Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
cậu giải thích giùm mình đoạn này với P(x)=x^7-(x+1)x^6+(x+1)x^5-(x+1)x^4+(x+1)x^3-(x+1)x^2+(x+1)x+15
P(x)=x^7-x^7-x^6+x^6+x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x+15
P(x)=x+15=79+15=94
hay giai giup mk may phan nay nhe
cmr cac bieu thuc sau ko phu thuoc vao x:
c)C=x(x^3+x^2-3x-2)-(x^2-2)(x^2+x-1)
e)E=(x+1)(x^2-x+1)-(x-1)(x^2+x+1)
tinh gia tri cua da thuc
b)Q(x)=x^14-10x^13=10x^12-10x^11+...+10x^2-10x+10 voi x=9
c)R(x)=x^4-17x^3+17x^2_17x+20 või=16
d)S(x)=x^10-13x^9+13x^8-13X^7+...+13x^2-13x+10 voi 12
a) \(\frac{x}{6}=\frac{8}{3}\Rightarrow x=\frac{8\cdot6}{3}=16\)
b) \(\frac{-3}{x}=\frac{15}{7}\Rightarrow x=-\frac{3\cdot7}{15}=-\frac{7}{5}\)
c) \(\frac{0,1}{5}=\frac{x}{15}\Rightarrow x=\frac{15\cdot0,1}{5}=0,3\)
d) \(\frac{x-3}{3}=\frac{4}{5}\Leftrightarrow x-3=\frac{4\cdot3}{5}=\frac{12}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{12}{5}+3=\frac{27}{5}\)
1: x=3/4-1/2=3/4-2/4=1/4
2: x-1/5=2/11
=>x=2/11+1/5=21/55
3: x-5/6=16/42-8/56
=>x-5/6=8/21-4/28=5/21
=>x=5/21+5/6=15/14
4: x/5=5/6-19/30
=>x/5=25/30-19/30=6/30=1/5
=>x=1
5: =>|x|=1/3+1/4=7/12
=>x=7/12 hoặc x=-7/12
6: x=-1/2+3/4
=>x=3/4-1/2=1/4
11: x-(-6/12)=9/48
=>x+1/2=3/16
=>x=3/16-1/2=-5/16
1)x= 1/4
2)x= 2/11+ 1/5
x= 21/55
3)x - 5/6 = 5/21
x = 5/21+5/6
x = 15/14
4)x/5 = 5/6 + -19/30
x:5 = 1/5
x = 1/5.5
x = 1
5) |x| - 1/4 = 6/18
|x| = 6/18 - 1/4
|x| =7/12
⇒x= 7/12 hoặc -7/12
6)x = -1/2 +3/4
x= 1/4
7) x/15 = 3/5 + -2/3
x:15 = -1/15
x = -1/15. 15
x = -1
8)11/8 + 13/6 = 85/x
85/24 = 85/x
⇒ x = 24
9) x - 7/8 = 13/12
x = 13/12 + 7/8
x = 47/24
10)x - -6/15 = 4/27
x = 4/27 + (-6/15)
x = -34/135
11) -(-6/12)+x = 9/48
x= 9/48 - 6/12
x = -5/16
12) x - 4/6 = 5/25 + -7/15
x -4/6 = -4/15
x = -4/15 + 4/6
x = 2/5
1.
b) \(3^x+3^{x+2}=2430\)
\(\Rightarrow3^x.1+3^x.3^2=2430\)
\(\Rightarrow3^x.\left(1+3^2\right)=2430\)
\(\Rightarrow3^x.10=2430\)
\(\Rightarrow3^x=2430:10\)
\(\Rightarrow3^x=243\)
\(\Rightarrow3^x=3^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
Vậy \(x=5.\)
c) \(\left(2x-15\right)^5=\left(2x-15\right)^3\)
\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^5-\left(2x-15\right)^3=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^3.\left[\left(2x-15\right)^2-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(2x-15\right)^3=0\\\left(2x-15\right)^2-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-15=0\\\left(2x-15\right)^2=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=15\\2x-15=\pm1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=15:2\\2x-15=1\\2x-15=-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{15}{2}\\2x=16\\2x=14\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{15}{2}\\x=8\\x=7\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{15}{2};8;7\right\}.\)
Chúc bạn học tốt!
\(-\frac{2}{5}+\frac{5}{3}\left(\frac{3}{2}-\frac{4}{15}x\right)=-\frac{7}{6}\)
\(\frac{5}{3}\left(\frac{3}{2}-\frac{4}{15}x\right)=-\frac{7}{6}-\left(-\frac{2}{5}\right)\)
\(\frac{5}{3}\left(\frac{3}{2}-\frac{4}{15}x\right)=-\frac{23}{30}\)
\(\frac{3}{2}-\frac{4}{15}x=\frac{-23}{30}:\frac{5}{3}\)
\(\frac{3}{2}-\frac{4}{15}x=-\frac{23}{50}\)
\(\frac{4}{15}x=\frac{3}{2}-\left(-\frac{23}{50}\right)\)
\(\frac{4}{15}x=\frac{49}{25}\)
\(x=\frac{49}{25}:\frac{4}{15}\)
\(x=\frac{147}{20}=7,35\)
-2/5 +5/3.(3/2-4/15.x)=-7/6
5/3(3/2 - 4/15 . x ) = -7/6 - -2/5 = -23/30
3/2 - 4/15 . x = -23/30 : 5/3 = -23/50
4/15 . x = 3/2 - (-23/50) = 49/25
x = 49/25 : 4/15
V x= 147/20 = 7.35
k cho mk nha!!
\(x:3=6:15\\ x=6:15.3\\ x=\dfrac{6}{5}\)
6/5 và 4/3