K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1: \(A=\left(-x+5\right)\left(x-2\right)+\left(x-7\right)\left(x+7\right)\)

\(=-x^2+2x+5x-10+x^2-49=7x-59\)

\(B=\left(3x+1\right)^2-\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)\)

\(=9x^2+6x+1-9x^2+4=6x+5\)

=>7x-59=6x+5

=>x=64

2: \(A=\left(5x-1\right)\left(x+1\right)-2\left(x-3\right)^2\)

\(=5x^2+5x-x-1-2x^2+12x-9\)

\(=3x^2+16x-10\)

\(B=\left(x+2\right)\left(3x-1\right)-\left(x+4\right)^2+x^2-x\)

\(=3x^2-x+6x-2-x^2-8x-16+x^2-x\)

\(=3x^2-4x-18\)

=>16x-10=-4x-18

=>20x=-8

hay x=-2/5

4 tháng 7 2017

a, \(-\left(x+3\right)\left(x-4\right)+\left(x+1\right)\left(x-1\right)=10\)

\(\Rightarrow-\left(x^2-4x+3x-12\right)+x^2-1=10\)

\(\Rightarrow-x^2+x+12+x^2-1=10\)

\(\Rightarrow x=10+1-12\Rightarrow x=-1\)

b, \(\left(2x-1\right)\left(x-2\right)-\left(x+3\right)\left(2x-7\right)=3\)

\(\Rightarrow2x^2-4x-x+2-\left(2x^2-7x+6x-21\right)=3\)

\(\Rightarrow2x^2-5x+2-2x^2+x+21=3\)

\(\Rightarrow-4x=3-21-2\Rightarrow-4x=-20\)

\(\Rightarrow x=5\)

Các câu còn lại làm tương tự! Phá ngoặc ra!

Chúc bạn học tốt!!!

18 tháng 1 2022

một đòn bẫy dài một mét .đặt ở đâu để có thể dùng 3600n có thể nâng tảng đá nặng 120kg?

15 tháng 4 2020

1) (x+6)(3x-1)+x+6=0

⇔(x+6)(3x-1)+(x+6)=0

⇔(x+6)(3x-1+1)=0

⇔3x(x+6)=0

2) (x+4)(5x+9)-x-4=0

⇔(x+4)(5x+9)-(x+4)=0

⇔(x+4)(5x+9-1)=0

⇔(x+4)(5x+8)=0

3)(1-x)(5x+3)÷(3x-7)(x-1)

=\(\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(3x-7\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)\left(1-x\right)}=\frac{\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)}\)

30 tháng 4 2020
https://i.imgur.com/8i3ngeO.jpg