\(x^4-3x^3+4x^2-5x-2\)

làm guips tớ đi

pp nhẩm nghiệm nha

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 7 2017

integral_(3/4 + 1/(4 sqrt(3/(-5 - 212 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 2 2^(2/3) (353 + 3 sqrt(80013))^(1/3)))) - 1/2 sqrt(-5/6 + 53/3 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) - 1/3 (1/2 (353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 19/2 sqrt(3/(-5 - 212 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 2 2^(2/3) (353 + 3 sqrt(80013))^(1/3)))))^(3/4 + 1/(4 sqrt(3/(-5 - 212 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 2 2^(2/3) (353 + 3 sqrt(80013))^(1/3)))) + 1/2 sqrt(-5/6 + 53/3 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) - 1/3 (1/2 (353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 19/2 sqrt(3/(-5 - 212 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 2 2^(2/3) (353 + 3 sqrt(80013))^(1/3))))) (-2 - 5 x + 4 x^2 - 3 x^3 + x^4) dx = -2 sqrt(-5/6 + 53/3 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) - 1/3 (1/2 (353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 19/2 sqrt(3/(-5 - 212 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 2 2^(2/3) (353 + 3 sqrt(80013))^(1/3)))) - 1/5 (3/4 + 1/(4 sqrt(3/(-5 - 212 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 2 2^(2/3) (353 + 3 sqrt(80013))^(1/3)))) - 1/2 sqrt(-5/6 + 53/3 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) - 1/3 (1/2 (353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 19/2 sqrt(3/(-5 - 212 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 2 2^(2/3) (353 + 3 sqrt(80013))^(1/3)))))^5 + 1/5 (3/4 + 1/(4 sqrt(3/(-5 - 212 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 2 2^(2/3) (353 + 3 sqrt(80013))^(1/3)))) + 1/2 sqrt(-5/6 + 53/3 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) - 1/3 (1/2 (353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 19/2 sqrt(3/(-5 - 212 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 2 2^(2/3) (353 + 3 sqrt(80013))^(1/3)))))^5 - 5 (-1/2 (3/4 + 1/(4 sqrt(3/(-5 - 212 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 2 2^(2/3) (353 + 3 sqrt(80013))^(1/3)))) - 1/2 sqrt(-5/6 + 53/3 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) - 1/3 (1/2 (353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 19/2 sqrt(3/(-5 - 212 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 2 2^(2/3) (353 + 3 sqrt(80013))^(1/3)))))^2 + 1/2 (3/4 + 1/(4 sqrt(3/(-5 - 212 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 2 2^(2/3) (353 + 3 sqrt(80013))^(1/3)))) + 1/2 sqrt(-5/6 + 53/3 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) - 1/3 (1/2 (353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 19/2 sqrt(3/(-5 - 212 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 2 2^(2/3) (353 + 3 sqrt(80013))^(1/3)))))^2) + 4 (-1/3 (3/4 + 1/(4 sqrt(3/(-5 - 212 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 2 2^(2/3) (353 + 3 sqrt(80013))^(1/3)))) - 1/2 sqrt(-5/6 + 53/3 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) - 1/3 (1/2 (353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 19/2 sqrt(3/(-5 - 212 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 2 2^(2/3) (353 + 3 sqrt(80013))^(1/3)))))^3 + 1/3 (3/4 + 1/(4 sqrt(3/(-5 - 212 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 2 2^(2/3) (353 + 3 sqrt(80013))^(1/3)))) + 1/2 sqrt(-5/6 + 53/3 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) - 1/3 (1/2 (353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 19/2 sqrt(3/(-5 - 212 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 2 2^(2/3) (353 + 3 sqrt(80013))^(1/3)))))^3) - 3 (-1/4 (3/4 + 1/(4 sqrt(3/(-5 - 212 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 2 2^(2/3) (353 + 3 sqrt(80013))^(1/3)))) - 1/2 sqrt(-5/6 + 53/3 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) - 1/3 (1/2 (353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 19/2 sqrt(3/(-5 - 212 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 2 2^(2/3) (353 + 3 sqrt(80013))^(1/3)))))^4 + 1/4 (3/4 + 1/(4 sqrt(3/(-5 - 212 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 2 2^(2/3) (353 + 3 sqrt(80013))^(1/3)))) + 1/2 sqrt(-5/6 + 53/3 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) - 1/3 (1/2 (353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 19/2 sqrt(3/(-5 - 212 (2/(353 + 3 sqrt(80013)))^(1/3) + 2 2^(2/3) (353 + 3 sqrt(80013))^(1/3)))))^4)≈-10.0747

PS: Bài này cũng không chắc nhé

27 tháng 7 2017

Dùng hệ phương trình vào giải:
\(x^4-3x^3+4x^2-5x-2\)

\(\Leftrightarrow x\left\{x\left[\left(x-3\right)x+4\right]-5\right\}-2\)

\(\Rightarrow x=\left\{0;1\right\}\)

Vậy nghiêm là 0 hoặc 1

9 tháng 3 2019

d) \(\frac{5x+2}{6}-\frac{8x-1}{3}=\frac{4x-2}{5}-5\)

\(\Leftrightarrow\frac{5\left(5x+2\right)}{30}-\frac{10\left(8x-1\right)}{30}=\frac{6\left(4x-2\right)}{30}-\frac{150}{30}\)

\(\Leftrightarrow25x+10-80x+10=24x-12-150\)

\(\Leftrightarrow25x-80x-24x=-12-150-10-10\)

\(\Leftrightarrow-79x=-182\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{182}{79}\).

Vậy tập nghiệm phương trình \(s=\left\{\frac{182}{79}\right\}\)

9 tháng 3 2019

a)\(\frac{3x+2}{2}-\frac{3x+1}{6}=\frac{5}{3}+2x\)

\(\Leftrightarrow\frac{3\left(3x+2\right)}{6}-\frac{3x+1}{6}=\frac{10}{6}+\frac{12x}{6}\)

\(\Leftrightarrow9x+6-3x+1=10+12x\)

\(\Leftrightarrow9x-3x-12x=10-6-1\)

\(\Leftrightarrow-6x=3\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\).

Vậy tập nghiệm phương trình \(S=\left\{\frac{-1}{2}\right\}\)

7 tháng 3 2019

1. Thay x = -5 vào phương trình

\(-10m=\frac{1}{2m}+30\Rightarrow-10m-\frac{1}{2m}-30=0\Rightarrow\frac{20m^2-1-60m}{2m}=0\)

\(\Rightarrow20m^2-60m-1=0\Rightarrow20\left(m^2-3m+\frac{9}{4}\right)=46\Rightarrow\left(m-\frac{3}{2}\right)^2=46\)

\(\Rightarrow m-\frac{3}{2}=\sqrt{46}\Rightarrow m=\sqrt{46}+\frac{3}{2}\)

2) Tìm nghiệm của phương trình

\(\left(x+1\right)\left(x-1\right)-\left(x+2\right)=3\), có nghiệm của \(6x-5m=3+3m\) gấp 3 lần, bài toán lại quay trở về giống như bài trên

7 tháng 3 2019

3.a)\(\Leftrightarrow9x^2+54x-9x^2+6x-1=1\)

\(\Leftrightarrow60x=2\Leftrightarrow x=\frac{1}{30}\)

Vậy pt có tập nghiệm là S=\(\left\{\frac{1}{30}\right\}\).

b)\(\Leftrightarrow32x-16x^2-16x^2+40x-25=2\)

\(\Leftrightarrow-32x^2+72x-27=0\)

\(\Leftrightarrow32x^2-72x+27=0\)

Có: \(\Delta=\left(-72\right)^2-4.32.27=1728\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_1=\frac{72+\sqrt{1728}}{64}\\x_2=\frac{72-\sqrt{1728}}{64}\end{matrix}\right.\)

c) Δ\(=\left(-7\right)^2+4.3=\sqrt{61}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_1=\frac{7+\sqrt{61}}{6}\\x_2=\frac{7-\sqrt{61}}{6}\end{matrix}\right.\)

Câu hỏi của Nguyễn Kim Oanh - Địa lý lớp 0 | Học trực tuyến

Câu trả lời thứ 800.

23 tháng 8 2017

Bài làm

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

22 tháng 4 2020

Bài làm

a) \(\frac{3x+2}{3x-2}-\frac{6}{2+3x}=\frac{9x^2}{9x-4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3x+2}{3x-2}-\frac{6}{3x+2}=\frac{9x^2}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{(3x+2)\left(3x+2\right)}{(3x-2)\left(3x+2\right)}-\frac{6\left(3x-2\right)}{(3x+2)\left(3x-2\right)}=\frac{9x^2}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}\)

\(\Rightarrow\left(3x+2\right)^2-\left(18x-12\right)=9x^2\)

\(\Leftrightarrow9x^2+12x+4-18x+12x-9x^2=0\)

\(\Leftrightarrow6x+4=0\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{4}{6}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{2}{3}\)

Vậy x = -2/3 là nghiệm.

23 tháng 4 2020

@Tao Ngu :))@ 9x-4 không tách thành (3x+4)(3x-4) được đâu bạn. Chỗ đó phải là: 9x2-4

Bài thiếu đkxđ của x \(\hept{\begin{cases}3x-2\ne0\\2+3x\ne0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x\ne2\\3x\ne-2\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x\ne\frac{2}{3}\\x\ne\frac{-2}{3}\end{cases}\Leftrightarrow}x\ne\pm\frac{2}{3}}\)

5 tháng 12 2018

\(\frac{5x+10}{4x-8}.\frac{4-2x}{x+2}=\frac{5\left(x+2\right)}{4\left(x-2\right)}.\frac{2\left(2-x\right)}{x+2}\)

\(=\frac{5}{4}.\frac{-2}{1}=\frac{-10}{4}\)

7 tháng 11 2018

\(x^4-3x^2+9=\left(x^2\right)^2+2.x^2.3+3^2-9x^2=\left(x^2+3\right)^2-\left(3x\right)^2=\left(x^2-3x+3\right)\left(x^2+3x+3\right)\)

\(x^4-7x^2+1=\left(x^4+2x^2+1\right)-9x^2=\left(x^2+1\right)^2-\left(3x\right)^2=\left(x^2-3x+1\right)\left(x^2+3x+1\right)\)

      \(x^3+4x^2-31x-70\)

\(=x^3+2x^2+2x^2+4x-35x-70\)

\(=x^2\left(x+2\right)+2x\left(x+2\right)-35\left(x+2\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^2+2x-35\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left[x\left(x+7\right)-5\left(x+7\right)\right]=\left(x+2\right)\left(x+7\right)\left(x-5\right)\)

11 tháng 1 2017

a)pt<=>(x-2)(x-1)=0

b)<=>(x-1)(2x-3)=0

c)\(pt\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2+1>0\)

d)\(\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left(x+2\right)=0\)

mk pt hộ bn r` đấy, h thì quá dễ

11 tháng 1 2017

a, x^2-3x+2

=x^2-x-2x+2

=x(x-1)-2(x-1)

=(x-1)(x-2)

PT : (x-1)(x-2)=0

=> Nghiem cua PT : x=1 va x=2

b, 2x^2-5x+3

=2x^2-2x-3x+3

=2x(x-1)-3(x-1)

=(2x-3)(x-1)

PT : (2x-3)(x-1)=0

Vay nghiem cua PT x=1,5 va x=1

c, x^2+6x+10

=x^2+6x+9+1

=(x+3)^2+1

PT : (x+3)^2+1=0

Vay nghiem cua PT tren vo nghiem .

d, x^3-x^2-4x+4

=x^3-4x-x^2+4

=x(x^2-4)-(x^2-4)

=x(x-2)(x+2)-(x-2)(x+2)

=(x-2)(x+2)(x-1)

PT : (x-2)(x+2)(x-1)=0

Vay nghiem cua PT la :x=2;-2;1

28 tháng 6 2017

Phép trừ các phân thức đại số