\(x:4\frac{1}{3}=-2,5\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 4 2019

\(x:4\frac{1}{3}=-2,5\)

\(x:\frac{13}{3}=\frac{-5}{2}\)

\(x=\frac{-5}{2}.\frac{13}{3}\)

\(x=\frac{-65}{6}\)

30 tháng 6 2020

help me 

please !!!

1 tháng 7 2020

giúp tớ với

27 tháng 4 2017

a) \(\left|2x-1\right|=5\)

\(2x-1=5\)

\(2x=6\)

\(x=3\)

b) \(x:4\frac{1}{3}=-2,5\)

\(x:\frac{4}{3}=\frac{-5}{2}\)

\(x=\frac{-5}{2}.\frac{4}{3}=\frac{-10}{3}\)

c) \(x^3-\frac{9}{10}.x=0\)

\(xx^2-\frac{9}{10}.x=0\)

\(x\left(x^2-\frac{9}{10}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x^2-\frac{9}{10}=0\Rightarrow x^2=\frac{9}{10}\Rightarrow x=\sqrt{\frac{9}{10}}\end{cases}}\)

Câu c có 2 kết quả là \(\hept{\begin{cases}x=0\\x=\sqrt{\frac{9}{10}}\end{cases}}\)

27 tháng 4 2017

Câu b nhầm

\(x:4\frac{1}{3}=-2,5\)

\(x:\frac{13}{3}=\frac{-5}{2}\)

\(x=\frac{-5}{2}.\frac{13}{3}=\frac{-65}{6}\)

12 tháng 4 2018

\(2,5-\frac{2}{3}.\frac{3}{4}+3\frac{1}{6}\)

\(=\frac{5}{2}-\frac{2}{3}.\frac{3}{4}+\frac{19}{6}\)

\(=\frac{3}{4}.\frac{10}{3}-\frac{2}{3}.\frac{3}{4}-\frac{3}{4}.\frac{38}{9}\)

\(=\frac{3}{4}.\left(\frac{10}{3}-\frac{2}{3}-\frac{38}{9}\right)\)

\(=\frac{3}{4}.\left(\frac{30}{9}-\frac{6}{9}-\frac{38}{9}\right)\)

\(=\frac{3}{4}.\frac{-14}{9}\)

\(=-\frac{7}{6}\)

12 tháng 4 2018

\(2,5-\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}+3\frac{1}{6}\)

\(=\frac{5}{2}-\frac{1}{2}+3+\frac{1}{6}\)

\(=2+3+\frac{1}{6}\)

\(=5\frac{1}{6}\)

Chúc bn học tốt !!!

5 tháng 2 2017

\(4\frac{3}{4}+\left(-0,37\right)+\frac{1}{8}+\left(-1,28\right)+\left(-2,5\right)+3\frac{1}{12}\)

\(=4,75-0,37+0,125-1,28-2,5+\frac{37}{12}\)

\(=0,725+\frac{37}{12}\)

\(=\frac{457}{120}\)

17 tháng 9 2019

a)\(\left(x-2,5\right)^2=\frac{4}{9}\\ \left(x-\frac{5}{2}\right)^2=\left(\pm\frac{2}{3}\right)^2\\\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-\frac{5}{2}=\frac{2}{3}\\x-\frac{5}{2}=\frac{-2}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{19}{6}\\x=\frac{11}{6}\end{matrix}\right. \)

vậy....

b)\(\left(2x+\frac{1}{3}\right)^3=\frac{-8}{27}\\ \left(2x+\frac{1}{3}\right)^3=\left(\frac{-2}{3}\right)^3\\ 2x+\frac{1}{3}=\frac{-2}{3}\\ x=\frac{-1}{2}\)

vậy...

31 tháng 7 2016

sai đề nha mọi người

26 tháng 7 2016

 \(x:4\frac{1}{3}=-2,5\)                     \(x:\frac{-3}{5}=\frac{-10}{21}\)

\(\Rightarrow x:\frac{13}{3}=\frac{-25}{10}\)                    \(\Rightarrow x=\frac{-10}{21}.\frac{-3}{5}\)     

\(\Rightarrow x=\frac{-5}{2}.\frac{13}{3}\)                      \(\Rightarrow x=\frac{2}{7}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-65}{6}\)

c)\(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)                    \(\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}=\frac{5}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}x=\frac{1}{10}+\frac{1}{2}\)                  \(\Rightarrow\frac{1}{2}x=\frac{5}{2}-\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}x=\frac{1}{10}+\frac{5}{10}\)                \(\Rightarrow\frac{1}{2}x=\frac{4}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}x=\frac{6}{10}\)                           \(\Rightarrow x=\frac{4}{2}:\frac{1}{2}\Rightarrow2.2=4\)

\(\Rightarrow x=\frac{6}{10}:\frac{2}{3}\Rightarrow\frac{3}{5}.\frac{3}{2}=\frac{9}{10}\)