Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2:
\(A=-2x^2+3x-5\)
\(=-2\left(x^2+\frac{3x}{2}-\frac{5}{2}\right)\)
\(=-2\left(x^2-\frac{3x}{2}+\frac{9}{16}\right)-\frac{31}{8}\)
\(=-2\left(x-\frac{3}{4}\right)^2-\frac{31}{8}\le-\frac{31}{8}\)
Dấu = khi \(-2\left(x-\frac{3}{4}\right)^2=0\Leftrightarrow x-\frac{3}{4}=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}\)
Vậy \(Max_A=-\frac{31}{8}\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}\)
ta có 4 x 3 y 2 – 8 x 2 y 3 = 4 x 2 y 2 . x – 4 x 2 y 2 . 2 y = 4 x 2 y 2 ( x – 2 y )
Vậy 4x3y2 – 8x2y3 = 4x2y2(x – 2y)
Đáp án cần chọn là: C
bấm đúng cho mik đi
a)\(x^2+2y^2+2xy-2y+1=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2+y^2-2y+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2+\left(y-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y-1=0\\x+y=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=1\\x=-y=-1\end{cases}}\)
Vậy x=-1 y=1
a) \(x^2+2y^2+2xy-2y+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+2xy+y^2\right)+\left(y^2-2y+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2+\left(y-1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x+y\right)^2=0\\\left(y-1\right)^2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+y=0\\y-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-y\\y=1\end{cases}\Rightarrow}x=-1;y=1}\)
b) \(5x^2+3y^2+z^2-4x+6xy+4z+6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x^2-4x+2\right)+\left(3x^2+6xy+3y^2\right)+\left(z^2+4z+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2.\left(x-1\right)^2+3.\left(x+y\right)^2+\left(z+2\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\) \(\left(x-1\right)^2=0\Rightarrow x-1=0\Rightarrow x=1\)
\(\left(x+y\right)^2=0\Rightarrow x+y=0\Rightarrow y=-x=-1\)
\(\left(z+2\right)^2=0\Rightarrow z+2=0\Rightarrow z=-2\)
2x^2+xy+2y^2 = 5/4.(x+y)^2 + 3/4. (x-y)^2 >= 5/4. (x+y)^2
=> cbh(2x^2+xy+2y^2) >= cbh5 / 2. (x+y)
tương tự với 2 căn còn lại.. cộng vế ta có VT >= cbh5 ( x+y+z) = cbh5 : dpcm
dau = cay ra <=> x=y=z=1/3
Bài 2:
a: \(=x\left(x^2-4\right)=x\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
b: \(=2xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(2xy-1\right)\)
Bài 3:
=>x^2=5
hay \(x=\pm\sqrt{5}\)
Ta có:
D=2x2+3y2+4xy−8x−2y+18C=2x2+3y2+4xy−8x−2y+18
D=2(x2+2xy+y2)+y2−8x−2y+18C=2(x2+2xy+y2)+y2−8x−2y+18
D=2[(x+y)2−4(x+y)+4]+(y2+6y+9)+1C=2[(x+y)2−4(x+y)+4]+(y2+6y+9)+1
D=2(x+y−2)2+(y+3)2+1≥1C=2(x+y−2)2+(y+3)2+1≥1
Dấu "=" xảy ra ⇔x+y=2⇔x+y=2và y=−3y=−3
Hay x = 5 , y = -3
Đc chx bạn