Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(\dfrac{1}{x-2}+3=\dfrac{3-x}{x-2}\)
=>1+3x-6=3-x
=>3x-5=3-x
=>4x=8
hay x=2(loại)
b: \(\Leftrightarrow8-x-8\left(x-7\right)=-26\)
=>8-x-8x+56=-26
=>-9x+64=-26
=>-9x=-90
hay x=10(nhận)
c: \(\dfrac{1}{x-2}+\dfrac{1}{x-3}=\dfrac{2}{x-1}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-3+x-2}{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}=\dfrac{2}{x-1}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(2x-5\right)=2\left(x^2-5x+6\right)\)
\(\Leftrightarrow2x^2-5x-2x+5=2x^2-10x+12\)
=>-7x+10x=12-5
=>3x=7
hay x=7/3(nhận)
3. (x + 2)3 - (x - 2)3 = 12x(x - 1) - 8
⇔ x3 + 6x2 + 12x + 8 - x3 + 6x2 - 12x + 8 - 12x2 + 12x + 8 = 0
⇔ 12x + 24 = 0
⇔ x = -2
Vậy phương trình có nghiệm là x = -2.
1. (2x - 3)(2x + 3) - 4(x + 5)2 = -9(1 + 5x)
⇔ 4x2 - 9 - 4(x2 + 10x + 25) = -9 - 45x
⇔ 4x2 - 9 - 4x2 - 40x - 100 + 9 + 45x = 0
⇔ 5x - 100 = 0
⇔ x = 20
Vậy phương trình có nghiệm là x = 20.
Ko viết lại đề
Câu 1: chia ra làm 3 trường hợp
Câu 2:
\(\left(x+2-x+2\right)\left(x+2\right)=0\)
\(4\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow x+2=0\)
\(x=-2\)