K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
26 tháng 12 2022

Yêu cầu đề là gì vậy bạn và bạn xem đã viết đúng phương trình chưa vậy?

b: =x-2

d: \(=-x^3+\dfrac{3}{2}-2x\)

31 tháng 10 2021
(3x-2)(2x-4)=1-12x²
17 tháng 8 2023

Chịu

18 tháng 1 2022

một đòn bẫy dài một mét .đặt ở đâu để có thể dùng 3600n có thể nâng tảng đá nặng 120kg?

19 tháng 4 2021

1, \(4x-10=0\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{5}{2}\)

vậy tập no S=\(\left\{\dfrac{5}{2}\right\}\)

2, \(2x^3+6x^2=x^2+3x\\ \Leftrightarrow2x^2\left(x+3\right)-x\left(x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow x\left(2x-1\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\) \(x=0\) hoặc \(2x-1=0\) hoặc \(x+3=0\)

\(\Leftrightarrow\) \(x=0\) hoặc \(x=\dfrac{1}{2}\) hoặc \(x=-3\)

vậy tập no S=\(\left\{0,\dfrac{1}{2},-3\right\}\)

3, \(x-5=3-x\\ \Leftrightarrow2x=8\\ \Leftrightarrow x=4\)

vậy tập no S=\(\left\{4\right\}\)

4,\(\left(-10x+5\right)\left(2x-8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\) \(-10x+5=0\) hoặc \(2x-8=0\)

\(\Leftrightarrow\) \(x=\dfrac{1}{2}\) hoặc \(x=4\)

vậy tập no S=\(\left\{\dfrac{1}{2},4\right\}\)

 

3 tháng 3 2020

a) (2x + 5)(x - 3) = (x - 4)(3 - x)

<=> (2x + 5)(x - 3) + (x - 3)(x - 4) = 0

<=> (2x + 5 + x - 4)(x - 3) = 0

<=> (3x + 1)(x - 3) = 0

<=> \(\left[{}\begin{matrix}3x+1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)

<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{1}{3}\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy S = {-1/3; 3}

b) 18x2(x + 4) - 12(x2 + 4x) = 0

<=> 18x2(x + 4) - 12x(x + 4) = 0

<=> 6x(x + 4)(3x - 2) = 0

<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+4=0\\3x-2=0\end{matrix}\right.\)

<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-4\\x=\frac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy S = {0; -2; 2/3}

25 tháng 8 2020

a) ( 3x + 2 )( x - 1 ) - ( x + 2 )( 3x + 1 ) = 7

<=> 3x2 - x - 2 - ( 3x2 + 7x + 2 ) = 7

<=> 3x2 - x - 2 - 3x2 - 7x - 2 = 7

<=> -8x - 4 = 7

<=> -8x = 11

<=> x = -11/8

b) ( 6x + 5 )( 2x + 3 ) - ( 4x + 3 )( 3x - 2 ) = 8

<=> 12x2 + 28x + 15 - ( 12x2 + x - 6 ) = 8

<=> 12x2 + 28x + 15 - 12x2 - x + 6 = 8

<=> 27x + 21 = 8

<=> 27x = -13

<=> x = -13/27 

c) 2x( x + 3 ) - ( x + 1 )( 2x + 1 ) - 5 = 9

<=> 2x2 + 6x - ( 2x2 + 3x + 1 ) - 5 = 9

<=> 2x2 + 6x - 2x2 - 3x - 1 - 5 = 9

<=> 3x - 6 = 9

<=> 3x = 15

<=> x = 5

d) ( 5x + 3 )( 4x - 7 ) - ( 10x + 9 )( 2x - 3 ) = 10

<=> 20x2 - 23x - 21 - ( 20x2 - 12x - 27 ) = 10

<=> 20x2 - 23x - 21 - 20x2 + 12x + 27 = 10

<=> -11x + 6 = 10

<=> -11x = 4

<=> x = -4/11

25 tháng 8 2020

a, \(\left(3x+2\right)\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(3x+1\right)=7\Leftrightarrow-8x-4=7\Leftrightarrow x=-\frac{11}{8}\)

b, \(\left(6x+5\right)\left(2x+3\right)-\left(4x+3\right)\left(3x-2\right)=8\Leftrightarrow27x+21=8\Leftrightarrow x=-\frac{13}{27}\)

c, \(2x\left(x+3\right)-\left(x+1\right)\left(2x+1\right)-5=9\Leftrightarrow3x-6=9\Leftrightarrow x=5\)

d, \(\left(5x+3\right)\left(4x-7\right)-\left(10x+9\right)\left(2x-3\right)=10\Leftrightarrow-11x+6=10\Leftrightarrow x=-\frac{4}{11}\)

29 tháng 11 2022

1: \(=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24=-11x+24\)

2: \(=8x^2+12x-10x-15-4\left(2x^2-x+4x-2\right)+10x+7\)

\(=8x^2+12x-8-8x^2+4x-16x+8\)

\(=0\)

3: \(=\left(6x+1-6x+1\right)^2=4\)

5: \(=x^3+3x^2+3x+1+x^3-3x^2+3x-1+x^3-3x\left(x^2-1\right)\)

\(=3x^3+6x-3x^3+3x=9x\)