Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,\(\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)=\left(2x-1\right)\left[\left(2x\right)^2+2x.1+1^2\right]\)
\(=\left(2x\right)^3-1=8x^3-1\)
b,\(\left(x+2y+z\right)\left(x+2y-z\right)=\left(x+2y\right)^2-z^2\)
\(=x^2+2.x.2y+\left(2y\right)^2-z^2=x^2+4xy+4y^2-z^2\)
`a)(2x-1)(4x^2+2x+1)`
`=(2x-1)[(2x)^2+2x.1+1^2]`
`=(2x)^3-1^3`
`=8x^3-1`
Áp dụng HĐT:`A^3-B^3=(A-B)(A^2+AB+B^2)`
`b)(x+2y+z)(x+2y-z)`
`=[(x+2y)+z][(x+2y)-z]`
`=(x+2y)^2-z^2`
`=x^2+2.x.2y+(2y)^2-z^2`
`=x^2+4xy+4y^2-z^2`
Áp dụng HĐT:`A^2-B^2=(A+B)(A-B)`
`(A+B)^2=A^2+2AB+B^2`
a) \(\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)=8x^3-1\)
b) \(\left(x+2y+z\right)\left(x+2y-z\right)=\left(x+2y\right)^2-z^2\)
a) \(\left(2x^3-y^2\right)^3\)
\(=\left(2x^3\right)^3-3\cdot\left(2x^3\right)^2\cdot y^2+3\cdot2x^3\cdot\left(y^2\right)^{^2}-\left(y^2\right)^3\)
\(=8x^9-3\cdot4x^6y^2+3\cdot2x^3y^4-y^6\)
\(=8x^9-12x^6y^2+6x^3y^4-y^6\)
b) \(\left(x-3y\right)\left(x^2+3xy+9y^2\right)\)
\(=x^3-\left(3y\right)^3\)
\(=x^3-27y^3\)
c) \(\left(x+2y+z\right)\left(x+2y-z\right)\)
\(=\left(x+2y\right)^2-z^2\)
\(=x^2+4xy+4y^2-z^2\)
d) \(\left(2x^3y-0,5x^2\right)^3\)
\(=\left(2x^3y-\dfrac{1}{2}x^2\right)^3\)
\(=8x^9y^3-6x^8y^2+\dfrac{3}{2}x^7y-\dfrac{1}{8}x^6\)
e) \(\left(x^2-3\right)\left(x^4+3x^2+9\right)\)
\(=\left(x^2-3\right)\left(4x^2+9\right)\)
\(=4x^4+9x^2-12x^2-27\)
\(=4x^4-3x^2-27\)
f) \(\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)\)
\(=\left(2x\right)^3-1^3\)
\(=8x^3-1\)
\(a,\left(2x^3-y^2\right)^3=8x^9-12x^6y^2+6x^3y^4-y^6\)\(b,\left(x-3y\right)\left(x^2+3xy+9y^2\right)=x^3-27y^3\)
\(c,\left(x+2y+z\right)\left(x+2y-z\right)=\left(x+2y\right)^2-z^2=x^2+4xy+4y^2-z^2\)\(d,\left(2x^3y-0,5x^2\right)^3=8x^9y^3-6x^4y^2x^2+3x^3yx^4-0,125x^6=8x^9y^3-6x^6y^2+3x^7y-0,125x^6\)
Cái này phải là bất đẳng thức bạn nhé!
\(x^2+y^2+z^2+14\ge4x-2y-6z\Leftrightarrow x^2-4x+4+y^2+2y+1+z^2+6z+9\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)^2+\left(y-1\right)^2+\left(z+3\right)^2\ge0\)
Bất đẳng thức cuối đúng vì mỗi hạng tử không âm. Do đó bất đẳng thức đã cho là đúng.
Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi \(x=-2;y=1;z=-3\)
Gọi diện tích hình vuông là Shv.Khi đó mỗi ô vuông nhỏ có diện tích là Shv9 . Ta thấy ngay diện tích tam giác ABK bằng một nửa diện tích hình chữ nhật AKBH và bằng Shv9 .
Tương tự SAID=SDNC=SBMC=SABK=Shv9 và SIKMN=Shv9
Vậy thì SABCD=4.Shv9 +Shv9 =59 Shv
Vậy diện tích phần còn lại bằng 49 Shv
Suy ra diện tích hình vuông ABCD bằng 54 diện tích phần còn lại.
k mình nha
B = ( 2x + 2y - z )2 + ( 2y + 2z - x )2 + ( 2z + 2x - y)2
B =4x2+4y2+z2+8xy-4xz-4yz+4y2+4z2+x2+8yz-4xz-4xy+4z2+4x2+y2+8xz-4xy-4yz
B =9x2+9y2+9z2
tick cho mình nhá
ko cần khó khăn
\(VT=\left(xy+z\right)^2-x^2y^2=\left(xy+z\right)^2-\left(xy\right)^2\)
\(=\left(xy+z-xy\right)\left(xy+z+xy\right)\)
\(=z\left(2xy+z\right)=VP\)
Xin ghi lại đề
\(CM:\left(xy+z\right)^2-x^2y^2=z\left(2xy+z\right)\)
Và mới học lớp 7
:))
\(=\left(x+2y\right)^2-z^2=x^2+4xy+4y^2-z^2\)
\(=\left(x+2y\right)^2-z^2\)