⋮x-7\)nên \(2\left(x-7\right)⋮x-7\)
Để \(2\left(x+7\right)+2⋮x+7\)thì \(2⋮x+7\)
\(\Rightarrow x+7\in\left\{-2;2;-1;1\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-9;-5;-8;-6\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{-9;-5;-8;-6\right\}\)
x+7 chia hết cho x
x=7
em cảm ơn cô ạ!